Báo động độc chì trong cốc thủy tinh Trung Quốc

Cốc thuỷ tinh có nguồn gốc từ Trung Quốc đang được bày bán tràn lan. Tại một số địa bàn các tỉnh miền Bắc, cốc thuỷ tinh có nguồn gốc từ Trung Quốc đang được bày bán tràn lan, trong khi người tiêu dùng không hề biết những nguy cơ độc hại từ những vật dụng này.

Cốc thủy tinh Trung Quốc tràn ngập ở thị trường Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam xuất hiện loại cốc thủy tinh in hình ảnh và các nhân vật hoạt hình dành cho trẻ em có chứa hàm lượng chì cao gấp hàng nghìn lần mức độ cho phép và một số chất độc hại khác có thể làm giảm chỉ số thông minh của trẻ em, nhãn hàng hóa ghi “Made in China”.

Cốc thủy tinh Trung Quốc tràn ngập trên thị trường

Cốc thủy tinh Trung Quốc tràn ngập trên thị trường

Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng thông tin khuyến cáo các cửa hàng, siêu thị không buôn bán, người tiêu dùng không mua và sử dụng các loại cốc thủy tinh nêu trên. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ phối hợp cơ quan chức năng các tỉnh, thành phố tiếp tục kiểm tra và xử lý đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đến nay, việc kinh doanh các loại cốc độc hại này vẫn chưa được ngăn chặn triệt để.

Xem thêm:

Cốc thủy tinh chứa chất độc

\VTV đưa tin, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm – Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm vừa có công văn cảnh báo về việc cốc thủy tinh có xuất xứ từ Trung Quốc chứa chất độc hại gây nguy hiểm cho trẻ em.
Theo Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, loại cốc thủy tinh in hình ảnh và các nhân vật hoạt hình có chứa hàm lượng chì cao gấp hàng nghìn lần mức độ cho phép. Đặc biệt, trong đó còn có chứa các chất độc khác có thể làm giảm chỉ số thông minh của trẻ em.\

Cốc thủy tinh Trung Quốc chứa nhiều chất độc

Cốc thủy tinh Trung Quốc chứa nhiều chất độc

Loại cốc thủy tinh in hình ảnh và các nhân vật hoạt hình xuất xứ từ Trung Quốc có chứa hàm lượng chì cao gấp hàng nghìn lần mức độ cho phép, đặc biệt trong đó còn chứa các chất độc khác có thể làm giảm chỉ số thông minh của trẻ em.
Báo Daily Mail mới đây cũng đưa tin, một nghiên cứu khoa học của phòng thí nghiệm ToyTestingLab (Mỹ) đã chỉ ra rằng những chiếc cốc thủy tinh in hình nhân vật hoạt hình được bán tại Mỹ có chứa hàm lượng chì cao gấp 1000 so với mức độ cho phép của cơ quan y tế. Chúng chứa hàm lượng kim loại nặng cao gấp 16-30% so với mức các chuyên gia y tế cảnh báo có thể làm giảm chỉ số thông minh của trẻ em. Những chiếc cốc này đa phần được sản xuất tại Trung Quốc.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound