Hướng dẫn khi lựa chọn sữa bột “xách tay” cho trẻ em

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa, bột cho trẻ em được quảng cáo, bày bán được người bán giới thiệu  là hàng xách tay và được bán với giá cao hơn những loại sữa nội nhưng chất lượng của những hộp sữa này thế nào thì chưa ai dám khẳng định.

Hướng dẫn khi lựa chọn sữa bột

Nội dung chính

Mập mờ sữa bột xách tay

Tại một số cửa hàng bán sữa, bột cho trẻ em chủ cửa hàng đều khẳng đinh bán sữa xách tay Thật 100% và quảng cáo  giới thiệu, tất cả các loại sữa, bột cho trẻ em bán ở đây đều là do người thân xách tay từ nước ngoài về. Các chủ hàng còn quảng cáo: “Sữa, bột ở đây không hề có chất bảo quản nên cứ yên tâm sử dụng”.

Nhưng khi người tiêu dùng hỏi, không có chất bảo quản sao hạn sử dụng lên đến 3 năm? Chủ hàng chỉ lúng túng đáp lại: “Có lẽ ở nước ngoài quy trình sản xuất sữa theo công nghệ cao nên không cần chất bảo quản”. Câu trả lời của chủ cửa hàng khiến nhiều người mua không khỏi nghi ngại.

Vì nhiều lý do, không ít người tiêu dùng (NTD) vẫn ưa dùng sữa bột xách tay thay vì sữa nội, bất chấp những rủi ro khi mà chất lượng của mặt hàng này khó có thể kiểm định.

Hướng dẫn khi lựa chọn sữa bột

 

Các loại sữa bày bán hầu hết không có phiên âm tiếng Việt.

Quan sát các hộp sữa, bột cho trẻ em tại cửa hàng này nhận thấy rất nhiều hộp có dấu hiệu cậy, mở, nhiều tem dán không chắc chắn và có thể bóc ra dán lại như cũ.

Bên cạnh đó, rất nhiều loại sữa có nguồn gốc từ Nhật, Pháp nhưng lại không hề có phần dịch sang tiếng Việt. Tất cả thông tin về sản phẩm đều do người bán tự giới thiệu. Làm cho người tiêu dùng không thể biết được đâu là sản phẩm sữa của những nhãn hàng nào sản xuất

Hướng dẫn khi lựa chọn sữa bột

Giá cả chênh lệch

Trên thị trường giá bán mặt hàng sữa ngoại xách tay có sự chênh lệch khá lớn
Thông thường sữa ngoại xách tay có giá 400.000-600.000 đồng/hộp, sữa ngoại có đăng ký là 340.000-360.000 đồng/hộp và sữa nội 180.000-220.000 đồng/hộp.
Cùng nhãn mác, một số loại sữa xách tay từ Nhật, Hàn Quốc như Meiji, XO, Morigana… có giá cao hơn so với hàng nhập chính ngạch. Ví dụ, sữa Meiji hàng nhập khẩu chỉ 350.000-480.000 đồng một hộp 850g (tùy lứa tuổi) thì loại xách tay dao động trong khoảng 600.000-660.000 đồng.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm giả mạo sữa ngoại nhập và được bán dưới hình thức hàng xách tay. Người mua không cẩn thận sẽ mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound