Nguy cơ ung thư cho trẻ em từ miếng dán hình Trung Quốc

Mới đây, những thông tin thời sự cảnh báo miếng dán hoạt hình thường được trẻ em yêu thích có nguy cơ gây ung thư và vô sinh đã khiến nhiều phụ huynh giật mình và lo lắng. Điều đáng lo ngại là miếng dán hình Trung Quốc là món đồ chơi khá phổ biến và quen thuộc với nhiều trẻ em.

Miếng dán hoạt hình Trung Quốc – món đồ nguy hiểm cần phải cấm

Theo báo cáo định kì mới nhất của hệ thống cảnh báo RAPEX của Liên minh Châu Âu, những miếng dán hoạt hình có xuất xứ từ Trung Quốc nằm trong danh sách nguy hiểm đối với sức khỏe. Trong báo cáo cũng chỉ rõ rằng, khi nghiên cứu những miếng dán hình bánh kẹo Trung Quốc được thực hiện tại Na Uy, đã thấy có chứa di-(2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) và di-isononyl phthalate (DINP), là những chất nguy hiểm bị cấm. Những chất này khi được đưa vào đồ dùng dành cho trẻ em và khi trẻ tiếp xúc phải sẽ dẫn đến những vấnđề nghiêm trọng về sức khỏe và cơ quan sinh sản nếu trẻ chẳng may nuốt phải.

Miếng dán hoạt hình từ Trung Quốc

Miếng dán hoạt hình từ Trung Quốc

Hơn nữa, khi nghiên cứu những miếng dán hình Trung Quốc, cũng phát hiện thấy lượng cadmium trong món đồ chơi này là 273 mg/1kg, vượt quá mức rất nhiều so với mức an toàn. Chất này vô cùng hại cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em. Nếu tích lũy nhiều trong cơ thể sẽ có thể làm hủy hoại các cơ quan và thậm chí dẫn đến ung thư nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Nguy hại hơn, những chất này có thể xâm nhập vào cơ thể qua các đường tiếp xúc qua da, qua miệng và cả đường hô hấp rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Miếng dán hình Trung Quốc tràn lan ở Việt Nam

Tổ chức RAPEX tại Châu Âu đã cảnh báo EU cần phải thu hồi tất cả sản phẩm miếng dán hình có xuất xứ Trung Quốc để bảo vệ sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, số lượng miếng dán hình cũng như đồ chơi Trung Quốc được bày bán ở khắp các nước trên thế giới không phải là một con số nhỏ.

Bố mẹ nên cảnh giác với những miếng dán Made in China không có nguồn gốc, thương hiệu

Bố mẹ nên cảnh giác với những miếng dán Made in China không có nguồn gốc, thương hiệu

Tại Việt Nam, miếng dán hoạt hình này có thể thấy ở khắp mọi nơi, vô cùng quen thuộc với các em nhỏ. Chúng được bày bán ở khắp mọi nơi, từ vỉa hè trước cổng trường, trong cửa hàng tạp hóa, văn phòng phẩm… với giá rất rẻ từ 3000-5000 đồng có đủ màu sắc và kiểu dáng.

Những miếng dán được bày bán khắp nơi và trẻ có thể dễ dàng mua

Những miếng dán được bày bán khắp nơi và trẻ có thể dễ dàng mua

Những chất độc hại trong món đồ chơi yêu thích của nhiều trẻ em này còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dậy thì sớm ở bé gái. Còn đối với các bé trai, đây cũng là chất gây giảm bài tiết lượng hormone tăng trưởng và có thể dẫn đến vô sinh sau này.

Xem thêm:

Trước thực trạng các cơ quan chức năng không thể kiểm tra được hết các sản phẩm cũng như phát hiện tất cả những nơi bán sản phẩm miếng dán nguy hiểm này, các bậc phụ huynh cần tỉnh táo bảo vệ cho con em mình. Với những miếng dán hình có xuất xứ từ Trung Quốc, hoặc thậm chí không rõ nguồn gốc, xuất xứ, cha mẹ nên cảnh giác và lựa chọn những món đồ chính hãng cho trẻ em. Miếng dán hình stickers chính hãng cho trẻ em có tem và thông tin thương hiệu rõ ràng nên được kiểm tra cẩn thận, và đặc biệt không để cho trẻ tự ý mua khi chưa có sự cho phép của bố mẹ. Nên mua những loại sách stickers chính hãng gồm nhiều miếng dán có thể chơi nhiều lần vừa được chứng nhận an toàn và bổ ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound