Mẹo phân biệt bia thật giả (Phần 2)

Vấn đề bia giả hiện nay không còn mới lạ gì với mọi người. Vấn đề này đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông. Mặc dù các cơ quan chức năng đã và đang ra sức để phát hiện và thu hồi những chai bia giả trên thị trường nhưng cho đến bây giờ số lượng bia giả vẫn còn khá nhiều. Biết cách phân biệt bia thật, bia giả là cách để bạn bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân bạn và người thân trong gia đình bạn.

Nội dung chính

Nhận biết bia thật, giả

Bia thật, an toàn có màu vàng rơm, màu tươi sáng, độ bọt bám trên thành cốc, bọt nhỏ. Nếu uống bia của hãng nhìn bia thật có bọt mịn, hạt không to, sau một phút thì lượng bọt bám lại trên thành cốc nhiều. Bọt luôn nổi từ dưới đáy cốc lên trên.

Bia giả ngập tràn trên thị trường

Bia giả ngập tràn trên thị trường

Nếu lượng bọt không bám trên thành cốc là hàm lượng CO2 không đạt, lên men ngắn nên tạo ra bọt to hạt và các loại độc tố vẫn còn. Bình thường bia ngon bản thân chai bia không có cặn, mắt thường không nhìn thấy. Nếu bia có cặn là bia giả.

Còn nhận biết bằng vị giác, bia an toàn người sử dụng có thể cảm nhận vị bia thơm và có vị đắng một chút.

Cách phân biệt bia thật – giả

 Kiểm tra nhãn

Đây là yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng nên quan tâm. Hầu hết các chai bia giả đều sử dụng lại vỏ của chai bia thật. Trong quá trình tẩy rửa, đóng chai, nhãn thật bì trầy xước hoặc bị bong ra chút ít. Vì vậy, người mua nên thận trọng với những lời giải thích “hàng bị xước trong quá trình vận chuyển”. Sự khác biệt lớn là nhãn giả không thể bắt chước được các kỹ thuật in đặc biệt của các hãng chính gốc.

Bài viết cùng chuyên mục:

Kiểm tra nắp/nút

Thông thường, các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật, hoặc nắp giả tuyệt đối. Nếu quan sát kỹ, các nắp của bia thật được sử dụng lại có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình nậy nắp, còn màu sắc của nắp giả trông dại, đường rãnh của nắp giả trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật…Tinh vi hơn, lỗi trên nắp/nút chai còn được che đậy bởi tem nhập khẩu hoặc tem chống giả.

Bia giả được làm ngày càng tinh vi hơn

Bia giả được làm ngày càng tinh vi hơn

Kiểm tra đáy chai

Có một số loại chai bia được làm giả bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ, như sợi tóc dưới đáy chai để rút bia thật ra và bơm bia giả vào. Do đó, khi mua, nên quan sát thật kĩ dưới đáy chai, nếu có dấu vết lạ thì không nên mua.

Các vết khoan thường ở những chỗ khó thấy, ví dụ chính giữa vòng tròn của những chữ “A,O,B,.. hoặc những chỗ có vết tì sẵn trên chai khi sản xuất. Sau khi hút bia ra, lỗ được dán thật kĩ bằng keo trong nên rất khó phát hiện. NTD cần quan sát thật kĩ để tìm những lỗ như vậy.

Trên đây là một số cách giúp bạn nhận biết được bia thậtbia giả. Hiện nay với công nghệ làm giả ngày càng trở nên tinh vi hơn sẽ rất khó để có thể phân biệt được bia thật và bia giả. Vì thế, bạn nên hạn chế tới những quán bia ven đường để uống vì đây là những nơi có tỉ lệ bia giả rất cao. Thường xuyên nắm bắt những thông tin về bia giả để có cách phát hiện và phòng tránh cho chính mình.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound