Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả

Túi Louis Vuitton là loại túi hàng hiệu nổi tiếng được chị em phụ nữ yêu thích nhất bởi sự tiện dụng cùng phong cách nhẹ nhàng. Thiết kế túi trông bắt mắt, sang trọng và chất lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sản phẩm có rất nhiều mức giá, dao động từ vài triệu đến trăm triệu. Chắc hẳn ai cũng rất muốn có nó một lần trong đời. Vậy làm sao để mau được đúng hàng hiệu Louis Vuitton? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các dấu hiệu nhận biết sau nhé!

Cách phân biệt Louis Vuitton Thật - Giả

Phân biệt qua xuất sứ

Túi Louis Vuitton ra đời tại Phảp. Do đó, nhiều người cứ nghĩ rằng chỉ có Pháp mới sản xuất túi xách hàng hiệu này thôi. Thật ra túi xách này còn được sản xuất tại Mỹ, Tây Ban Nha, Đức và Ý.

Như vậy, bạn đừng nhầm tưởng nếu nguồn gốc từ các nước không phải Pháp thì đó là hàng Fake nhé!

Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật - Giả
Một số mã số ngày được sử dụng cho những nơi sản xuất túi Louis Vuitton chính hãng:

Pháp: AO, A1, A2, AN, AR, AS, BA, BJ, CT, DU, FL, LW, MB, MI, NO, RA, RI, SD (also USA), SL, SN, SP, SR, TH, VI
Mỹ: FH, OS, SD (cũng có thể là Pháp)

Tây Ban Nha: CA, LO, LB, LM

Cấu tạo Túi xách Louis Vuitton

Cách phân biệt túi hàng hiệu LV

Điều này là điều bạn cần bổ sung thêm khi mua không chỉ túi xách LV mà còn rất nhiều thứ khác. Trước khi mua hàng, bạn nên xem xem túi định mua có những bộ phận gì, túi có chân không, có thì nó trông ra sao. Túi có vòng chữ D bên trong hay không, có thì nó nằm ở đâu. Nó có mã số ngày không, và có thì nó nằm ở đâu. Bạn nên nắm được các yếu tố cơ bản đó mới có hy vọng mua được túi Louis Vuitton Chính Hãng.

Ví dụ, kiểu túi tìm hiểu có lớp lót vải cotton nâu, thì chiếc túi bạn muốn cũng cần có lớp lót vải bạt cotton nâu. Túi chính hãng không bao giờ lót bằng vải nhung nâu, dù là loại túi đời cổ.

Loại túi Alcantara nhìn giống như vật liệu vải nhung, nhưng đó không phải là nhung. Mặc dù có màu xám nhạt giống như phủ phấn, cũng không bao giờ có màu nâu sậm. Tất cả các đời túi Speedy đều có lớp lót bằng vải bạt cotton màu nâu. Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ lớp lót nào khác – bảo đảm 100% chiếc túi đó không phải hàng chính hãng.

Phân biệt qua chất liệu

Để duy trì thương hiệu và uy tín, hãng Louis Vuitton luôn sử dụng các chất liệu cực bền, chống thấm nước, chống cháy. Chất liệu của túi Louis Vuitton không phải là da hay các chất liệu thường gặp khác. Họ sử dụng một loại chất liệu đặc biệt gọi là “Canvas”.

Loại vải này được phủ thêm một lớp chất liệu nữa gọi là ‘PVC” để hạn chế thấm nước. Vì vậy, túi của Louis Vuitton cực bền, có thể đi mưa và không dễ bị sờn rách.

Quai túi thường được làm bằng chất liệu da bò thật. Quai có màu vàng nhạt, sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuống màu. Da khó nứt, khó rách, tóm lại là cực bền. Túi xách Louis Vuitton Fake thường làm bằng chất liệu giả da và vinyl.

Phân biệt qua Data code

Mỗi Túi xách Louis Vuitton Thật đều có chứa một “Data Code” và một số serie. Hàng chính hãng không bao giờ là một số hiệu model.

Đồ LV thật bao giờ cũng có 6 kí tự chỉ ngày tháng sản xuất hoặc số seri. Từ trái qua phải, 2 kí tự đầu là chữ và 4 kí tự cuối là số. Nếu là “hàng xịn”, code đó phải tuân thủ quy tắc sau :

Kí tự thứ 3 chỉ có thể là 0 hoặc 1

Kí tự thứ 4 chỉ có thể là 8, 9 hoặc 0

Kí tự thứ 5 và 6 là các con số từ 0-9

Các sản phẩm nhiều màu (single multicolor item) phải kết thúc bằng 3, 4 hoặc 5, không có ngoại lệ (ví dụ như Cherry Blosom chẳng hạn). Bất kỳ túi xách LV nào kể từ 2007 đổ lại không tuân theo quy tắc trên thì cần phải xem lại xuất xứ.

Kiểm tra phần quai

Trong xưởng ráp may đồ da Louis Vuitton, có cả một đội nhân viên suốt ca làm việc chỉ đếm các mũi chỉ trên quai túi. Bất kỳ chiếc túi nào thiếu một mũi kem là bị hủy nát thành nhiều mảnh nhỏ ngay.

Túi xách Louis Vuitton thật luôn có số đường chỉ khâu như nhau ở cùng một vị trí trên những chiếc túi giống nhau… Ví dụ, miếng da gắn tay cầm trên bất kỳ chiếc túi Monogram Speedy cỡ nào cũng luôn có 5 đường chỉ khâu đều ở phía trên, như thế này:

Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật - Giả
Chất lượng sản phẩm luôn được hãng đặt lên hàng đầu. Do đó những sản phẩm gắn mác Louis Vuitton có màu nhạt, đường may không phẳng thì chắc chắn đó là dấu hiệu của Túi xách Louis Vuitton Giả.

Túi xách Louis Vuitton Thật không có mã vạch

Các sản phẩm của Louis Vuitton không có mã vạch. Mã vạch (Code bar) chỉ dành riêng cho các điểm bán hàng của Louis Vuitton. Người ta không bao giờ đưa mã cho người tiêu dùng.

Logo túi xách Louis Vuitton

Cách phân biệt túi LV

Logo “Louis Vuitton” Xịn bao giờ cũng được đặt ở vị trí chính giữa túi. Chúng không bao giờ nằm lệch một bên, dịch lên các mép hay làm nền, ngoại trừ các túi kiểu bụi (vintage). Duy nhất 1 ngoại lệ là túi Ellipse.

Với các sản phẩm da 1 miếng may vòng theo chiều ngang hoặc dọc thì ta sẽ có 2 mặt logo khác nhau. Tuy nhiên đồ LV giả thường không cân xứng, kích thước bất hợp lí.

Màu sắc trên túi

Đồ Louis Vuitton multi-color thật có tới tận 33 màu sắc (9 chữ LVs và 24 bông hoa màu khác nhau). Đồ nhái chỉ sử dụng maximum 20 màu.

Túi Louis Vuitton không treo mác

Louis Vuitton không bao giờ treo mác (giấy, bìa, vải, da …) lên trên sản phẩm. Khi bạn mua túi Louis Vuitton tại tiệm uy tín, chiếc túi thường có thẻ kèm theo. Tuy nhiên, mác KHÔNG BAO GIỜ gắn vào chiếc túi.

Các thương hiệu cao cấp khác như Chloe, Marc Jacobs, Coach thường gắn thẻ trực tiếp vào túi. Nhưng đối với túi Louis Vuitton, thẻ thường được đút vào trong túi và bỏ vào trong một chiếc phong bì kèm theo hóa đơn.

Quan sát các chi tiết nhỏ của Louis Vuitton

Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật - Giả

Bạn nên quan sát từ móc khoá, đường may, lót trong, miếng da đính kèm ghi số hiệu, font chữ Louis Vuitton (với 2 chữ O rất tròn) cho tới chất lượng da. Túi xách Louis Vuitton Chính Hãng rất tinh xảo, các chi tiết khắc, mạ, dập ngay cả lớp lót đều vô cùng cầu kỳ, chỉnh chu.

Một số loại túi Louis Vuitton chính hãng sẽ có họa tiết Louis Vuitton “lộn ngược” ở mặt sau. Sở dĩ vì Louis Vuitton sử dụng một miếng da liền quấn vòng từ bên này sang bên kia, từ phía trước ra phía sau. Túi không có đường chỉ may dưới đáy – do đó mặt sau luôn có các họa tiết lộn ngược.

Điều này đặc biệt đúng với các kiểu túi Speedy (trừ các loại French Company Speedy), Keepalls, Papillons, hoặc tương tự. Đa số các loại túi Monogram (bất kỳ loại túi nào có một miếng vải hoặc da riêng ở đáy túi) đều có các họa tiết Louis Vuitton đứng thẳng ở cả hai bên.

Không bao giờ giảm giá

Điều cuối cùng: Louis Vuitton là nhãn hiệu duy nhất cho tới giờ chưa từng giảm giá một mặt hàng. Thương hiệu không có các đợt khuyến mãi, chương trình giảm giá cuối năm, giảm giá hàng mẫu.

Thực tế, LV chỉ bán ưu đãi các sản phẩm đã quá 3 năm tuổi cho nhân viên với số lượng cực kì có hạn và khép kín. Mỗi năm, hãng chỉ cho ra vài kiểu dáng đặc biệt số lượng rất hạn chế cùng giá “cắt cổ”.

Chẳng hạn, kiểu túi Theda giá 5.500 đô la xuất hiện năm 2004 chỉ có thể mua  tại cửa hàng nằm trên phố 5 Avenue ở  New-York. Cả nước Anh chỉ có 12 túi xách Theda. Chỉ vài tuần, hàng trăm quý bà đã sẵn sàng ghi tên đợi hàng tháng trời để sắm cho được món hàng độc nhất vô nhị này. Do đó, cách mua sản phẩm LV thật (với giá thấp nhất có thể) là vào thẳng cửa hàng bán lẻ Louis Vuitton.

Ngoài ra, những người mua túi Louis Vuitton ở châu Âu có hộ chiếu nước ngoài sẽ được hoàn thuế. Tuy nhiên mức giá mà họ bán thường bằng hoặc chỉ thấp hơn giá niêm yết của LV một chút.

Nếu bạn thấy có người rao bán 1 chiếc túi Louis Vuitton mới tinh giá chưa đến $300 thì gần như 99.99% đó là hàng nhái.Hãy nhớ túi chính hãng không có giá thấp hơn $700. 

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound