Phân biệt cám gạo nguyên chất và cám gạo bị pha

Rất nhiều bạn hiểu nhầm cám gạo nguyên chất là loại cám xay từ vỏ trấu, mình đính chính lại cám gạo và cám trấu là 2 loại cám hoàn toàn khác bạn nhé. Cám trấu là cám được xay từ vỏ trấu còn cám gạo là lớp phấn dính lên hạt gạo sau khi đã bóc vỏ. Vì là lớp phấn bám nên số lượng phấn gạo nguyên chất là rất ít thường chỉ có được ở các nhà máy xay gạo, cám gạo thường được tạo ra trong quá trình sàn lấy sạn hoặc động lại dưới đáy bao gạo một ít khi vận chuyển.
Phân biệt cám gạo nguyên chất và cám gạo bị pha

Thực trạng cám gạo trên thị trường

Cám gạo là lớp màng bọc của lớp ngoài cùng của hạt gạo, sau khi gạo vừa mới ra lò thì trên hạt gạo sẽ còn nguyên vẹn lớp cám này qua quá trình vận chuyển hoặc sàng gạo lớp cám này sẽ rớt lại dưới máy sàn hoặc lớp cuối của bao gạo, trung bình 1kg gạo thì chỉ có 200gr cám gạo là nhiều nhất.Lớp cám này chứa rất nhiều vitamin E dùng rất tốt để dưỡng da.
Do cám gạo có hiệu quả cao trong làm đẹp nhưng lại khó để có được loại cám nguyên chất, thường thì nhà máy sản xuất gạo mới có nhiều được cám này nên các shop, cửa hàng mua cám gạo để bán lại thường là những loại cám bị pha tạp chất như bột mì và hương liệu để tạo mùi.

Cách phân biệt cám gạo nguyên chất và cám gạo bị pha

Để nhận biết cám gạo nguyên chất, hãy kiểm tra những dấu hiệu sau:

-Màu sắc : Các bạn hãy để ý rằng, cám gạo nguyên chất sẽ có màu gần giống với da mọi người. Trong khi đó cảm gạo bị pha sẽ có màu trắng hoặc màu sậm hẳn.  Thường có thể pha thêm bột gạo hoặc bột mì, hoặc loại bột gì đó mà chúng ta không thể biết được.
-Trọng lượng: Hãy lắc nhẹ túi cám lên, cám nguyên chất rất nhẹ vì tính mềm xốp, nếu trọng lượng nặng và sốc lên đáy túi sẽ xuất hiện 1 hỗn hợp khác nặng hơn chìm dưới đáy là cám gạo pha.
-Cám gạo đã được lọc trấu : đưa tay vào bốp thì thấy rất mịn, hơi dính tay là cám tốt. Cám pha trộn sẽ rời rạc.
-Mùi : cám gạo nguyên chất thường có mùi nhẹ và các bạn chú ý điểm này rất quan trọng vì nếu cám gạo bị pha hương vị sẽ có mùi thơm nồng và khác mùi gạo nhiều.

Cám gạo nguyên chất

Cám gạo nguyên chất

Xem thêm:

Trên đây là cách nhận biết cám gạo nguyên chấtcám gạo pha. Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ biết cách lựa chọn cám gạo tốt nhất để sử dụng.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound