Bản quyền Windows 7 kèm laptop: Thật hay lậu?

Mua laptop có kèm bản quyền Windows 7 nhưng người dùng vẫn nghi ngại không rõ bản Windows mình đang dùng có hợp lệ hay không.

Hỏi: “Tôi vừa mua laptop dell studio 1458, máy có kèm theo Windows 7 bản quyền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tôi đã phát hiện thấy số product key của Windows đang dùng không trùng với product key in sau máy. Mặt khác product key in sau máy lại có dấu hiệu bị tẩy xóa làm cho vài kí tự không đọc được. Tôi muốn biết làm cách nào để kiểm tra Windows đang dùng có hợp lệ hay không? Liệu có phải cửa hàng trong lúc cài đặt đã dùng số product key giả rồi cố tình làm mờ product key in sau máy? (Lê Huy, Đà Nẵng)

Bản quyền Windows 7 kèm laptop: Thật hay lậu?

Kiểm tra bản quyền windows bằng cách đăng nhập website hỗ trợ của Microsoft.

Trả lời: Product key trên laptop không liên quan gì đến windows key. Thông thường, khi bạn mua một laptop có kèm windows có bản quyền tức là bạn đã trả tiền cho bản windows đó. Như vậy, các phụ kiện đi kèm theo máy BẮT BUỘC phải có CD đĩa gốc chính hiệu của bản Windows đã được cài vào trong máy.

Nếu không tìm thấy đĩa CD gốc này, để kiểm tra chính xác, bạn kết nối máy tính với mạng Internet, truy cập vào trang www.microsoft.com/genuine (website công cụ của Microsoft giúp người dùng xác định phiên bản Windows đang truy cập là thật hay lậu), trong phần Validate Now, chọn Validate Windows. Nếu bạn sử dụng Firefox thì sẽ hiện plug-in xác nhận, bạn chọn đồng ý để chạy công cụ kiểm tra.

Xem kết quả xác nhận của Microsoft, nếu bản quyền của bạn là chính hãng thực sự, bạn sẽ được hưởng những chính sách bản quyền của Microsoft. Còn nếu không bạn sẽ được chuyển sang trang giới thiệu mua bản quyền.

Theo Vietnamnet.vn

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound