Cảnh báo tác hại của bin dự phòng Dỏm

Pin dự phòng là vật dụng giúp bạn mua xử lý được mỗi khi máy điện thoại hết pin. Nhưng trên thị trường hiện nay tràn ngập nhiều mặt hàng Giả Nhái khiến người tiêu dùng lo lắng. Những tác hại của bin dự phòng Nhái khiến nhiều người ngỡ ngàng. Cùng theo dõi những tác hại cơ bản nhất khi mua và sử dụng pin dự phòng Nhái nhé!

Nội dung chính

Không đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Cảnh báo tác hại của bin dự phòng Dỏm

Chúng ta mua pin sạc dự phòng đều với một mục đích là để hỗ trợ cho sự yếu kém của pin thiết bị di động. Thế nhưng khi sử dụng pin sạc dự phòng kém chất lượng thì chắc chắn sẽ không đáp ứng được nhu cầu này, thậm chí còn gây ức chế cho người sử dụng. Với những pin sạc dự phòng Giả ghi dung lượng 10000mAh – tương đương sạc đầy pin cho iPhone được từ 4 – 5 lần, thì thực tế chỉ sạc được 1 – 2 lần là năng lượng trong pin sạc dự phòng này hết nhẵn.

Ví dụ : khi bạn đang đang đi di chuyển trên chuyến đường dài. Khi ngồi trên xe thì nhu cầu sử dụng điện thoại để giải trí là rất cao và có thể sử dụng liên tục. Nhưng thử nghĩ khi điện thoại báo pin yếu và mang sạc dự phòng ra, do là hàng Dỏm nên chất lượng rất kém, vừa sạc được một lúc đã hết. Khi đó tâm trạng của bạn sẽ ra sao, chắc chắn là sẽ rất bực mình.

Cảnh báo tác hại của bin dự phòng Dỏm

 

Thiệt hại về kinh tế

Thường thì những người ta thích những mặt hàng nào “ngon bổ rẻ”, nhưng sai lầm lớn nhất thường phát sinh từ chỗ đó. Một pin sạc dự phòng chất lượng có dung lượng cao và nhiều tính năng thì chi phí sản xuất sẽ không thấp. Vậy thì làm sao có được những sản phẩm pin sạc Chính Hãng dung lượng rất cao, nhưng giá rất rẻ, có chăng chỉ là một sự Giả mạo.

Tuổi thọ một pin sạc Giả thường rất ngắn, chỉ được khoảng 3 tháng là pin sẽ chai và thậm chí không thể sử dụng được nữa. Với số tiền đó nếu ta có chịu khó thêm một chút thì sẽ mua được một sản phẩm Chính Hãng và được hưởng chế độ bảo hành tốt (khoảng 6-12 tháng). Như vậy tính ra chúng ta tiêu tiền một lần và an tâm sử dụng một pin sạc dự phòng chất lượng trong khoảng một năm còn hơn là phải mua 2-3 lần những sản phẩm kém chất lượng (lúc này chi phí cho 2-3 lần đó sẽ còn cao hơn 1 lần cho sản phẩm chất lượng).

Ảnh hưởng tuổi thọ thiết bị di động

Với những pin dự phòng Giả, không rõ nguồn gốc và kém chất lượng, thường nguồn điện ra vào không ổn định. Ví dụ như nguồn điện đầu vào của iPhone là 5V, tuy nhiên, với các loại pin kém chất lượng, nguồn đầu vào được kích lên 7 – 8V, hoặc không có chế độ tự động ngắt khi sạc đầy sẽ khiến cho pin thiết bị rất nhanh bị chai và có khả năng làm loạn cảm ứng. Lâu ngày có thể làm cháy, hỏng các linh kiện bên trong thiết bị di động của bạn.

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Cảnh báo tác hại của bin dự phòng Dỏm

Pin sạc dự phòng Giả thường có đầu ra 7V – 8V, cao hơn yêu cầu của thiết bị thường là 5V. Trong trường hợp pin sạc hoặc pin của thiết bị di động đã qua thời gian sử dụng lâu dài có thể dẫn đến cháy nổ. Điều này thật nguy hiểm, và chúng ta không thể lường trước được tất cả mọi việc, vì vậy để an toàn cho sức khỏe, hãy nói không với các dòng pin sạc dự phòng Dỏm.

Như vậy, những thông tin trên sẽ giúp bạn tránh xa được những chiếc pin dự phòng Dỏm. Tránh mua những loại pin đó ra để không nhận lại những hậu quả khôn lường nhé!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound