Phân biệt rượu Chivas 12 Thật Giả (Phần 2)

Rượu là loại thực phẩm đồ uống ưa chuộng nhất của cánh nam giới. Có những người sành về đồ ngoại họ sẽ phát hiện ngay ra các sản phẩm Nhái sau khi nhìn hay khi cảm nhận bằng vị giác và cảm giác. Rượu Chivas 12 là loại rượu ngoại nhập khẩu vào thị trường Việt Nam với số lượng khá lớn, nhưng chính thế mà tình trạng làm Nhái giả rượu Chivas 12 cũng ngày càng phổ biến. Vậy làm sao để mua được những chai rượu Chivas Chuẩn về chất lượng, hãy theo dõi những thông tin dưới đây chúng tôi thu thập được như sau nhé!

Phân biệt rượu Chivas 12 Thật Giả (Phần 2)

Bạn có thể xem thêm:

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có tình trạng vỏ Thật, ruột Giả cho nên giá trị và uy tín đã giảm xuống rất nhiều. Các ông chủ bán rượu vẫn thường khéo léo tuồn những chai rượu Giả tinh vi trên kệ trong hàng loạt chai rượu Thật nhằm che mắt và kiếm lợi nhuận bất hợp pháp. Như bài trước chúng tôi cũng đã giới thiệu qua về 3 dấu hiệu đơn giản nhất nhận biết rượu Chivas 12 Giả, bài này Thatgia.com xin đi tiếp và sâu hơn về vấn đề này.

2 loại rượu Chivas 12 Giả

Rượu Chivas nói riêng và các loại rượu ngoại khác nói riêng đều có hai cách thức làm Giả như sau:

– Thứ nhất là giả hoàn toàn từ vỏ chai, tem nhãn và rượu trong chai. Tuy nhiên loại Giả này cũng có ít trên thị trường thôi, vì công nghệ sản xuất thủy tinh, nhãn, chất liệu nắp chai và công nghệ đóng chai rượu Chivas thuộc vào dạng đẳng cấp cho nên khó có thể bắt trước. Loại này bạn cũng có thể quan sát bằng mắt thường được.

– Thứ hai là Giả theo kiểu Vỏ Thật Ruột Giả tức là chai Thật, nhãn Thật và rượu Giả.

  • Rượu Giả được làm hoàn toàn bằng cồn, hương liệu và màu
  • Dùng rượu ngoại rẻ hơn để đóng chai
  • Rượu lên đời, ví dụ rượu Chivas 12 lên đời thành Chivas 18, 21.
  • Một phần rượu thật pha thêm rượu khác vào hoặc nước trắng và chất tạo màu

Các phương pháp phân biệt Rượu Chivas 12 Thật

Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ 3 dấu hiệu nhận biết về tem, mã số in trên nhãn và quan sát nắp trai rồi nên chúng tôi không trình bày lại nữa, chỉ bổ sung và ThatGia xin đưa thêm một vài cách khác như sau:

Phân biệt qua tem chống Rượu Giả

Các cách nhận biết tem này:

Phân biệt rượu Chivas 12 Thật Giả (Phần 2)

 

Bạn có thể xem chi tiết tuyệt chiêu phân biệt rượu Giả Chivas 12 bằng tem.

Quan sát Guarantee của nắp vỏ chai Chivas 12

Nhằm bảo vệ nắp chai, muốn mở được nắp chai thì phải tháo Guarantee. Cho dù tháo cẩn thận đến đâu cũng khó bảo vệ được Guarantee khỏi hư. Vì vậy rất dễ quan sát Guarantee có hư hay không. Màu sắc Guarantee này tương đồng với nhãn dán trên cổ chai và có xoay qua lại được.

Quan sát Guarantee trên nắp vỏ chai rượu Chivas

Quan sát Guarantee trên nắp vỏ chai rượu Chivas

Phân biệt qua màu sắc của rượu trong chai

Màu sắc là cách nhận biết bằng thị giác, tuy công nghệ Nhái được đầu tư kỹ lưỡng khi làm Rượu Chivas 12 Giả nhưng thực chất vẫn có những điểm vô cùng khác biệt. Khi quan sát một dãy chai ở cùng một góc ánh sáng chiếu vào, nếu thấy chai nào có màu sắc khác biệt so với những chai còn lại thì ta có thể nghi ngờ đó là hàng Giả. Màu sắc có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục… bạn nên loại bỏ những chai như vậy đi nhé!

Phát hiện bọt khi lắc chai rượu Chivas 12

Quan sát bọt khí khi lắc chai rượu Chivas 12

Quan sát bọt khí khi lắc chai rượu Chivas 12

Khi cầm trên tay chai rượu Chivas 12 bạn có thể kiểm tra bằng cách lắc chai để nhìn bọt khí! Nếu là chai Rượu Chivas 12 Thật thì bọt khí rất mịn và đều, các bọt khí di chuyển chậm và không theo phương thẳng đứng mà nó tỏa ra rồi mới lưng lửng bay lên, nhìn lên phía trên sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai! Trong khi đó rượu Giả bọt khí to, có xu hướng bay lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh.

Quan sát lượng rượu Chivas trong chai

Vì được làm với công nghệ hiện đại cho nên rượu Chivas 12 Thật được đóng chai tự động, nên mức rượu trong chai đều nhau. Các đối tượng làm hàng Giả thường chỉ đóng bằng tay, vì vậy mức rượu bên trong chai thường không đều nhau, có khi chỉ chênh lệch từ 1 ml hoặc 1 ít là bạn cũng có thể nhận ra được.

Nếu các chai đóng chai các năm khác nhau thường có sự chênh lệch, vì các chai rượu cũ (tồn từ các năm trước) sẽ hao  hụt một phần do bay hơi với thời tiết nóng như ở Việt Nam thì thì lượng rượu hao hụt nhanh hơn so với các nước khác. Vì vậy quý khách hàng còn chú ý năm sản xuất của rượu để đánh giá chính xác hơn.

Phân biệt rượu Chivas 12 Thật Giả qua nhãn chai

Phân biệt rượu Chivas 12 Thật Giả (Phần 2)

Hầu hết những chai rượu Chivas 12 Nhái trên thị trường đều sử dụng lại chai Thật, nhãn Thật, nhưng có thể trong quá trình tẩy rửa chai, nhãn Thật hư, do đó các đối tượng làm hàng Giả đã in nhãn Giả thay thế. Sự khác biệt lớn giữa nhãn Thật và nhãn Giả là nhãn Giả không thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi, màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc. Riêng Chivas 12 năm này rất khó hư và vỏ chai trên thị trường khá nhiều nên yếu tố này không phải là chính yếu.

Ngoài ra còn một số lời đồn rằng khoan 1 lỗ nhỏ dưới đáy chai để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào. Với dòng rượu Chivas 12 năm này thì không khả thi.

Nhận biết rượu Chivas 12 Thật Giả sau khi thử

Mùi rượu: Rượu Chivas 12 Thật có hương thơm tinh khiết của cỏ dại, cây thạch nam, mật ong và trái cây.

Vòm miệng: Hương vị kem tròn đầy, hương thơm của trái chín, táo mật hương vani, hạt dẻ và bơ.

Kết thúc: Hương vị kéo dài.

Với chuyên gia hoặc dân sành rượu mới cảm nhận được các tiêu chí này của dòng rượu Chivas 12. Tuy nhiên quý vị có thể phân biệt được bằng cách nếm thử và ngửi mùi. Nếu uống không có mùi thơm hoặc sốc mùi cồn thì chắc chắn rượu Giả. Nếu Giả hoàn toàn bằng cồn, hương liệu và màu thì khi uống quý vị sẽ thấy sốc mùi cồn, có vị chua hơi đắng, khi uống thấy gắt miệng và màu rượu thì nhờ nhờ, không đặc trưng như rượu Thật.

Thông tin về rượu Chivas 12 tại Việt Nam

Với dòng rượu này thì tem chống hàng Giả là loại tem thông minh chỉ áp dụng cho dòng rượu đại trà và cho thị trường Châu Á. Riêng các phiên bản đặc biệt (limited edition) hàng từ Châu Âu thì không có loại tem này.

Ngoài ra còn có tem nhập khẩu và tem phụ của nhà nhập khẩu bằng tiếng Việt ghi một số thông tin về sản phẩm và nhà nhập khẩu. Khi những chai rượu Chivas 12 có những tem này thì quý vị an tâm hơn. Tuy nhiên những chai rượu xách tay về thì chỉ có tem nhập khẩu (tem Giả dán lên để hợp quy) và không có tem phụ của nhà nhập khẩu.

Với mã số trên nhãn chai của hàng xách tay hoặc nhập lậu từ Châu Âu về, mã số phía sau thường bị che đi hoặc cà mất đi (lý do thì quý vị tìm ở bài viết khác trong loạt bài cùng tác giả). Dòng rượu Chivas 12 năm là dòng thấp nhất của nhà Chivas và thuộc trung bình thấp trên thị trường rượu ngoại nên các đối tượng làm Giả ít  nhắm vào phân khúc này. Vì vậy khi quý vị mua rượu, xem chai rượu không có gì khác thường với những cách phân biệt trên thì quý vị có thể an tâm thưởng thức.

Như vậy, với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ có những cách nhìn tổng quan nhất để lựa chọn được cho mình chai rượu Chivas 12 Chính Hãng, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound