Nhận biết cà rốt Trung Quốc và cà rốt Đà Lạt

Ngày nay, khi những mặt hàng thực phẩm hay rau củ Trung Quốc tràn lan trên thị trường khiến cho người nông dân không khỏi lo lắng cho chất lượng sản phẩm. Vào thời điểm gần Tết thì mọi người càng quan tâm hơn. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn vài mẹo vặt cách chọn cà rốt ngon cà rốt Đà Lạt tránh mua phải cà rốt Trung Quốc. Chỉ cần tinh mắt một chút là người dùng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là cà rốt trong nước và cà rốt Trung Quốc.

Kích thước

Như đã trình bày ở trên, hầu hết các loại rau củ quả nhập từ Trung Quốc sang đều được chăm bón bằng chất kích thích nên kích thước to hơn hàng nội địa. Và do được lựa chọn kỹ để xuất khẩu nên các củ kích thước to rất đều nhau. Còn một chùm cà rốt Việt Nam thường các củ kích thước to nhỏ khác nhau.

Cà rốt Trung Quốc và cà rốt Đà Lạt

Cà rốt Trung Quốc và cà rốt Đà Lạt

Màu sắc và hình dạng

So với cà rốt nhập khẩu, cà rốt nội có màu cam nhạt hơn, củ dài, da sần. Cà rốt Trung Quốc có màu sẫm hơn (thường là cam sẫm, gần như đỏ), da láng bóng. Màu sắc là cái chúng ta có thể nhìn rõ nhất để phận biệt hai loại cà rốt này. Khi chọn, bạn chỉ cần để tâm chú ý một chút tới thì sẽ phân biệt được và không lo chọn phải cà rốt Trung Quốc đâu nhé. Vì cà rốt Đà Lạt củ thường nhỏ, có cuống, trên các thân thường có rễ nhỏ mọc li ti. Còn cà rốt Trung Quốc thì lại ngược lại: củ to đều thường không có cuống, trên thân không có rễ mọc.

Cà rốt Trung Quốc có màu sẫm hơn

Cà rốt Trung Quốc có màu sẫm hơn

Xem thêm:

Rễ, lá, cuống

Thường cà rốt Việt Nam vẫn còn rễ tỏa bao quanh củ và cuống lá thường còn nguyên. Còn cà rốt Trung Quốc không có rễ, cuống lá được tỉa gọn hoặc cắt sạch sẽ.

Cà rốt Trung Quốc không có rễ, cuống ,lá

Cà rốt Trung Quốc không có rễ, cuống ,lá

Bên cạnh đó, một đặc điểm rất dễ ‘tố cáo’ hàng nhập, đó là do để lâu ngày và dùng chất bảo quản, nên vùng da quanh khu vực cuống lá sẽ thâm đen lại.
Khi mua cà rốt, nên chọn những củ có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng, trơn láng. Khi chế biến thì nên gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu trước khi ăn. Cắt bỏ cành, lá càng sớm càng tốt vì chúng sẽ rút đi vitamin, muối khoáng và nước từ phần củ.
Trên đây là hai điểm cơ bản và dễ nhận biết nhất giúp các bạn phân biệt hai loại cà rốt Đà Lạt với Trung Quốc. Từ đó có những cách chọn cà rốt ngon và an toàn cho gia đình.

Comments

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Phân biệt Máy cắt nhôm và lưỡi cắt nhôm Makita Maktec thật giả
Làm thế nào để biết sạc cáp Apple đâu là hàng thật và hàng giả?
Hướng dẫn kiểm tra Galaxy Note7 có nguy cơ phát nổ hay không?
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
Bỏ ra tiền triệu mua 1 đôi giày chính hãng, liệu có đáng không?
Phân biệt Vàng trắng – Vàng tây – Vàng ta
Cách nhận biết rượu vang thật giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Cách nhận biệt sữa Friso giả
Mẹo phân biệt tỏi ta và tỏi Trung Quốc
Gợi ý cách phân biệt sữa bột thật và giả nhanh nhất