Đến lượt tai heo bị làm giả ở Trung Quốc

Trung Quốc lại lên tiếng báo động về an toàn thực phẩm, sau khi phát hiện một số tai heo luộc làm từ các hóa chất có thể gây ra các vấn đề tim mạch ở phía đông nước này.

Cơ quan an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Giang Tây cho biết một số tai heo bày bán tại ngôi chợ ở thành phố Cám Châu được làm từ chất gelatin và natri oliat. Vụ việc đang được Sở Công an Giang Tây điều tra.

Tai heo làm từ hóa chất

Tai heo làm từ hóa chất

Theo tờ China Daily, một người đàn ông ở Cám Huyện thuộc thành phố Cám Châu đã mua một số tai heo vào ngày 30.3 và phát hiện chúng bốc mùi hôi thối khi chuẩn bị ăn. Người này đã gửi các tai heo đến Phòng Công thương ở Cám Huyện và nhà chức trách địa phương đã bắt giữ người bán hàng vào ngày 1.4. Các mẫu thử đã được gửi đi kiểm tra vào đầu tháng này. Danh tính người bán hàng không được tiết lộ và hiện không rõ ai là kẻ sản xuất các tai lợn giả.

Tai heo giả chứa nhiều chất độc hại

Tai heo giả chứa nhiều chất độc hại

Trung Quốc vốn cấm sử dụng chất natri oliat trong thực phẩm, theo ông Phạm Chí Hồng, phó giáo sư về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng tại Đại học Nông nghiệp Trung Quốc. “Bổ sung chất hóa học này khiến các tai heo có mùi thơm hơn và khách hàng khó phát hiện ra chúng là hàng giả. Ăn quá nhiều natri có thể dẫn đến tăng huyết áp và ảnh hưởng đến chức năng tim mạch”, ông Phạm nói với tờ China Daily. Chất gelatin sử dụng trong các tai heo giả có thể mang đến nguy cơ sức khỏe nặng nề hơn, theo ông Phạm. Với giá thành rẻ của các tai heo, chất gelatin sử dụng để tạo ra chúng nhiều khả năng có chất lượng rất thấp hoặc có thể là gelatin công nghiệp.

Chất gelatin công nghiệp là một chất phụ gia bị cấm ở Trung Quốc và được làm từ sản phẩm thuộc da. Nó có hàm lượng crom rất cao có thể gây ung thư.Đến lượt tai heo bị làm giả ở Trung Quốc

Kiểm định tai lợn giả

Kiểm định tai lợn giả

Xem thêm:

Theo ông Dương Phàm, một nhà nghiên cứu thuộc tổ chức bảo vệ môi trường phi chính phủ Green Beagle, có nhiều cách để phân biệt tai giả với tai thật. Theo đó, tai lợn thật thường có lông và mao mạch trong khi tai lợn giả thì không.

Theo tinhhoa.net

Comments

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Phân biệt Máy cắt nhôm và lưỡi cắt nhôm Makita Maktec thật giả
Làm thế nào để biết sạc cáp Apple đâu là hàng thật và hàng giả?
Hướng dẫn kiểm tra Galaxy Note7 có nguy cơ phát nổ hay không?
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
Bỏ ra tiền triệu mua 1 đôi giày chính hãng, liệu có đáng không?
Phân biệt Vàng trắng – Vàng tây – Vàng ta
Cách nhận biết rượu vang thật giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Cách nhận biệt sữa Friso giả
Mẹo phân biệt tỏi ta và tỏi Trung Quốc
Gợi ý cách phân biệt sữa bột thật và giả nhanh nhất