Cách nhận biết Trầm Hương thật

Trầm hương là một mặt hàng mang nhiều yếu tố tâm linh, rất quý hiếm. Với nhu cầu cao của khách hàng và du khách, việc kinh doanh các sản phẩm được làm từ trầm hương ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chất lượng, giá cả của các sản phẩm này đang là một dấu hỏi.

Nhưng với sự thả nổi của thị trường trầm hương hiện nay, vô hình trung đã ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của loại sản vật này. Sau đây là một số cách nhận biết trầm hương tự nhiên, trầm hương nhận tạo và trầm hương Giả

Nội dung chính

Trầm hương Giả

Được làm từ gỗ cây gió bầu hoặc các loại gỗ khác tẩm hóa chất mùi trầm hương, ngửi thơm nức như nước hoa.

Cách nhận biết Trầm Hương thật

Để phân biệt, cách đơn giản nhất là ngửi trực tiếp sản phẩm, nếu ban đầu thấy có mùi cồn, hoặc mùi thơm nồng nặc thì đó là sản phẩm tẩm hóa chất. Bởi mùi trầm thật thường thoang thoảng, dịu nhẹ, phải có nhiệt độ mới tỏa hương.

Trầm hương nhân tạo

Tuy nhiên, trầm hương tự nhiên rất quý, hiếm, giá thành cao nên rất ít cơ sở làm sản phẩm từ loại trầm này. Sản phẩm chủ yếu được làm từ trầm hương nhân tạo, đó là cây dó bầu được trồng và cấy trầm. Cây dó bầu từ lúc trồng đến khi có thể khoan lỗ cấy trầm phải mất 10 năm. Sau khi cấy trầm mất khoảng 5 năm nữa mới có thể tạo trầm, nhưng không phải cây nào sau khi cấy đều tạo trầm, tỷ lệ thành công tương đối thấp. Vì thế, trầm nhân tạo cũng rất quý và giá thành khá cao.

Trầm hương nhân tạo

Trầm hương nhân tạo

Làm từ trầm hương sản xuất từ thân cây gió bầu và một số cây có khả năng tạo trầm hương cao. Một số nơi gọi là trầm vườn

Trầm hương tự nhiên

Trầm hương khai thác tự nhiên có lượng dầu cao chìm trong nước. Một vòng trầm hương tự nhiên không có giá dưới vài triệu đồng bạn nhé.  Một đặc điểm của gỗ trầm là rất mềm nên khó có thể sử dụng máy móc để sản xuất hàng loạt các mặt hàng như vòng trầm.

Trầm hương tự nhiên

Trầm hương tự nhiên

Ngoài cách phân biệt trầm hương bằng mắt thường chúng ta có thể dùng cách đun miếng trầm trong nước tinh khiết trong 1- 2 tiếng. Nếu nước đổi màu thì là trầm hương Giả, Nếu nước trong mà nhà lại thoảng mùi thom trầm thì là trầm hương thật. Ngoài các kỹ năng phân biệt trầm hương thật giả trên bạn nên tìm đến những cửa hàng, địa chỉ uy tín có cam kết cho phép người mua đổi trả sản phẩm trầm hương khi không hài lòng.

Xem thêm: 

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound