So sánh bạc ta và bạc 925 nên chọn loại nào làm trang sức?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bạc được sử dụng chủ yếu để tạo nên các mẫu trang sức sang trọng và đẳng cấp. Đó chính là bạc 925 và bạc ta. Nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt giữa 2 loại bạc này như thế nào và những ưu nhược điểm của chúng.

Nội dung chính

So sánh giữa bạc 925 và bạc ta

Thành phần của trang sức bạc 925 hiện nay bao gồm 92,5% là bạc nguyên chất và 7,25% là các hợp chất kim loại khác

Thành phần của trang sức bạc 925 hiện nay bao gồm 92,5% là bạc nguyên chất và 7,25% là các hợp chất kim loại khác

 

Để hiểu rõ được bạc ta và bạc 925 thì khách hàng có thể tìm lại bài viết bạc 925 là gì và sau đó có thể so sánh giữa bạc ta và bạc 925 được tốt hơn nhé!

Ưu nhược điểm của bạc ta

Bạc ta theo cách gọi của người dân Việt Nam. Hay đúng hơn là bạc nguyên chất. Tỉ lệ bạc nguyên chất lên tới 99,9%. Nhiều người yêu thích sử dụng các mẫu bạc ta bởi vì theo họ đây là bạc tốt, bạc chất lượng và không bị đen. Tuy nhiên điều này cũng chưa hoàn toàn đúng bởi bạc ta vẫn có thể bị đen. Chỉ có điều quá trình chúng bị đen lâu hơn so với những loại bạc 925. Bạc ta được sử dụng để tạo nên những mẫu trang sức dạng trơn như kiềng, lắc tay. Do tính chất mềm của chúng mà không thể tạo ra những mẫu trang sức nhiều chi tiết, hình dáng đặc biệt.

Bạc ta khá mềm và độ trắng sáng kém so với bạc 925

Bạc ta khá mềm và độ trắng sáng kém so với bạc 925

Các mẫu trang sức bạc ta còn được tận dụng để đánh gió cho người ốm mệt, không may trúng gió, bảo vệ sức khỏe và nhanh chóng lấy lại sức khỏe của mình.

Ưu nhược điểm của bạc 925

Bạc 925 là hợp chất của bạc với các loại kim loại khác như đồng, kẽm… Việc này giúp bạc cứng hơn qua đó có thể tạo nên những mẫu trang sức có mức độ chi tiết tinh xảo tới từ những chi tiết nhỏ nhất như các mẫu nhẫn bạc nam cao cấp đính đá hoặc các mẫu nhẫn nữ ổ kim tinh xảo.

Bạc 925 có thể tạo ra các mẫu trang sức có mức độ chi tiết tinh xảo cực cao

Bạc 925 có thể tạo ra các mẫu trang sức có mức độ chi tiết tinh xảo cực cao

Hơn nữa, nhờ đó mà bạc 925 cũng có thể tạo ra những mẫu trang sức sáng hơn, bóng hơn so với ánh sáng tối màu của bạc ta nguyên chất. Hiện nay đa số các mẫu trang sức đều làm bằng bạc cao cấp 925 mang tới nhiều sự lựa chọn hơn dành cho khách hàng.

Giữa bạc ta và bạc 925 nên lựa chọn bạc nào làm trang sức?

Tùy theo yêu cầu cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng mà lựa chọn các mẫu trang sức bằng bạc ta hoặc bạc 925 nhé. Việc này khách hàng so sánh qua giữa bạc ta và bạc 925 như bảng bên trên.

Nếu như khách hàng yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ cũng như độ trắng sáng, tinh xảo thì những mẫu trang sức bằng bạc 925 sẽ đáp ứng tốt được điều này. Nhờ độ cứng đáng kể so với bạc ta mà những người thợ kim hoàn cho ra đời những mẫu trang sức bạc đẹp, tinh xảo, độ bền cao, luôn trắng sáng.

So sánh giữa bạc ta và bạc 925. Dễ dàng nhận thấy bạc ta có mức độ sáng trắng kém hơn bạc ta và chỉ thường được làm những mẫu trang sức dạng trơn

So sánh giữa bạc ta và bạc 925. Dễ dàng nhận thấy bạc ta có mức độ sáng trắng kém hơn bạc ta và chỉ thường được làm những mẫu trang sức dạng trơn

Còn nếu như khách hàng muốn những mẫu trang sức đơn giản, chỉ đeo bảo vệ sức khỏe hoặc làm trang sức trẻ em thì những mẫu bạc ta là hợp lý nhất. Khi đó chúng không có độ sáng cũng như độ cứng cao. Nhưng bù lại vẻ đẹp mềm mại sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng không bị đen hoặc xỉn màu, bảo vệ sức khỏe.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound