Nhận biết son môi thật và giả bằng vật dụng đơn giản

Đối với mỗi người phụ nữ, việc làm đẹp là vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay tràn ngập những món đồ giả vậy làm thế nào để nhận biết được son thật và giả. Sau đây là một số mẹo giúp bạn gái nhận biết được son thật và giả nhé!

Nội dung chính

1. Thử nhận biết son môi bằng vàng

Bạn lấy một thỏi son rồi dùng một chiếc nhẫn bằng vàng Tây đem cọ sát vào vết son. Nếu vết son đổi màu từ màu đỏ sang đen thì thỏi son của bạn chứa rất nhiều hóa chất độc hại trong đó thành phần chì chiếm ưu thế rất lớn.

Ngoài ra cũng có thể dùng bạc để thử. Nếu bạc không đổi màu thì chúc mừng. Thỏi son của bạn an toàn. Đây là cách nhận biết son môi thật giả đơn giản và tiện lợi nhất.

nhận biết son môi thật giả

2. Nhận diện son môi thật giả qua vỏ bao bì

Trên bao bì hàng giả, có thể nhận thấy kiểu in ấn không rõ ràng, chẳng hạn in chữ nhỏ hoặc quá nhòe. Và hãy nắm rõ sản phẩm định mua, đôi khi hàng nhái có thể biến đổi một số chữ trên sản phẩm, chẳng hạn như viết hoa hoặc từ viết hoa chuyển sang viết thường.

Chất lượng vỏ hộp, bao bì trên nhiều loại son giả cũng không thể tốt bằng hàng chính hãng nên có thể dễ dàng nhận ra bằng mắt thường.

3.  Nhận biết son môi thật giả bằng cảm giác

Hãy quẹt một chút son lên da, hoặc môi. Son giả, nhái hàng hiệu hay còn gọi là “supper fake” không gây phản ứng tức thời như nóng rát, ngứa môi. Nhưng vì chưa nhiều chất nguy hiểm cũng như không có chứa dưỡng chất nên khi dùng không có độ mềm, mướt và màu sắc không đều. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, da môi sẽ ngày càng xấu đi, khô, lượng da chết nhiều.

Còn với son thật, màu son sẽ lên rất đều có cảm giác mềm, mướt môi

4. Phân biệt son môi thật giả bằng mã vạch

Trên bất cứ sản phẩm nào son chính hãng nào cũng có mã vạch. Đây là cơ sở để khách hàng có thể nhận biết được đâu là son thật giả dễ dàng thông qua việc quét mã vạch.

–          So sánh giữa thông tin trên barcode với thông tin trên bao bì để nếu trùng khớp đó là hàng thật.

–         Nếu thông tin trên trên mã vạch không trùng khớp với thông tin bao bì, hoặc hiện bất cứ thông tin nào thì đó là sản phẩm giả.

Ngoài ra, việc quan sát thật kỹ mã vạch cũng có thể giúp người dùng phát hiện ra điều khác biệt giữa mã vạch thật với mã vạch sao chép giả.

Ví dụ như thỏi son Mac dưới đây: sản phẩm bên dưới là son thật có phần mã vạch ngắn hơn, và font chữ có phần nghệch ngoạc hơn, làm cho hàng fake khó mà sao chép lại font chữ này được.

 son môi thật giả

Như vậy, có 4 cách giúp bạn gái nhận biết được đâu là son môi thật và đâu là son môi giả. Chính vì vậy, hãy áp dụng những cách đơn giản này ngay để có thể chọn mua cho mình những sản phẩm tốt nhất nhé!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound