Kinh nghiệm phân biệt giày VNXK Thật Giả đơn giản

Giày VNXK thường được gia công tại nước ta với đội ngũ lành nghề, những sản phẩm giày xuất khẩu luôn được qua những quy định và cách thức ngặt nghèo. Chính vì vậy, nhiều người có điều kiện và giới yêu giày đều mong muốn có một đôi giày VNXK chuẩn về chất lượng. Nhưng hiện nay, tình trạng hàng Nhái, Giả giày VNXK đang khiến nhiều người phân vân hơn trong việc chọn lựa giày. Những thông tin sau là tổng hợp các kinh nghiệm giúp bạn chọn được đôi giày VNXK Chính Hãng và an toàn chất lượng tuyệt đối.

Nội dung chính

Giày VNXK tại nước ta có chiều hướng biến động ra sao?

Kinh nghiệm phân biệt giày VNXK Thật Giả đơn giản

Giày VNXK luôn là mặt hàng mà chúng ta đánh mạnh để tăng sức cung cho thị trường quốc tế. Nhưng một vài điều sau có lẽ bạn cũng chưa biết:

Hàng giày VNXK là hàng mà các brand nước ngoài đặt làm tại Việt Nam (vì giá nhân công rẻ, nhân công Việt Nam cũng được coi là khéo tay và tỉ mỉ) với chất liệu và tiêu chuẩn đạt chuẩn xuất khẩu.

– Vì sao hàng xuất ở lại: Là do sản phẩm có lỗi so với yêu cầu/ tiêu chuẩn/ thiết kế của brand yêu cầu, nên đương nhiên hàng sẽ không được xuất đi. Theo quy định của những nơi đặt hàng bên công ty gia công phải tiêu hủy hàng lỗi, nhưng có những công ty gia công họ sẽ bóc mác, cũng có những công ty họ thay mác khác vào nhưng không phải hàng thay mác nào cũng là original cái này mọi người phải đọc đủ cả phần dưới đây thì mới hiểu được nhé!

Cũng có những đôi được xí nghiệp tuồn ra ngoài, những đôi đó bán cao hơn so với những đôi lỗi.

– Không có cái hàng xuất nào gọi là hàng ra tới cảng/ hàng hải quan/ đâu mọi người nhé. Đã tuồn ra khỏi nhà máy rồi thì chỉ có đến tay người buôn thôi, nhiều người không biết, hoặc đánh lừa người mua/buôn hàng nói hàng hải quan (quen biết hải quan ) cho oai, bán giá cao và thêm phần uy tín.

Về giày VNXK Original nói chung (bao gồm hàng xuất Á, hàng xuất Âu, xuất Mỹ….)

Kinh nghiệm phân biệt giày VNXK Thật Giả đơn giản

– Chị em nào mua hàng order cũng đều biết, tùy vào từng quốc gia, khu vực mà size chart khác nhau, đồng nghĩa form cũng khác nhau. Size S của Á khác mà size S của Âu cũng khác. Vì vậy lưu ý chung khi đi mua hàng là chị em nên check rõ size form và hàng xuất đi đâu, để có được thông tin về size chuẩn nhất, còn với những chị em chân hơi khó chọn giày tốt nhất là nên đến tận nơi thử giày. Nhiều chị em chưa dùng hàng VNXK bao giờ, quen đi size TQ lần đầu mua hàng VNXK sẽ chưa quen. Hoặc các chị em tín đồ của 9 West và CK đừng nghĩ 2 brand đấy là chuẩn của mọi chuẩn để đem ra làm chuẩn cho hàng VNXK brand khác.

– Số lượng rất có hạn, có loại chỉ có vài đôi, nhưng có loại cũng có vài chục đôi, không bao giờ có tràn lan và số lượng

Giày VNXK có rất nhiều loại. Loại đầu tiên như chị em thấy thì bao giờ cũng có hình trên web, trước hoặc sau khi có hàng ngoài thị trường tại Việt Nam (cái này là do bên công ty gia công họ tuồn hàng ra ngoài vào những lúc khác nhau). Nhưng cũng có những brand họ sẽ không có website nên không phải cứ có hình trên website mới là hàng chuẩn (cái này là 1 trong những tiêu chí thôi nhé).

Giày VNXK cơ bản là nguyên tem mác, với những brand lớn và chặt chẽ (thường là brand cao cấp) thì hầu như công ty gia công đều phải bỏ mác của brand đó, hoặc bỏ mác thay mác khác vào (cái này cũng là 1 tiêu chí tham khảo nhưng không phải chuẩn 100% vì rất nhiều hàng Nhái nên họ cũng thay lung tung mác). Tuyệt đối ghi nhớ một điều là không có chuyện mác may vào giày 1 Brand và tag Giấy lại là 1 Brand khác ngay cả khi cùng công ty mẹ, cái này rất hay gặp ở hàng nối chuyền, hàng lên, hàng Nhái.

Hàng giày VNXK bao giờ cũng có in thông số. Đầu tiên là made in Vietnam, có thể bằng nhiều thứ tiếng tùy nơi xuất, nhưng đa số là bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, sau đó là các thông số về chất liệu như da, da bóng, vải…., kèm theo size chart, và các thông số khác. Đế thường có khắc chìm hoặc dập nổi logo, brand, size … Ngoài ra còn có những tem dán, đế dán bảo vệ sản phẩm trước khi sử dụng. Tuy nhiên, cũng có những khi vì lỗi trong sản xuất mà thiếu đi 1 trong những chi tiết nói trên thì lúc đó mọi người lại phải nhìn sang phần màu sắc, chất liệu…. của sản phẩm để nhận biết thêm nhé.

– Giày VNXK là hàng xuất theo đơn đặt hàng của nước ngoài, vì vậy nó sẽ theo xu hướng, màu sắc của năm đó. Cái này cũng là 1 trong những tiêu chí cao để mọi người không mua/buôn phải hàng tồn, hàng Nhái, hàng lên…

Ví dụ như những năm thì nó là Giả da bóng và thiên đỏ, năm tiếp theo là da lộn với những trend là da beo da báo, và các loại nhung/ lông nhân tạo…. năm ngoái thiên về chất liệu da thật (bóng/ mờ/ da lì…) với các màu xu hướng color block rất nổi bật… Năm nay đa dạng hơn về chất liệu cũng như màu sắc. Nếu là các màu sắc rực rỡ, sẽ kết hợp với plastic trong trẻo mềm và vẫn trẻ trung. Nếu là màu sắc trang nhã thì là các sản phẩm mang xu hướng màu pastel là các màu cơ bản được pha trắng, cho ra các loại màu trung tính, nhẹ nhàng. Ánh kim và nhũ cũng le lói từ cuối năm 2011 và sang năm sau thì bùng nổ. Màu vàng được các thiết kế tận dụng triệt để. Nếu các tông vàng rực rỡ nguyên bản, vàng chanh đem lại sự trẻ trung thì vàng ánh kim lại mang tới cho người sử dụng sự sang trọng, tỏa sáng và đẳng cấp. Xanh ngọc cũng là 1 dòng màu được các nhà thiết kế quốc tế sử dụng từ đầu năm 2012 cho BST Xuân Hè ….

Vậy nên mong mọi người chịu khó tìm hiểu 1 chút về xu hướng thời trang từng năm đặc biệt hơn là từng mùa để có sự lựa chọn thông minh nhé.

– Đã là giày VNXK thì chỉ có made in Vietnam thôi các bạn nhé. Chứ các shop cứ bảo VNXK nhưng mác made in Cambodia/Morroco/Spain/China…. thì là tạp nham cả thôi, không ai bảo hành cho các nàng bỏ tiền ra với tiêu chuẩn như hàng xuất đâu.

– Hàng VNXK dư ra thì có rất nhiều loại:

  • Các loại lỗi không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng
  • Là các lỗi về tem mác, về thiết kế (ví dụ như đường chỉ may quá to, bản dây quá bé,  in thiếu thông số trên sản phẩm, thiếu chi tiết như nơ, miếng da, móc khóa…) tóm lại lỗ do nhân công gia công chưa chuẩn

– Các loại lỗi ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng:

Là các lỗi về cốt giày (chiếc nặng chiếc nhẹ, gót bị xô do đóng không chuẩn gây dồn lực không đều lên 2 bàn chân nhất là đối với hàng cao) sẽ gây đau chân cực kì hoặc về dòng ankle, ankle boot và boot các bạn vui lòng khi mua hàng check kĩ cả 2 chiếc vì có những chiếc bên buôn họ lấy ôm lô hàng tồn về nhiều lúc còn có đinh trong lòng giày, rất nguy hiểm khi chị em đang hứng thú xỏ vào giày và gây ra tổn thương nghiêm trọng cho đôi chân.

Chỉ nói về giày VNXK original thì có rất nhiều loại giá.

– Các hàng tuồn (hàng đạt chuẩn tuồn ra, thường là hàng lên làm mẫu, hoặc hàng có 1,2 đôi nhiều lắm 5 đôi); Các hàng chuẩn nhưng vì lỗi tem mác thường có giá cao nhất.

– Các hàng đấu giá: Có những công ty họ gia công cho những brand nổi tiếng, hàng đắt tiền, họ sẽ có những lô hàng đẹp, đấu giá cho các bên buôn, nếu ai lấy cao hơn và nhanh tay hơn hàng sẽ về tay người đó. Những hàng này số lượng có hạn, không bán tràn lan, và thường nhìn hàng thì chị em sẽ biết ngay nó thuộc đẳng cấp nào. Dòng này cũng tùy, là do lô có nhiều hàng hay ít mà giá cao hoặc cao.

– Các hàng lấy nhặt: Cùng 1 lô hàng nhưng ai tới lấy trước, chọn và nhặt kĩ thì sẽ có giá cao hơn, so với những người tới lấy sau lấy theo lô, lấy theo kiểu hàng tồn và vét hàng kho – vì vậy giá cả cũng khác nhau, chất lượng cũng khác nhau (cái này cầm tận tay, hoặc sử dụng rồi mới biết). Ví dụ là chọn thì sẽ được đôi lỗi mác, lỗi thiết kế… còn những đôi hàng lấy sau lỗi thiết kế nhiều hơn ( xước, bẹp… ) hoặc lỗi cốt ( cốt lệch, chiếc nặng chiếc nhẹ …. ) thì giá sẽ rẻ hơn.

– Các loại hàng khác: Có rất nhiều hàng brand nhỏ, cũng có khi là brand lớn nhưng mẫu mã không đẹp, hoặc hàng “nát” thì có khi cũng còn tem mác, dập nổi, dập chìm… thì giá bán ra rẻ bèo vì giá nhập các lô đấy cũng rẻ bèo à, có những đôi bán ra chỉ 150k, 100k…. vì vậy mọi người cũng đừng đem ra làm giá sàn mà so sánh với những mặt hàng như đã nói trên.

Về hàng VNXK sang châu Á – châu Âu – châu Mỹ

Kinh nghiệm phân biệt giày VNXK Thật Giả đơn giản

Hàng xuất Á về cơ bản size chart sẽ nhỏ hơn hàng xuất Âu và xuất Mỹ, form cũng nhỏ hơn. Có những nước như Italia size của họ rất nhỏ (cả giày bệt và guốc cao), hoặc hàng thiếu niên xuất Âu Mỹ (giày bệt, guốc thấp chứ không có guốc cao…) nên hàng thường có từ 33, 34…

Giày VNXK Fake2

Kinh nghiệm phân biệt giày VNXK Thật Giả đơn giản

Hàng nối chuyền

Hàng nối chuyền là hàng tiếp cái chuyền của hàng đã xuất đi, với nguyên liệu dư của bên công ty đặt hàng (cốt giày/ nguyên liệu như da, vải,…/tag/mác… ) người ta đem ra làm tiếp với mẫu y xì người mua hàng trông bên ngoài thì cũng khá giống hàng Chuẩn.

Hàng lên, hàng Nhái

Là hàng gia công Sài Gòn, xưởng có người lên những mẫu i xì như mẫu xuất, gắn sơ sài cái mác, giờ tinh vi hơn có cả tag dư của xí nghiệp, nhưng thường chỉ in đơn giản nhập nhèm chữ made in Vietnam và nếu “Xịn” hơn thì có thêm 1 cái số size dưới đế.

Thông tin cần biết như sau:
– Vì họ sử dụng chất liệu dư/ chất liệu gần giống nhưng giá rẻ – tâm lý người Việt Nam chuộng rẻ và không biết là giá hàng xuất Xịn bây giờ rất cao cho nên chất lượng không có cái nào gọi là chuẩn. Người ta làm rồi người ta bán, về lâu dài người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng về sức khỏe (cốt giày không đạt chuẩn vì cốt giày là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định giá giày).

– Mọi người đừng chủ quan với giày búp bê hàng loại 2 này, vì giày bệt mọi người đa số để đi bộ nhiều, nếu là hàng loại 2 chắc chắn nhẹ thì bai dão nhanh, mà nặng thì đau chân kinh dị, đặc biệt là xương ngón chân và xương mu bàn chân

– Hàng nối chuyền, hàng Nhái/lên… thường chẳng có theo cái trend nào cả. Bên doanh nghiệp họ có người thiết kế, họ thấy màu nào đẹp họ lên luôn hàng đấy là lí do vì sao các chị em thường thấy hàng này đủ thể loại màu sắc cho 1 mẫu hàng (vàng, đỏ, xanh, cam, đen, da beo, hoa hoét, ren rẻ tiền…. )

– Hàng loại này thường sản xuất với số lượng lớn để bỏ mối lớn và giá thành rẻ, nên số lượng thường > 1000 đôi, ở đâu cũng bán, chỗ nào cũng bán

Giày VNXK Fake 2 này giờ người ta làm tinh vi, không nhôm nhoam như trước, đó là họ gắn mác của những brand mà chị em Việt Nam rất chuộng như ở quần áo thì có HM, F21, …. Thì ở giày có giày Richever, Next, Zara,… giờ thêm cả BSK. Nhưng có 1 điều lạ là vì cái sự chuộng tem mác brand bủng của dân nhà mình nên họ gắn tag tùm lum luôn. 1 mẫu giày Zara mác khâu đơn điệu và nhìn đã biết ko phải mác chuẩn, thì có thêm cái tag giấy Stradivarius. Chị em nào tinh có thể thấy điều này, hàng Stradivarius, giày Honodo, Zara, BSK… hay bất cứ dòng nào khác, tag nào mác đấy ạ, chưa kể khắc chìm khắc nổi ở đế.

– Hàng loại này thường được in tràn lan với mác giày richever, Gorgeous, Vagabond, giay Honodo, Next, Zaza… trước đây… Và sau này thì thêm Next, Zara, BSk….vì tâm lí chuộng hàng brand.

– Vì hàng xuất Xịn người ta đặt hàng do bên công ty đặt hàng, nên 1 năm có ít đơn hàng, hàng không biết trước, không có định kì, nên đối với loại hàng này, chị em yên tâm là số lượng có nhiều vô cùng. Hết sẽ lại có, vài ngày rồi lại có hàng, hàng có thể order liên tục nếu khách có nhu cầu tiếp… Nhưng giá bán như hàng xuất Xịn, thậm chí nhập vào bằng mà giá cao hơn (vậy mới biết họ lãi ra sao)

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound