Mối nguy hiểm từ đất nặn bán theo cân từ Trung Quốc

Trên thị trường hiện nay, các kênh rao bán: Đất nặn theo cân, bán đất nặn số lượng lớn… không phải còn là chuyện hiếm mà còn được ngang nhiên bày bán cũng như rao bán công khai trên thị trường. Tuy nhiên, số lượng người tiêu dùng nhận biết được mối nguy hiểm từ những sản phẩm này không lớn và vẫn ngang nhiên mua để cho con em của mình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ mang tới cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm đất nặn bán theo cân này.

Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng

Không giống như những sản phẩm đất nặn được đóng gói rõ ràng các thông tin: nhà sản xuất, hạn sử dụng, thành phần cấu thành… tuy nhiên, các sản phẩm đất nặn bán theo cân lại không sở hữu những thông tin đầy đủ như vậy.  Các bạn sẽ không thể biết trong cân đất nặn đó chứa những thành phần gì? Có gây độc hại tới người dùng không? Có ăn được không? Thông qua các chỉ số được kiểm định mà chỉ biết thông qua lời nói của người bán hàng.

Đất nặn bán theo cân trên thị trường đa phần không có xuất xứ rõ ràng

Đất nặn bán theo cân trên thị trường đa phần không có xuất xứ rõ ràng

Thực tế, sau quá trình tìm hiểu, đa số những địa điểm bán đất nặn bán theo cân hiện nay trên thị trường chủ yếu có nguồn nhập từ Trung Quốc. Không ai rõ xuất xứ của chúng ra sao, được sản xuất như thế nào và có điểm gì cần phải lưu ý khi sử dụng hay không.

Xem thêm:

Rất nhiều mẫu đất nặn từ Trung Quốc chứa chất độc hại

Mới đây, trang Binzhou của Trung Quốc đưa tin, Tổng cục Kiểm tra đo lường chất lượng quốc gia Trung Quốc đã tổ chức đợt thanh tra quy mô lớn nhằm đánh giá mức độ nguy hại về an toàn chất lượng của 5 loại đồ chơi mà trẻ nhỏ thường dùng trong đó có đất sét nặn của trẻ nhỏ và đã đưa ra kết luận: Các mẫu đất nặn này chứa những yếu tố độc hại, gây tác động ko hề nhỏ tới người dùng là trẻ em.

Sử dụng đất nặn chứa chất độc trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của bé

Sử dụng đất nặn chứa chất độc trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của bé

Với hơn 100 mẫu đất nặn được sản xuất và bán tại thị trường Trung Quốc, họ phát hiện có tới 63 mẫu chứa những chất độc hại như nguyên tố kim loại có thể di chuyển, chất bảo quản, aromatic amine, chất hữu cơ TVOC. Theo khuyến cáo, nếu tiếp xúc với những chất này trong thời gian dài chúng sẽ thâm nhập vào cơ thể thông qua các đường hô hấp, tiếp xúc từ đó gây những tác hại, thương tổn cho da, hệ hô hấp và nguy hiểm hơn là hệ thần kinh của trẻ.

Hãy dành cho bé của bạn niềm vui mà vẫn đảm bảo an toàn với các sản phẩm đất nặn chính hãng 

Hãy dành cho bé của bạn niềm vui mà vẫn đảm bảo an toàn với các sản phẩm đất nặn chính hãng

Chúng ta không thể xác nhận những yếu tố này bằng mắt thường, chính vì thế, để đảm bảo sức khoẻ cho con em của mình, các bậc phụ huynh cần phải thật sáng suốt trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé. Hãy lựa chọn những sản phất có chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ và thành phần rõ ràng. Hãy để cho con vừa được vui chơi, học tập vừa đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound