Phân biệt bóng đèn Điện Quang chính hãng và hàng nhái

Bóng đèn Điện Quang mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Với thương hiệu đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam, Điện Quang luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính vì sự nổi tiếng của thương hiệu này mà hàng loạt các sản phẩm của Điện Quang đang bị làm giả được tung ra thị trường. Nếu như bạn không có kinh nghiệm chọn mua bóng đèn thì rất dễ mua phải nhưng bóng đèn kém chất lượng này. Để giúp các bạn giải quyết nỗi lo này, bài viết sẽ mách bạn những đặc điểm nhận biết để bạn có thể phân biệt bóng đèn Điện Quang chính hãng một cách dễ dàng.

Nội dung chính

Phân biệt qua ý kiến chuyên gia

Bà Nguyễn Thái Nga – Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Công ty CP bóng đèn Điện Quang cho biết, đèn Double Wing là sản phẩm đã được Công ty đăng ký bảo hộ về nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp và đã được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ – Cục Sở hữu trí tuệ cấp ngày 15-5-2012.

Theo bà Nga, để phân biệt bóng đèn Điện Quang chính hãng với hàng giả, hàng nhái, có thể dựa vào các cách sau:

Một, phân biệt qua bao bì sản phẩm

– Trên bao bì sản phẩm bóng đèn huỳnh quang Double Wing của công ty Điện Quang có ghi rõ slogan: Ở đâu có điện, ở đó có Điện Quang” cùng với biểu tượng tiết kiệm năng lượng của Bộ Công thương, thương hiệu quốc gia. Trong khi đó, trên bao bì của sản phẩm hàng nhái chỉ ghi đơn thuần logo màu xanh có chữ Green.

Bao bì của sản phẩm bóng đèn Điện Quang có độ sắc nét về hình ảnh

Bao bì của sản phẩm bóng đèn Điện Quang có độ sắc nét về hình ảnh

– Bao bì của Điện Quang có in hình bóng đèn huỳnh quang sắc nét, rõ ràng trên nền màu xanh. Trong khi đó, hình bóng đèn trên bao bì nhái mờ hơn và được in trên nền chủ đạo là màu đỏ và nằm trên biểu tượng một quả địa cầu.

Vỏ hộp ghi cụ thể thông tin về xuất xứ sản phẩm của Điện Quang

Vỏ hộp ghi cụ thể thông tin về xuất xứ sản phẩm của Điện Quang

– Các thông tin về Công ty, địa chỉ liên hệ cũng như xuất xứ của sản phẩm được ghi rất cụ thể trên vỏ hộp bóng đèn Điện Quang. Trong khi đó, bao bì bóng đèn nhái hoàn toàn không có các thông tin này.

– Mục hướng dẫn sử dụng sản phẩm của Điện Quang chính hãng và hàng nhái đều ghi cụ thể 5 bước. Tuy nhiên, trên bao bì của Điện Quang, 5 bước này được ghi lần lượt từ 1 đến 5 lần lượt. Trong khi đó, trên bao bì hàng nhái, các bước lại được chia theo các ô.

Bao bì bóng đèn Điện Quang chính hãng các bước này được đánh số lần lượt và liên tiếp

Bao bì bóng đèn Điện Quang chính hãng các bước này được đánh số lần lượt và liên tiếp

Hai, phân biệt qua các chi tiết trên bóng đèn

– Trên bóng đèn huỳnh quang của Điện Quang ghi rõ tên sản phẩm Double Wing kèm thông số kỹ thuật (36W x 2), tên và logo Công ty. Còn trên sản phẩm bóng đèn nhái thì chỉ ghi đơn giản tên sản phẩm, hoàn toàn không có các thông số kèm theo.

Trên chấn lưu của bóng Điện Quang có ghi đầy đủ thông tin sản phẩm

Trên chấn lưu của bóng Điện Quang có ghi đầy đủ thông tin sản phẩm

– Trên hai nhánh đèn của Điện Quang đều in rõ chữ “điện quang”, trong khi đó, nhánh đèn của sản phẩm hàng nhái thì không có bất kỳ ký tự nào.

Bạn có thể xem thêm:

Ba, phân biệt qua hình dáng nhánh đèn

– Trong khi 2 nhánh đèn của Điện Quang được thiết kế theo hình uốn vòng thì nhánh của hàng nhái lại là 2 đường thẳng song song.

Nhánh đèn điện quang thiết kế theo hình uốn vòng

Nhánh đèn điện quang thiết kế theo hình uốn vòng

Sự khác biệt giữa hai loại nhánh đèn

– Chân nhánh của bóng huỳnh quang Điện Quang được thiết kế bằng 4 trụ bằng đồng, có màu vàng. Trong khi đó, chân nhánh của bóng hàng nhái được làm bằng loại vật liệu xỉn màu hơn.

Hình ảnh Phân biệt bóngCấu trúc của chân nhánh đèn Điện Quang được làm bằng đồng nên có màu sáng hơn đèn Điện Quang chính hãng và hàng nhái số 7

Cấu trúc của chân nhánh đèn Điện Quang được làm bằng đồng nên có màu sáng hơn

Phân biệt qua ý kiến khách hàng

Một số khách hàng có kinh nghiệm về bóng đèn đã chia sẻ một số kinh nghiệm tỏng việc phân biệt bóng đèn điện quang thật giả như:

“Nếu là hàng Điện Quang thì sẽ có chữ “điện quang” in nổi trên thân bóng. Hơn nữa, cầm một bóng đèn Điện Quang với một sản phẩm cùng loại, sẽ thấy bóng của Điện Quang nặng hơn.” – bà Hà, một chủ đại lý buôn bán đồ điện chia sẻ.

“Tôi thường xem nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và khi thắp lên thử, bóng sáng và dùng được thì mua. Còn phân biệt giữa bóng này có độ sáng sắc nét hay kém hơn bóng kia thì hầu như ít khi tôi để ý”. ông Đào Đức Nghiệp – một khách hàng cho hay.

“Để đảm bảo mua được hàng Điện Quang chính hãng, tôi thường ra đại lý quen biết, ít khi mua bóng đèn ở các cửa hàng khác”- chia sẻ của anh Ngô Văn Chinh – một thợ điện chuyên đi lắp đặt bóng đèn cho các công trình xây dựng.

Trên đây là những thông tin hữu ích và những kinh nghiệm để bạn có thể chọn được bóng đèn điện quang chính hãng dễ dàng nhất. Việc chọn bóng đèn chính hãng không hề khó nếu bạn đã nắm rõ một số đặc điểm nhận biết trên. Hi vong, bài viết này sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn đúng đắn cho gia đình mình.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound