Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Thẻ Cào Điện Thoại Thật Giả

Hiên nay, không chỉ thực phẩm, trang sức, thiết bị điện, thời trang.. bị làm giả mà ngay cả thẻ cào điện thoại cùng được làm giả khá tinh vi. Đặc biệt, đây là sản phẩm không dễ dàng có thể nhận biết được. Vậy làm sao để có thể nhận biết được những thẻ cào điện thoại nhái này. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Nhận biết thẻ cào điện thoại thật giả bằng lớp tráng bạc

Bao giờ thẻ cào thật được in màu đẹp, rõ nét, ghi rõ mạng viễn thông, mệnh giá, cách nạp tiền và kiểm tra tài khoản, số seri thẻ và lớp tráng bạc che mã seri nạp tiền. Thẻ cào giả khi dùng tay sờ vào lớp nhũ bạc sẽ thấy nổi gờ lên vì được dán thủ công.

Thẻ cào điện thoại giả

Thẻ cào điện thoại giả

Một chiếc thẻ thật được in 2 mặt, thẻ giả do bóc dán nên sẽ bị bong, hở giữa mặt sau và mặt trước. Theo quy định, con số hiển thị trên phần tráng bạc nhìn thấy được phải trùng với giá trị thẻ cào được in ở mặt sau của thẻ.
Khi mua thẻ, người tiêu dùng cần phân biệt thẻ giả bằng mắt thường bởi hình thức làm thẻ giả khá đơn giản, mặt trước thẻ vẫn là mệnh giá 100.000 đồng trong khi phần tráng bạc lại hiển thị mệnh giá 20.000 đồng, nếu nhìn kĩ sẽ nhận ra.

Nên kích hoạt tài khoản ngay tại điểm bán thẻ

Thêm nữa là khi mua thẻ nạp tiền, quý khách hàng nên cào thẻ, kích hoạt tài khoản ngay lập tức tại ngay điểm bán hàng để kiểm tra hay đính chính tính chính xác số tiền trong tài khoản của mình sau khi nạp thẻ đảm bảo sự trùng khớp giá trị thẻ nạp theo đúng số tiền và mệnh giá.

Kích hoạt tài khoản ngay tại điểm bán thẻ

Kích hoạt tài khoản ngay tại điểm bán thẻ

Với những thẻ cào bị làm giả, sau khi cào lớp tráng bạc, người dùng sẽ có mã số kích hoạt (giá trị 20.000 đồng), còn dãy số phía dưới là dãy số đã được kích hoạt, không có giá trị nạp tiền. Chúng cũng bóc tách lớp mặt giấy ghi mệnh giá của thẻ có mệnh giá cao ra rồi dán lên thẻ có mệnh giá thấp hơn nhằm hưởng phần chênh lệch.

Xem thêm:

Chiêu thức lừa đảo cũng rất tinh vi. Chúng mua thẻ mệnh giá thấp (10.000, 20.000 đồng…), lấy mã số kích hoạt trên lớp tráng bạc của chiếc thẻ đó rồi in đè lên thẻ có mệnh giá cao đã từng được kích hoạt và đã qua sử dụng (100.000, 200.000 đồng …), sau đó dùng công nghệ để phủ lớp nhũ lên những chiếc thẻ cào đã qua sử dụng, lợi dụng sự bất cẩn của đại lí bán thẻ để đánh tráo lấy thẻ thật.

Tốt nhất khách hàng nên nạp thẻ cho điện thoại động qua các hình thức thanh toán điện tử ví dụ như Mload, Eload, AirPay.vn để đảm bảo tốt nhất và tính chính xác nhất, không bị mua phải thẻ giả, tiết kiệm rất nhiều thời gian đi lại và công sức của bạn…

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound