Phân biệt tiền dollar Thật Giả

Cùng với sự ra đời của đồng tiền 100 USD thì hiện tượng làm giả nhái cũng gây bức xúc, xôn xao dư luận rất nhiều. Nhiều người mua Dollar nhưng lại không nắm rõ được những đặc điểm của nó cho nên đã mua phải tiền Giả mà không hề hay biết. Vậy làm sao để phân biệt được tiền Dollar Thật Giả một cách chính xác nhất. Sau đây mời các bạn cùng đón xem bài viết với cách nhận biết tiền Giả.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài viết nhận biết tiền Việt Thật như sau:

Nội dung chính

Kiến thức bổ trợ về tiền Dollar

Phân biệt tiền dollar Thật Giả

Dollar Mỹ có rất nhiều loại, bao gồm Federal Neserve Note, United States Note, National Bank Note, Gold Certificate, Silver Certificate với các đặc điểm chung là có cùng kích thước là 156 x 66 mm, cùng màu sắc bao gồm 2 màu là màu đen ở mặt trước và màu xanh lá cây ở mặt sau; có cùng một dạng trang trí với các đặc điểm cần biết sau:

Tiền Dollar do Federal Reserve Note phát hành thì sẽ xuất hiện chữ trắng trên nền khung màu đen in bằng phương pháp intaglio ở vị trí mép trên tờ bạc; màu sắc của 2 dãy series số hiệu tờ bạc và mẫu dấu kho bạc có màu riêng theo quy định. Federal Reserve Note có dấu kho bạc và series số hiệu màu xanh lá cây, United States Note: Màu đỏ, National Bank Note: Màu nâu, Gold Certificate: Màu vàng, Silver Certificate: Xanh nước biển…

Trên thị trường hiện nay tiền Dollar có mệnh giá từ 1 USD đến 100.000 USD, với các hình Tổng thống tương ứng, trong đó 50 USD mang hình tổng thống Grant, 100 USD mang hình tổng thống Franklin, 500 USD: Mc Kinley, 1.000 USD: Cleveland, 5.000 USD: Madison, 10.000 USD: Chase, 100.000 USD: Wilson. Nếu bạn không nắm rõ những hình ảnh này rất có thể bạn sẽ mua phải Dollar Giả.

Các loại giấy bạc Federal Reserve Note do 12 ngân hàng dự trữ Liên bang Mỹ chịu trách nhiệm phát hành và lưu thông, mỗi ngân hàng (NH) mang một chữ cái và con số đặc trưng. Rất khó có thể nhớ được những con số, chữ cái đó nhưng bạn cũng nên nhận biết nó một cách nhanh nhất có thể, tránh nhầm lẫn.

Dấu hiệu nhận biết Dollar Thật Giả

Phân biệt qua nguồn gốc phát hành Dollar

Những đặc điểm bảo an khác: bóng chìm chân dung, đường chỉ bảo an, và số 100 đổi màu.

Những tờ Dollar phát hành từ năm 1996 đến nay thì các chữ cái đặc trưng và con số nằm dưới dãy series số hiệu góc bên trái mặt trước của tờ bạc. Còn đối với những tờ phát hành trước năm 1990 thì không có ký hiệu bóng chìm, còn từ đó đến nay có thêm ký hiệu này là ảnh chân dung tổng thống theo từng loại mệnh giá.

Phân biệt bằng mắt thường

Những đặc điểm bảo an khác: bóng chìm chân dung, đường chỉ bảo an, và số 100 đổi màu.

Dollar Giả:

 • Thường khi hình Portrait lan ra nền giấy, nhìn thấy không sắc và nổi bật từng nét.
 • Không có con số mệnh giá ở dạng hình khớp khít (ở góc trên bên trái mặt trước và góc trên bên phải mặt sau tờ bạc)
 • Số serial có khoảng cách không đều và lệch lạc.
 • Đường hoa văn viền nhòe.
 • Con dấu chìm hơi nhòe và không sắc nét.
 • Lá cờ EU ở góc dưới bên trái mặt sau tờ bạc tách rời phía trên, trong khi đó ở tiền Thật lá cờ này nằm phía dưới làm nền cho cụm hoa văn mệnh giá, series số hiệu tờ bạc.
 • Tiền giả không được in bằng phương pháp intaglio nên các hoạ tiết không được khắc lõm, mà trơn nhẵn.
 • Những tờ giấy bạc siêu giả thông qua công nghệ in màu laser hay in bằng phương pháp offset rồi cho axit ăn mòn sau bản in cũng tạo cảm giác mực nổi, nhưng bề mặt mực lại trơn chứ không rám, nháp khi sờ tay vào.

Dollar Thật:

 • Hình tổng thống nổi bật hơn ra khỏi nền giấy.
 • Đường hoa văn viền sắc nét
 • Hình con dấu nổi bật và sắc nét
 • Màu số serial trùng với màu con dấu
 • Có dây bảo hiểm dạng chữ và số trên bề mặt tiền. Nó được nhuộm màu phát quang, dưới ánh đèn cực tím sẽ phát sáng các màu khác nhau. Ví dụ như 100 USD phát màu đỏ, 50 USD màu vàng, 20 USD màu xanh lá cây…
 • Nền mực của phương pháp intaglio được in nổi, cao trên bề mặt giấy và có màu tối, nếu in bằng phương pháp offset thì màu sắc tươi sáng và phẳng trên bề mặt giấy. Nếu in bằng phương pháp typo thì mực chìm trong lòng giấy, lì mặt, rạn mực và màu thẫm, không tươi…
 • Tất cả các mệnh giá Dollar đều có các sợi tơ màu đỏ và xanh nước biển quyện trong giấy. Các sợi tơ màu bảo hiểm và tơ phát quang được đưa vào giấy trong quá trình chế tạo giấy.
 • Dollar được in từ 3 loại mực: Mực từ tính, mực phát quang và mực phản ứng dung môi.
 • Dải băng quang học được phát hiện bằng cách để đồng Dollar dưới ánh sáng, trên bề mặt đồng tiền sẽ xuất hiện một dải băng rực rỡ lấp lánh với các hình hoa văn, con số mệnh giá và ký hiệu tiền tệ
 • Các dòng chữ hay số siêu nhỏ in theo phương pháp intaglio có khả năng chống Giả rất cao
 • Phoi quang học chống giả hologram.

Phương pháp thủ công

Bạn có thể dùng kim để gẩy một số sợi màu đen, màu đỏ rất bé nằm trên phần trống của tờ đô la thật. Có thể lấy kim gẩy được ra nhưng không đứt. Ở tiền Giả thì sẽ không có những sợi màu đó.

Ngày nay, tình trạng làm tiền nhái rất nhiều đòi hỏi bạn phải có con mắt nhìn thật chuẩn xác mới có thể phát hiện ra được. Những thiết bị máy móc hiện đại cũng chưa chắc đã phát hiện ra được đâu là tiền Dollar Thật và đâu là tiền Dollar Giả. Hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng thật tốt những thông tin chúng tôi cung cấp bên trên để nhận biết Dollar Thật Giả.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound