3 bước để nhận diện thực phẩm chức năng thật – giả

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng ngày càng cao của người tiêu dùng tạo cơ hội cho những thực phẩm chức năng giả xuất hiện trên thị trường. Thực phẩm chức năng giả gây tác hại xấu cho sức khỏe người dùng do đó bạn cần tỉnh táo để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng cho gia đình.

Nội dung chính

Bước 1: Xác định mã vạch được đăng ký thông tin quốc tế

 Xác định mã vạch được đăng ký thông tin quốc tế

Xác định mã vạch được đăng ký thông tin quốc tế

Mã vạch là ký hiệu riêng biệt để người tiêu dùng có thể phân biệt được xuất xứ hàng hóa là của nước nào. Theo quy định chung mỗi quốc gia đều có ký hiệu mã vạch trên sản phẩm và việc có mã vạch trên sản phẩm cũng là điều bắt buộc. Khi mua hàng để nhận diện hàng thật giả đối với thực phẩm chức năng, người tiêu dùng nên quan sát mã vạch trên sản phẩm để có thể kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó có đúng hay không.
Đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc nước ngoài để nhận biết xuất xứ của sản phẩm thì bạn cần sử dụng phần mềm đọc mã vạch (Barcode Scaner) sẽ hỗ trợ và kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm một cách tốt nhất. Ứng dụng này rất tiện dụng, bạn có thể cài trực tiếp trên điện thoại của mình để sử dụng dễ dàng hơn. Quét mã UPC của sản phẩm để kiểm tra thông tin, nếu đó là mã vạch sản phẩm chưa được đăng ký thì sẽ không hiện lên khi bạn kiểm tra bằng phần mềm này.

Bước 2: Nhận diện bằng giác quan

Nhận diện bằng giác quan 

Nhận diện bằng giác quan 

Để nhận diện thực phẩm chức năng thật và giả, đầu tiên bạn cần đánh giá màu sắc của chữ hay hình ảnh được in trên bao bì sản phẩm. Đối với hàng thật trên bề mặt sản phẩm hình ảnh và màu sắc sẽ được in ấn rất sắc nét và cẩn thận.

Còn thực phẩm chức năng giả do để tiết kiệm chi phí sản xuất nên các chi tiết được in trên sản phẩm sẽ có màu sắc nhạt hơn và không được chăm chút, thậm chí có nhiều sản phẩm hàng giả còn bị in sai nhiều lỗi chính tả. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể quan sát những chi tiết trên sản phẩm, dù có làm giống đến cỡ nào đi nữa thì vẫn sẽ có chi tiết in khác so với hàng thật.

Quan sát cẩn thận chắc chắn bạn sẽ biết được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả. Đây hoàn toàn là những lỗi mà bạn có thể nhận biết được bằng mắt thường, chịu khó lên các trang mạng của hãng sản xuất để tìm hiểu về mẫu mã của các sản phẩm thật.

Xem thêm:

Bước 3: Cần tỉnh táo khi mua hàng

Cần tỉnh táo khi mua hàng

Cần tỉnh táo khi mua hàng

Trước khi muốn mua một sản phẩm thực phẩm chức năng bạn cần phảt tìm hiểu kĩ về các thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, giá cả… nhận biết hàng thật giả thực ra không khó, chỉ cần bạn bỏ ra một ít công sức để tìm hiểu rõ ràng thôi. Đối với những thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, người tiêu dùng có thể tham khảo giá qua các trang mạng uy tín như amazon.com hay các sản phẩm của Nhật có thể xem qua trang rakuten.co.jp để hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình đang có ý định mua.

Ước chừng giá thành cẩn thận để có thể nhận diện hàng thật giả, sau khi nắm được các thông tin về sản phẩm, bạn có thể tính thử để ước chừng giá thành của sản phẩm bằng cách cộng các chi phí xách tay, thuế tại nước ngoài, ship nước ngoài sẽ đoán được phần nào giá thành hiện tại nếu như mua hàng. Tất nhiên điều này sẽ giúp cho bạn có thể mua được hàng với giá phù hợp, hơn nữa còn tránh mua phải hàng giả, vì nếu bạn mua phải sản phẩm có giá luôn rẻ hơn hẳn so với giá quốc tế chắc chắn là sản phẩm đó có vấn đề.

Đặc biệt, cần lưu ý tem chống hàng giả cũng là một cách rất tốt để bạn có thể nhận diện hàng thật giả của thực phẩm chức năng, khi mua hàng bạn cần chắc chắn rằng đó là tem chống hàng giả đảm bảo chất lượng và có tem chống phủ cào hàng giả bên ngoài.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound