Cách phân biệt đầu thu kỹ thuật số thật và giả

Công nghệ làm giả ngày càng tinh vi hơn khiến cho người tiêu dùng gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn mua hàng. Đặc biệt với những đồ điện gia dụng thì càng trở nên không hề dễ dàng. Đầu thu kỹ thuật số là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều đầu thu giả, kém chất lượng. Nếu bạn không có kiến thức về đầu thu kĩ thuật số thì rất khó có thể phân biệt được đâu là đầu thu chính hãng. Bài viết này sẽ chỉ có các bạn một số cách để phân biệt đầu thu kĩ thuật số thật và giả.

Nội dung chính

1.Quan sát bằng mắt thường

Quan sát bằng mắt thường bạn sẽ dễ dàng nghìn thấy đầu thu kỹ thuật số giả có vẻ ngoài “dại” hơn hẳn chiếc đầu thu “xịn”: nhãn mác, logo của thiết bị được in mờ, nhòe và không sắc nét.

2.Trọng lượng

Nếu cầm trên tay, bạn sẽ thấy trọng lượng của đầu thu kỹ thuật số giả khá nhẹ, cảm giác khi cầm sẽ không chắc tay như cầm đầu thu kỹ thuật số thật.

3.Phụ kiện kèm theo

Đầu thu kỹ thuật số có ổ cắm thẻ

Đầu thu kỹ thuật số có ổ cắm thẻ

Thông thường, một chiếc đầu thu kỹ thuật số thật sẽ có ổ cắm thẻ và mã dịch vụ Inderto để khóa mã, còn ở loại giả, 2 bộ phận này đều không có. Hơn thế, tất cả các đường tín hiệu đầu vào và ra của đầu thu giả hoàn toàn khác so với đầu thu chính hãng. Đầu thu không có chảo thu tín hiệu vệ tinh, đường tín hiệu đầu vào từ chảo thu xuống, không có đường tín hiệu ra HDMI. Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy thiết bị làm giả sẽ thiếu rất nhiều các phụ kiện đi kèm như pin, sách hướng dẫn sử dụng, điều khiến, dây tín hiệu A/V.

4.Tem và phiếu bảo hành

Điều dễ nhận thấy nhất khi phân biệt 2 loại đầu thu này chính là đầu thu giả sẽ không có tem bảo hành và phiếu bảo hành chính hãng. Hoặc có thể chiếc đầu thu bạn mua có phiếu bảo hành nhưng phiếu đó lại không có địa chỉ, điện thoại của Công ty, không có dấu, không có số bảo hành in sẵn.

Bài viết liên quan:

5.Lưu ý khác

Đầu thu giả là loại đầu thu được tích hợp phần mềm giải mã để bắt tín hiệu từ cách kênh truyền hình. Tuy nhiên, chỉ cần một thay đổi nhỏ về tần số phát hay công nghệ từ phía nhà đài thì những chiếc đầu thu này sẽ trở nên “vô tác dụng”. Ngoài ra, những chiếc đầu thu này chỉ xem được các kênh truyền hình miễn phí mà không xem được những kênh HDTV hay mã hóa.

Trên đây là những đặc điểm cơ bản để phân biệt đầu thu kĩ thuật số thật và giả. Hi vọng với những kiến thức này bạn sẽ có những quyết định tiêu dùng chính xác nhất cho mình.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound