Làm thế nào để nhận biết nhung hươu Giả ?

Nhung Hươu là một trong những dược liệu quý có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy vào các kinh can và thận. Tác dụng bổ thận dương, ích tinh huyết, cường cân, kiện cốt, chủ trị các chứng liệt dương do thận hư, vô sinh cả nam và nữ hay là chứng huyết hư băng lậu, huyết trắng nhiều, gân xương yếu, gãy xương lâu ngày…

Do nhung hươu là loại thuốc quý của Đông y nên giá cả thường cao, khiến cho những kẻ hám lời tìm cách làm giả để thu lời. Vậy làm thế nào để phân biệt được nhung hươu thật – giả đây?

Làm thế nào để nhận biết nhung hươu Giả ?

Cách phân biệt nhung hươu Thật-Giả

Nhung hươu được chia làm hai loại hoa lộc nhung và và mã lộc nhung, mới đầu chúng ở dạng khối u, màu nâu tím phân bố dày trên nhung mao, có nhiều mạch máu đến nuôi dưỡng.

Nhung hươu thật

Khi ta quan sát Nhung Hươu thật sẽ thấy có những đặc điểm chính như: Nhung Hươu do lớp dưới da được cốt hóa mà thành, mới đầu ở dạng khối u, màu nâu tím phân bố dày trên nhung mao, có nhiều mạch máu đến nuôi dưỡng. Do vậy mà được chia thành hoa lộc nhung và mã lộc Nhung.

Nhung hươu thật có nhung mao và màu da nâu đỏ trơn bóng

Nhung hươu thật có nhung mao và màu da nâu đỏ trơn bóng

Hoa lộc nhung: là sừng non của hươu đực loài hươu sao (loại chỉ có 1 nhánh gọi là chạc đôi, loại có 2 nhánh gọi là chạc ba) chưa bị cốt hóa, mọc đầy nhung mao, có hình trụ phân nhánh. Hoa lộc nhung có đoạn đỉnh là tốt nhất, có tinh sung mãn nhất, là loại chất non, nhung mao nhỏ mịn, màu da nâu đỏ, trơn bóng là loại tốt nhất.

–  Mã lộc nhung cũng là sừng non của loài hươu đực sừng nhiều nhánh chưa bị cốt hóa mọc đầy nhung mao, to chắc hơn hoa lộc nhung, nhánh tương đối nhiều (có từ 1 – 4 nhánh), tùy theo lượng nhánh mà có tên là “đơn môn”, liên hoa (3 nhánh hay 4 nhánh). Loại nhẹ lông màu nâu, phía dưới không có đường gờ là tốt nhất. Nhung cưa từ con vật đang sống gọi là nhung cưa, nhung lấy cả phần xương đầu sau khi con hươu chết gọi là nhung phạt.

Loại nhung hươu thật tốt nhất là loại nhung hươu phạt ( là loại nhung hươu có da mọc đầu lông, giống hình dáng nhung cưa phần đầu đoạn trước xương sọ phẳng đều, còn đoạn sau có một cặp xương hình cung chẽ ra hai bên, gọi là răng hổ) thường có lông màu nâu, phía dưới không có đường gờ.

Nhung hươu Giả

– Da nhung hươu: thường được làm từ loại keo nước xương, nhựa đường hoặc từ nhung cưa giả và được sử dụng keo gắn cố định lên trên đỉnh đầu dê hay chó đã bỏ da lông (để tạo thành nhung phạt giả).

Còn một loại hàng giả nữa để tiêu thụ trên thị trường thường là loại nhung được cắt thành dạng lát, miếng hình tròn, to nhỏ không đều nhau và thấy tương đối nặng (do tỷ trọng cấu thành nhung giả là những chất liệu có tỷ trọng cao hơn chất nhung thật), nên khó bẻ gãy, mặt cắt có màu nâu tím, không có những lỗ nhỏ li ti dạng tổ ong, thỉnh thoảng thấy có điểm lõm tròn và lông bên ngoài do gắn vào nên có thể dễ dàng bóc ra được.

Như vậy dựa vào đặc điểm vừa nêu của loại nhung thật nhung giả phần nào hy vọng có thể giúp mọi người cách chọn lựa sao không bị nhầm lẫn khiến tiền mất tật mang.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound