Cách phân biệt BlackBerry Z10 thật và giả

Trong thời gian vừa qua BlackBerry Z10 đã tạo nên một cơn sốt về giá đối với người dùng, tuy nhiên đã có khá nhiều thông tin phản ánh về chất lượng thật của chiếc smartphone này.

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện những chiếc BlackBerry Z10 hàng dựng, đã qua sử dụng và được giới thương gia tân trang lại như mới để bán kiếm lời. Những người kinh doanh mặt hàng này thường mua lại hộp nhái của sản phẩm để bán đủ bộ cho khách. Hộp nhái có màu sắc nhạt và kém chi tiết hơn hộp thật.

BlackBerry Z10 chính hãng và xách tay hiện nay đang có mức giá khá tốt, chiếc điện thoại này nằm trong tầm ngắm của nhiều người dùng, đặc biệt là những ai đã từng sử dụng BlackBerry. Trên thực tế với mức giá khoảng 4,5 triệu đồng, số lượng BlackBerry Z10 được nhập về từ chính hãng không đủ để bán ra thị trường, hàng về bằng đường xách tay cũng đang rất khan hiếm.

Vì sao lại xuất hiện quá nhiều BlackBerry Z10 giả (hàng dựng) trong thời gian vừa qua?

Cung không đủ cầu nên thời gian vừa qua trên thị trường đã có một số “đầu nậu” và rất nhiều cửa hàng điện thoại tại Việt Nam tự nhập về một số lượng lớn BlackBerry Z10 để bán ra, song đa số lại là hàng giả. BlackBerry Z10 giả, chính là hàng tân trang lại từ các sản phẩm bị lỗi về trang bị trong quá trình sản xuất, ngoài ra Z10 còn được sản xuất từ các nhà máy Trung Quốc do các thương lái đặt hàng với số lượng lớn. Hàng tân trang có đầy đủ hộp, sách hướng dẫn và phụ kiện nhưng toàn bộ đều được làm giả.

BlackBerry Z10 đúng hàng thật, phiên bản quốc tế (bao gồm chính hãng lẫn xách tay) có 2 loại như sau

  1. Loại sử dụng chip TI OMAP (có mã là STL100-1) chỉ hỗ trợ mạng 3G và H+
  2. Loại sử dụng chip Qualcomm (có mã là STL100-2 hoặc STL100-3) hỗ trợ mạng 4G.

Hàng chính hãng tại Việt Nam chỉ có phiên bản STL00-1 tức là loại sử dụng chip TI OMAP trong khi hàng xách tay có cả hai phiên bản 3G (STL001) và 4G (STL002 và STL003) sử dụng chip Qualcomm.

Do là hàng giả và tân trang lại nên BlackBerry Z10 có chất lượng rất kém, cũng như phụ kiện không phải là hàng chính hãng nên đã gây ra một số lỗi nghiêm trọng khi sử dụng như, nhanh hết pin, sóng không ổn định và tình trạng nóng máy xảy ra liên tục.

Để tránh phải mua trúng những sản phẩm kém chất lượng, dẫn đến “tiền mất tật mang” chúng tôi xin mời bạn đọc xem qua các hình ảnh sau để có thêm những thông tin hữu ích khi quyết định chọn mua BlackBerry Z10.

Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay

Hộp model xách tay nguyên gốc có màu xanh tươi và sáng hơn.

Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay

Các phiên bản do BlackBerry sản xuất có nhiều thông tin hơn so với hộp nhái.

Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay

Sách hướng dẫn của hàng thật có logo của Qualcomm và được đóng gói cẩn thận. Sách hướng dẫn của hàng dựng được in qua loa.

Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay

Pin của hàng thật có tem bóng logo BlackBerry, pin “lô” của hàng dựng không có tem này.

Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay

Đầu giắc sạc microUSB của hàng xách tay xịn có rãnh nhỏ, sạc nhái không có những rãnh này.

Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay

Giắc tai nghe chính hãng đuôi dài và thon hơn, giắc sạc nhái làm ngắn và khá vụng về.

Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay

Tai nghe của BlackBerry Z10 xách tay xịn có kẹp áo, tai nghe nhái không có chi tiết này.

Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay

Những chi tiết không trùng khớp nhau trên thân máy hàng thật và hàng dựng. Những so sánh trong bài dựa trên hai chiếc BlackBerry Z10 phiên bản 003 xách tay từ thị trường châu Âu, châu Mỹ, sử dụng chip Qualcomm. Phiên bản được bán chính hãng tại Việt Nam là 001, sử dụng chip TI OMAP và có vài đặc điểm hơi khác so với các bản còn lại.

Duy Tín – Ảnh: Vĩnh Phát ( Theo Zing)

Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Hộp model xách tay nguyên gốc có màu xanh tươi và sáng hơn. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Các phiên bản do BlackBerry sản xuất có nhiều thông tin hơn so với hộp nhái. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Sách hướng dẫn của hàng thật có logo của Qualcomm và được đóng gói cẩn thận. Sách hướng dẫn của hàng dựng được in qua loa. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Pin của hàng thật có tem bóng logo BlackBerry, pin “lô” của hàng dựng không có tem này. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Đầu giắc sạc microUSB của hàng xách tay xịn có rãnh nhỏ, sạc nhái không có những rãnh này. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Giắc tai nghe chính hãng đuôi dài và thon hơn, giắc sạc nhái làm ngắn và khá vụng về. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Tai nghe của BlackBerry Z10 xách tay xịn có kẹp áo, tai nghe nhái không có chi tiết này. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Những chi tiết không trùng khớp nhau trên thân máy hàng thật và hàng dựng. Những so sánh trong bài dựa trên hai chiếc BlackBerry Z10 phiên bản 003 xách tay từ thị trường châu Âu, châu Mỹ, sử dụng chip Qualcomm. Phiên bản được bán chính hãng tại Việt Nam là 001, sử dụng chip TI OMAP và có vài đặc điểm hơi khác so với các bản còn lại. Duy Tín Ảnh: Vĩnh Phát

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound