5 cách phân biệt tinh dầu Thật Giả

Tinh dầu thơm với những tác dụng mang lại hương thơm cho cơ thể và giúp làm đẹp cho da. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm tinh dầu Thật sẽ có cảm giác dễ chịu và thoải mái. Nhưng khi dùng phải tinh dầu Nhái, bạn sẽ gặp rắc rối nhiều trong việc sử dụng. Vậy làm sao để nhận biết được tinh dầu Thật và Giả, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau nhé!

Nội dung chính

Hình dạng

Kiểm tra bằng cách nhỏ một giọt tinh dầu lên giấy trắng rồi để nó khô, nếu xuất hiện một vòng dầu loang xung quanh thì đó không phải là tinh dầu nguyên chất. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm tinh dầu gỗ đàn hương, tinh dầu cỏ vetiver, hoa cúc Đức, dầu hoắc hương.

nhan-biet-tinh-dau-that-hay-gia-1

Giá cả

Thông thường các loại tinh dầu thường có giá thành cao. Quy trình sản xuất một chai tinh dầu có thể mất đến cả chục loại thực vật, bao gồm cả thực vật khan hiếm. Hãy thận trọng khi lựa chọn loại tinh dầu giá rẻ, tốt nhất là bạn nên tham khảo giá thị trường hoặc thông qua mạng internet trước khi mua.

nhan-biet-tinh-dau-that-hay-gia-2

Vỏ ngoài

Các loại tinh dầu đều phải được lưu trữ trong bình thủy tinh bởi hợp chất hóa học mạnh của dầu có thể thản ứng với nhựa khi sử dụng chai nhựa. Các chai thủy tinh dùng để chứa tinh dầu nên có màu xanh đậm hoặc màu hổ phách để bảo vệ dầu khỏi bức xạ của tia cực tím. Lưu ý là chai chứa tinh dầu nên được bảo quản tại nơi mát mẻ.

nhan-biet-tinh-dau-that-hay-gia-3

Độ nhớt của tinh dầu

Độ nhớt được định nghĩa như là kháng lực của dòng chảy. Tinh dầu gỗ đàn hương (Sandalwood) là một ví dụ về độ nhớt của tinh dầu. Nếu độ nhớt của tinh dầu làm cho chúng ta cảm thấy khó khăn khi nhỏ một giọt tinh dầu ra khỏi chai thì đó là tinh dầu chất lượng tốt. Nếu thấy tinh dầu bị vẫn đục và độ nhớt bị thay đổi bất thường là một dấu hiệu cho thấy chất lượng tinh dầu bị thay đổi. Nếu độ nhớt bị tăng lên cho thấy tinh dầu đang bị oxy hoá và dầu đang bị “lão hoá”.

nhan-biet-tinh-dau-that-hay-gia-4

Mùi của tinh dầu

Nếu được làm quen và nhận biết được mùi của loại tinh dầu Chính Hãng trước đó thì có thể giúp cho người tiêu dùng phát hiện ra được những loại tình dầu pha trộn Giả mạo.

nhan-biet-tinh-dau-that-hay-gia-5

Những thông tin trên hy vọng chị em phụ nữ có thể nhận biết được tinh dầu Chính Hãng và tinh dầu Nhái.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound