Nhận biết Ruốc Thật Và Ruốc Pha Tạp dễ dàng nhất

Ruốc là món ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận nhiều người đã sản xuất ra những sản phẩm ruốc tẩm hóa chất kém chất lượng. Nếu bạn không xem xét kĩ thì rất dễ mua phải hàng kém chất lượng trên thị trường.

Phân biệt ruốc thật và ruốc ướp hóa chất

Để nhận biết ruốc thật và ruốc tẩm ướp hóa chất hay làm từ bã sắn dây, phải dùng mũi để kiểm tra khi mua. Theo đó, người mua cần đưa lên mũi nhận biết mùi khác thường. Nếu so với loại ruốc làm từ thịt, thì loại ruốc làm bằng bột mỳ hay tẩm hóa chất sẽ có mùi lạ, hắc hoặc không có mùi thơm bằng.

Ruốc tẩm hóa chất có mùi hắc

Ruốc tẩm hóa chất có mùi hắc

Loại ruốc làm từ thịt, khi cho vào tay để xoa mạnh sẽ không bị biến màu sang màu trắng, không dính tay, có màu của thớ thịt đã luộc. Sợi ruốc mềm, có độ tơi. Khi ăn sẽ có vị béo ở trong miệng, cảm nhận được độ săn chắc của thịt lợn và vị ngọt. Ruốc làm từ thịt có màu vàng tự nhiên, không đậm như màu vàng hóa chất. Bên cạnh màu vàng sẽ có lẫn cả màu trắng của thớ thịt luộc. Thậm chí, ruốc làm từ thịt lợn còn có màu trắng bệch không có màu vàng, đó mới thực sự là màu tự nhiên. Nếu cho ruốc làm từ thịt vào nước sẽ không xuất hiện chất màu trắng, không bị vàng nước, màu trên ruốc vẫn giữ nguyên, không bị nát. Khi bóp mạnh vào tay sẽ không có màu trắng đục chảy ra dưới từng ngón tay. Khi cho vào miệng, ruốc làm từ thịt không bị dai, dễ nhai, mềm và có thể tan khi có sự kết hợp với nước bọt.

Ruốc bẩn có dấu hiệu gì?

Với ruốc có tẩm ướp hóa chất hay sắn dây sẽ rất khó tan ra khi cho vào miệng. Khi nhai sẽ thấy dai, bở và không bị nghiền nát bằng răng. Nếu cho vào nước, loại ruốc này có thể tan màu ra nước. Thậm chí, với loại ruốc có cho thêm bột mỳ hay sắn dây có thể xuất hiện dòng nước trắng đục khi bóp mạnh tay.

Ruốc tẩm hóa chất khó tan trong miệng

Ruốc tẩm hóa chất khó tan trong miệng

Màu sắc của loại ruốc dởm không thật như ruốc làm từ thịt. Thậm chí màu vàng quá đậm do có phẩm màu hoặc hóa chất, hoặc màu vàng giả tạo nhờ nhờ. Các sợi không có độ bông, tơi xốp, các sợi thường mập, tròn không mỏng manh như sợi làm từ thịt.
Nếu bạn để ý kỹ, hương vị khai nhai sẽ có vị lớ lớ như có thêm phụ gia là bột ngọt, hương liệu hay hóa chất. Bạn nuốt cũng cảm nhận được mùi lạ, thậm chí nhai lâu mà ruốc như bã khô không nát, cảm giác sợi ruốc càng dài ra.
Bên cạnh loại ruốc thịt làm từ hóa chất, tẩm hương liệu sẽ có loại ruốc dùng nguyên liệu kém chất lượng. Cụ thể, loại ruốc này không dai, không thơm, nát vụn trên tay. Màu sắc không tươi tắn, sợi ruốc dài, không có mùi thịt tự nhiên do mùi hóa chất lấn át.

Xem thêm:

Để đảm bảo ruốc không bị mốc hỏng, người sử dụng phải bảo quản ở nơi khô ráo. Nếu cho vào lọ cũng phải lau chùi sạch, để ráo nước. Khi lấy ruốc ăn hàng ngày phải dùng đũa khô để gắp, không dùng tay hay các dụng cụ dính nước. Bởi như vậy, nước sẽ làm cho ruốc bị đặc lại, mốc xanh, hỏng và ôi thiu sớm.

Trên đây là những đặc điểm dễ dàng nhất để nhận biết ruốc thật và ruốc tẩm hóa chất. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm an toàn cho gia đình mình.

Comments

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Phân biệt Máy cắt nhôm và lưỡi cắt nhôm Makita Maktec thật giả
Làm thế nào để biết sạc cáp Apple đâu là hàng thật và hàng giả?
Hướng dẫn kiểm tra Galaxy Note7 có nguy cơ phát nổ hay không?
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
Mẹo chọn mua vòng tay đá thạch anh tóc vàng thật
Cách nhận biết vòng tay đá thạch anh thật giả
No Preview
Cách nhận biết đá thạch anh thật và giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Mẹo phân biệt tỏi ta và tỏi Trung Quốc
Gợi ý cách phân biệt sữa bột thật và giả nhanh nhất
Mẹo phân biệt cam Trung Quốc và cam Việt Nam