Hiểm họa từ bao cao su giả

Bất chấp sự đấu tranh quyết liệt của các cơ quan chức năng, có tới 1/3 số dụng cụ tránh thai ở Trung Quốc là hàng giả. Nạn sản xuất và kinh doanh bao cao su giả không chỉ hoành hành ở Trung Quốc mà còn xâm nhập cả vào thị trường Hoa Kỳ.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc đang theo đuổi một vụ điều tra các nhà máy tái chế bao cao su để làm ra các loại dây  buộc tóc giá rẻ. “Loại bao cao su tái chế này có giá rất rẻ, nhiều màu sắc mà dùng để buộc tóc cũng khá thuận tiện đang đe dọa sức khoẻ của người tiêu dùng” – trích dẫn China Daily.

Các nhà chức trách của tỉnh Hồ Nam hồi tháng 7/2009 đã phát hiện nhiều loại bao cao su có chất bôi trơn được lấy từ dầu thực vật không được xử lý vô trùng, giả mạo những loại sản phẩm có thương hiệu và chất lượng cao. Năm 2008, sau khi kiểm tra một nhà máy ở tỉnh Chiết Giang, số bao cao su giả trị giá tới nửa triệu đô la đã được thu giữ.

Wang Yunsu và các loại bao cao su giả.
Wang Yunsu và các loại bao cao su giả.

2008, New York đã tịch thu nhiều lô hàng của Trung Quốc bao gồm các loại bao cao su giả mạo nhãn hiệu Trojan được bầy bán trong các cửa hàng giảm giá ở New York, Texas và Virginia

Các nhà điều tra cũng đã phát giác một cơ sở sản xuất ở miền Nam Trung Quốc chuyên tái chế bao cao su thành các loại dây cột tóc đóng thành gói bán ra thị trường.

“Con người có thể bị lây nhiễm bệnh AIDS, bệnh mụn cóc hay các bệnh khác nếu họ sử dụng các loại dây cột tóc này cho vào miệng hoặc bộ phận kín của mình” – một bác sĩ da liễu Trung Quốc phát biểu với tờ China Daily.

Ở thành phố Thiệu Dương, Hồ Nam, Trung Quốc, cảnh sát cũng đã bắt 4 người tại một cơ sở sản xuất, nơi ước tính đã làm ra khoảng 2 triệu bao cao su giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Durex, Rough Rider và Love Card.

Các nhà thi hành luật pháp của Trung Quốc tin rằng, vẫn có khoảng 1 triệu bao cao su kém chất lượng đang được phân phối trên toàn quốc mà không có sự kiểm soát. Chúng được làm trơn bằng dầu thực vật đựng trong các bọc kim loại.

Đó quả là một mối đe dọa to lớn đối với quốc gia có dân số đông ở vị trí hàng đầu thế giới này, trong đó có hơn 2 tỷ bao cao su được sử dụng mỗi năm, đem lại món lợi khoảng 530 triệu cho ngành công nghiệp.

Theo các nhà y tế, số bao cao su này không được tiệt trùng đúng quy chuẩn. Chúng có thể bị rách bất kỳ lúc nào trong quá trình sử dụng  và điều đó là rất nguy hiểm.

Wang Yunse, chủ một cơ sở kinh doanh các dụng cụ hỗ trợ sinh hoạt tình dục ở Bắc Kinh cho biết, có rất nhiều loại bao cu giả mạo được bán với giá cạnh tranh rất rẻ ở Trung Quốc: “Một số nhà sản xuất đang làm lũng đoạn thị trường”.

 Nguyễn Hường (theo LaTimes) – bee.net.vn

Comments

Thêm bình luận

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Phân biệt Máy cắt nhôm và lưỡi cắt nhôm Makita Maktec thật giả
Làm thế nào để biết sạc cáp Apple đâu là hàng thật và hàng giả?
Hướng dẫn kiểm tra Galaxy Note7 có nguy cơ phát nổ hay không?
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
Tổng hợp các cách phân biệt giày Vans thật và giả
Những lưu ý khi mua đồng hồ nam seiko
Cách chọn kính mắt xịn và phân biệt hàng nhái
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Gợi ý cách phân biệt sữa bột thật và giả nhanh nhất
Mẹo phân biệt cam Trung Quốc và cam Việt Nam
Hướng dẫn phân biệt sữa thanh trùng và sữa hoàn nguyên đơn giản