Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake

Làm thế nào để phân biệt được đồng hồ chính hãng và đồng hồ nhái nhái? Cách phân biệt đồng hồ chính hãng thật – giả? Đó là những câu hỏi mà bất cứ ai cũng thắc mắc khi có ý định mua đồng hồ. Nhưng với thị trường đồng hồ như hiện nay việc chọn cho mình một chiếc đồng hồ thật quả thật rất khó khăn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên lý chung nhằm giúp khách hàng mua được sản phẩm xứng đáng với đồng tiền mình phải trả cho sản phẩm đó.

1. Như thế nào được coi là hàng chính hãng?

Hàng chính hãng là hàng khi nhập khẩu, phân phối, bảo hành được hãng ủy quyền. Để được coi là hàng chính hãng phải có 3 yếu tố:

  • Sản phẩm chính hãng sản xuất.
  • Được nhập khẩu từ hãng có chứng nhận từ bên đơn vị nhập khẩu.
  • Được ủy nhiệm bảo hành của hãng.

Một số hàng chính hãng bán ra luôn kèm theo quyền lợi của người tiêu dùng, là dịch vụ bảo hành chính thức từ hãng sản xất. Khi sản phẩm bán ra không có bảo hành chính hãng, thẻ bảo hành ghi địa chỉ khác với địa chỉ của hãng hay thiếu 1 trong các yếu tố trên thì không phải hàng chính hãng.

2
3

2. Làm thế nào để nhận biết hàng chính hãng.

Hiện nay những chiếc đồng hồ nhái được làm rất tinh vi, có thể nói là giống đến gần 90% mà nếu không tinh ý sẽ khó mà nhận ra được. Sau đây là 1 số đặc điểm nhận diện bên ngoài cho những bạn còn lơ mơ trong vấn đề này:

1. Tem và tem chống hàng giả của đơn vị phân phối.

  1. Hiệu ứng tương phản được tích hợp trong logo. Giữ nguyên mặt phẳng xoay tem một góc 90 độ thì sự tương phản trên sẽ chuyển ngược lại.
  2. Trong phần nền hình elip của Logo có kết hợp hiệu ứng thấu kính. Khi để dưới ánh sáng ta sẽ thấy hình elip lấp lánh như đĩa CD.
  3. Dòng chữ “TEM CHỐNG GIẢ” 7 màu: ( tem này có thể không có trên 1 số sản phẩm ). Hai dòng chữ “TEM CHỐNG GIẢ” 7 màu dưới các góc nhìn khác nhau với chiều cao 0.5 mm và 1mm tại các vị trí xác định như trong ảnh minh họa.
  4. Hiệu ứng gương: Toàn bộ phần mềm như một chiếc gương phản chiếu được hình ảnh, có màu sậm hơn các chi tiết khác của tem ở mọi góc nhìn.
  5. Hiệu ứng tương phản chìm: Ở góc nhìn bình thường sẽ không thấy được hiệu ứng này.

2. Thẻ bảo hành

Hiện tại một số bên bán hàng trung quốc, nhập hàng từ trung quốc với công nghệ hiện đại thì làm giả chiếc thẻ bảo hành không quá khó khăn, vì vậy bạn nên mua ở một số nơi bán đồng hồ uy tín.

Thẻ bảo hành đồng hồ SEIKO Chính hãng

Một số nơi do họ đặt làm ở một xưởng nào đó, địa chỉ trên thẻ cũng là địa chỉ tại cửa hàng của họ hoặc ở 1 “trung tâm bảo hành” nào đó mà họ tự dựng lên rồi thuê thợ bên ngoài sửa chữa, không đảm bảo về quy trình cũng như chất lượng.

3. Có phải cứ mua ở trong siêu thị hay trung tâm thương mại là mua được hàng xịn, hàng hãng?

Tôi xin thưa là chưa chắc, vẫn có phần trăm nào đó, chỗ bạn mua không phải là hàng hãng mà chỉ là hàng được hoàn thiện tốt, chất lượng cũng có thể nói là ok, nhưng không phải là nhập khẩu từ chính hãng nên ko được bảo hành.

Đồng hồ Casio Oceanus OCW-G1000a

Vì vậy mới có tình huống là sau khi mua hàng ở siêu thị về, đinh ninh là mua được hàng chính hãng, đến khi bị hỏng mang thẻ ra trung tâm bảo hành của Casio thì mới ngã ngửa ra là ko phải hàng của hãng nên ko được bảo hành, còn thẻ bảo hành kia chỉ là thẻ bên bán tự làm, tự cấp, không được chứng nhận. Vậy là cuối cùng mang đồng hồ về cho cháu nghịch thôi. Người ta nói đúng “chỉ có người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm”.

Lưu ý là chúng ta cần xem kỹ những đặc điểm nhận dạng tem, nhận dạng phiếu bảo hành cho đúng.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound