Hướng dẫn cách phân biệt trứng gà thật và giả

Gần đây nhưng tin tức về trứng gà giả từ Trung Quốc đã rộ lên, công nghệ làm trứng giả lại được công khai quảng cáo chuyển giao trên mạng, khiến dư luận một lần nữa lại “dậy sóng”. Sau đây là một số cách để phân biệt trứng gà thật và trứng gà giả, trứng gà Trung Quốc chị em lưu ý nhé.

Phân biệt trứng gà thật và giả qua màu sắc

  • Đầu tiên trước khi chọn mua trứng bạn cần nhận biết trứng gà thật, giả bằng cách chú ý phần vỏ trứng. Trứng gà ta thật thường có màu ngà, trắng kiểu hồng phớt và có cảm giác màu trứng hơi tối không được sáng trắng bằng trứng gà giả. Hơn nữa trứng gà giả vỏ trứng sẽ có màu hồng đậm, nhưng nhìn màu sắc trông rất “dại”.

Phần biệt trứng gà thật và giả qua bề mặt vỏ

  • Tiếp đến phần bề mặt vỏ trứng, bạn có thể dùng tay để cảm nhận. Nếu trứng gà thật, phần vỏ bạn sẽ thấy có độ bóng, nhẵn mịn và vỏ trứng khá dày. Còn đối với trứng gà giả, phần vỏ trứng không có độ bóng và vì trứng gà làm giả được làm theo dây chuyền lên kích cỡ tất cả các quả trứng gà đều bằng nhau, hầu như không có độ chênh lệch về kích thước. Một điều đáng chú ý nữa là trứng gà giả có vẻ nhìn nhỉnh hơn trứng gà thật một chút.
Phần vỏ trứng gà giả không có độ bóng

Phần vỏ trứng gà giả không có độ bóng

  • Dùng tay gõ nhẹ vào quả trứng, trứng gà thật sẽ có âm thanh kêu nặng hơn, giòn hơn trứng gà giả

Phân biệt trứng gà thật và giả bằng cách soi trứng

  • Bạn có thể sử dụng phương pháp soi trứng gà để phân biệt trứng gà thật và giả, bạn làm như sau: Cho quả trứng lên ánh sáng mặt trời hoặc bóng đèn điện vàng, sau đó dùng quyển vở cuốn tròn lại như chiếc ống nhòm để soi trứng. Nếu là trứng gà thật khi soi bạn sẽ nhìn thấy bên trứng hơi có màu hồng và ở giữa có một chấm hồng rất dễ nhìn thấy. Đường viền bên trong trứng gà thật sẽ là khối lòng đỏ nhẵn chứ không bị gập ghềnh như trứng gà giả. Hơn nữa ở đầu to quả trứng sẽ có một lỗ hổng, đây được gọi là túi khí. Còn đối với trứng gà giả sẽ không có những dấu hiệu trên.
  • Ngoài ra vì trứng gà giả không có túi khí nên khi bạn lắc nhẹ quả trứng sẽ có cảm giác tiếng động khô và không rung.

Xem thêm:

Phân biệt trứng gà thật và giả qua mùi

  • Khi đập trứng gà thật và trứng gà giả ra hai bát khác nhau, dễ dàng bạn có thể nhận thấy mùi của trứng gà giả thoảng thoảng mùi có hóa chất hoặc có một số mùi lạ, còn đối với trứng gà thật bạn sẽ ngửi mùi tanh giống mùi thịt sống.

Phân biệt trứng gà thật và giả qua việc quan sát bên trong

  • Đối với trứng gà thật khi đập ra bát, lòng đỏ trứng sẽ đường lòng trắng bao quanh, hơi xẹp xuống và có hình cầu, không bị tan. Còn trứng gà giả vì được làm từ hóa chất giống nhau lên khi đập ra , lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng sẽ rất dễ tự tan vào nhau.
Trứng gà giả được làm y như thật

Trứng gà giả được làm y như thật

Trên đây là một số cách giúp bạn phân biệt trứng gà thật giả. Hãy xem xét lĩ trước khi mua để tránh mua phải những loại thực phẩm kém chất lượng trên thị trường.

Comments

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Phân biệt Máy cắt nhôm và lưỡi cắt nhôm Makita Maktec thật giả
Làm thế nào để biết sạc cáp Apple đâu là hàng thật và hàng giả?
Hướng dẫn kiểm tra Galaxy Note7 có nguy cơ phát nổ hay không?
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
Mẹo chọn mua vòng tay đá thạch anh tóc vàng thật
Cách nhận biết vòng tay đá thạch anh thật giả
No Preview
Cách nhận biết đá thạch anh thật và giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Mẹo phân biệt tỏi ta và tỏi Trung Quốc
Gợi ý cách phân biệt sữa bột thật và giả nhanh nhất
Mẹo phân biệt cam Trung Quốc và cam Việt Nam