Công Nghệ Làm Sữa Bột Giả Kém Chất Lượng

Sữa bột giả đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường sữa bột hiện nay. Đây là vấn đề vẫn luôn được các phương tiện truyền thông nhắc tới mỗi ngày. Sữa giả gây nhiều nguy hại cho người uống đặc biệt là với trẻ nhỏ. Người tiêu dùng cần hết sáng suốt để có thể chọn đúng những sữa có chất lượng tốt nhất.

Công thức chế biến sữa bột giả

Công thức sản xuất sữa bột giả gồm đường lạt, đường ngọt, bột sữa, chất tạo béo và thêm chút hương liệu, tất cả đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau khi cho máy trộn đều, các nhân công đóng vào lon, dán nhãn hiệu do chủ đặt in. Tất cả các loại sữa bột dành cho mọi đối tượng từ trẻ em, bà bầu đến người già đều chỉ áp dụng một công thức, thành phần chất bổ ghi trên nhãn đều được sao chép từ các hộp sữa ngoại.

Công nghệ lam giả sữa bột

Công nghệ lam giả sữa bột

Để phân biệt chất lượng sữa, có thể căn cứ theo màu sắc và mùi vị của sữa. Sữa bột tốt khi mở nắp ra sẽ tỏa mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt. Sữa bột giả, kém chất lượng có mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ. Hoặc có thể nhận biết bằng cách cho một thìa sữa bột ra cốc và đổ nước nguội vào. Sữa bột giả, kém chất lượng sẽ lắng ngay xuống đáy và tan nhanh dù chưa hề khuấy.
Trong khi đó, sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa khuấy lên. Tương tự, khi đổ nước sôi vào cốc có sữa bột, sữa bột giả hoặc kém chất lượng sẽ tan ngay và không còn màu sắc tự nhiên của sữa. Sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng và vón lại nếu chưa khuấy lên, theo Kiến Thức.

Bạn có thể xem thêm:

Cách nhận biết sữa bột giả

Để nhận biết sữa bột chính hãng, người tiêu dùng phải kiểm tra mã vạch sản phẩm (của Pháp là 37, Đức là 40, Hà Lan là 87…) và hạn sử dụng, hạn sử dụng của sữa thật được dập nổi trên thân hộp. Trước khi mua, nên kiểm tra thông tin nhà sản xuất và cân nhắc lựa chọn những nhà sản xuất có bề dầy lịch sử, như Gilbert của Pháp (trên 100 năm), Imeko của Hà Lan (50 năm), Omira của Đức (trên 80 năm)… Ngoài ra, người tiêu dùng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn những sản phẩm cùng tên được nhập khấu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Phân biệt sữa bột thật giả không khó

Phân biệt sữa bột thật giả không khó

Những đối tượng sản xuất sữa bột giả thường tới những nơi bán phế liệu để thu mua những vỏ sữa mang nhãn hiệu nổi tiếng như Ensure gold, Ensure grow…. về để tái chế. Những hộp sữa giả được làm như sữa bột thật những chất lượng sữa rất kém và chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể con người.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound