Nhận biết cà rốt Trung Quốc và cà rốt Đà Lạt

Ngày nay, thực phẩm Trung Quốc tràn lan trên thị trường khiến cho người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng sản phẩm, đặc biệt là gần Tết. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn vài mẹo vặt cách chọn cà rốt Đà Lạt loại ngon. Chỉ cần tinh mắt một chút là người dùng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là cà rốt trong nước và cà rốt Trung Quốc.

Nội dung chính

Kích thước

Như đã trình bày ở trên, hầu hết các loại rau củ quả nhập từ Trung Quốc đều to hơn hàng nội địa do sử dụng chất kích thích. Do được lựa chọn kỹ để xuất khẩu, kích thước các củ rất đều nhau. Còn một chùm cà rốt Việt Nam thường các củ kích thước to nhỏ khác nhau.

Cà rốt Trung Quốc và cà rốt Đà Lạt

Cà rốt Trung Quốc và cà rốt Đà Lạt

Màu sắc và hình dạng

So với cà rốt nhập khẩu, cà rốt nội có màu cam nhạt hơn, củ dài, da sần. Cà rốt Trung Quốc có màu sẫm hơn (thường là cam sẫm, gần như đỏ), da láng bóng.

Màu sắc là yếu tố trực quan nhất để phân biệt hai loại này. Khi đánh giá, bạn chỉ cần để tâm chú ý một chút thì sẽ phân biệt được và không lo chọn phải cà rốt Trung đâu nhé.

Thêm vào đó, cà rốt Đà Lạt củ thường nhỏ, có cuống, trên thân mọc rễ nhỏ li ti. Cà rốt Trung Quốc thì lại ngược lại: củ to đều thường không có cuống, trên thân không có rễ mọc.

Cà rốt Trung Quốc có màu sẫm hơn

Cà rốt Trung có màu sẫm hơn

Xem thêm:

Rễ, lá, cuống

Thường cà rốt Việt Nam vẫn còn rễ tỏa bao quanh củ và cuống lá còn nguyên. Còn cà rốt Tàu không có rễ, cuống lá được tỉa gọn hoặc cắt sạch sẽ.

Cà rốt Trung Quốc không có rễ, cuống ,lá

Cà rốt Trung Quốc không có rễ, cuống ,lá

Bên cạnh đó, một đặc điểm rất dễ ‘tố cáo’ hàng nhập. Khi để lâu ngày, vùng da quanh khu vực cuống lá sẽ thâm đen lại do chất bảo quản.
Khi mua cà rốt, nên chọn những củ có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng, trơn láng. Khi chế biến thì nên gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu trước khi ăn. Cắt bỏ cành, lá càng sớm càng tốt vì chúng sẽ rút đi vitamin, muối khoáng và nước từ phần củ.
Trên đây là hai điểm cơ bản và dễ nhận biết nhất giúp các bạn phân biệt hai loại cà rốt Đà Lạt với Trung Quốc. Từ đó có những cách chọn cà rốt ngon và an toàn cho gia đình.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound