Phân biệt mỹ phẩm thật giả qua mã vạch

Mỹ phẩm hiện nay đang là mặt hàng chủ lực trên thị trường, nào là mỹ phẩm Hàn, Nhật, Mỹ… Các hãng mỹ phẩm đua nhau giới thiệu đến khách hàng của mình bằng những mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Sẽ có chuyện gì xảy ra nếu mỹ phẩm bạn mua được là hàng nhái và hậu quả của nó khôn lường biết bao. Sau đây, để giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được mỹ phẩm mình mua qua mã vạch sản phẩm có phải hàng hiệu chuẩn hay không, chúng tôi đã sưu tầm được những thông tin sau.

>>>> Phân biệt son Mac thật và giả / Giúp bạn mua được kem nền Dermacol chính hãng

Các loại son, phấn mắt và phấn má hồng khi trang điểm trên da có cảm giác nhẹ, mùi thơm nhẹ và dễ chịu, độ phủ mịn, đều khiến chị em rất thích thú. Nhưng những sản phẩm nhái có thể gây kích ứng da bất cứ nào. Hãy cẩn trọng với những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Các loại mỹ phẩm chính hãng bạn có thể test bằng cách thoa thử lên tay sẽ thấy độ bóng, mịn; còn sản phẩm giả gây cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng. Dầu thơm thật có mùi thoảng nhẹ nhưng thời gian giữ mùi lâu đến 12 giờ; còn dầu thơm giả do có độ cồn nhiều nên ngay khi xịt, mùi khuếch tán mạnh có thể gây nhức đầu và chỉ giữ mùi trong 1 giờ.

Các sản phẩm mỹ phẩm trên bao bì có in trực tiếp mã code (có tác dụng truy nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). Một số sản phẩm bằng tuýp, ở phần đuôi có đóng nổi hạn sử dụng và mã code. Còn mã code của sản phẩm giả được in trên giấy rồi dán lên bao bì. Nhưng đây cũng không thể làm căn cứ để xác định nó có phải mỹ phẩm chính hãng hay không vì công nghệ là nhái vô cùng tinh tế khiến bạn không thể phân biệt bằng mắt thường được. Có một cách rất đơn giản để mọi người có thể biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, và xuất xứ ở đâu? Đó là: gần như bất cứ một mặt hàng nào đều có mã vạch, nếu hàng nào chứa có mã vạch thì bạn cẩn thận rất có thể đấy là hàng nhái. Hãy cùng học cách nhận biết mỹ phẩm thật, giả bằng cách xem mã vạch, cách này tuyệt đối đúng 100%.

Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận biết giống nhau.

Một câu nói có thể coi là căn cứ giúp bạn kiểm tra mã vạch bằng cách tính nhẩm được như sau:

“Chẵn nhân ba cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng có đuôi là số 0 là hàng thật,còn nếu khác 0 là giả, rất dễ nhớ! Công thức này khá là dễ nhớ, bạn cố gắng học thuộc nó nhé!

Phân biệt mỹ phẩm thật giả qua mã vạch

Phân biệt mỹ phẩm thật giả qua mã vạch

Thứ 1: để biết xuất xứ của mặt hàng ta chỉ cần xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch, ví dụ nếu 3 chứ số đầu là 893 thì mình biết ngay mặt hàng này được sản xuất ở Việt Nam, còn nó là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan.

Phân biệt mỹ phẩm thật giả qua mã vạch

 

Còn nếu mã vạch bắt đầu là 690,691,692,693 như hình bên thì là của hàng Trung quốc

Phân biệt mỹ phẩm thật giả qua mã vạch

 

Còn đây là 880, chắc chắn là hàng Hàn Quốc

Thứ 2: Khi đã biết xuất xứ ở đâu, giờ hãy xem nó là hàng thật hay hàng giả, hàng nhái. Đó là chúng ta lấy tổng của các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu).

VD: Ta sẽ tính xem mã vạch của Hàn Quốc trên có phải là hàng thật không?

Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20

Tổng các con số hàng chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23

Bây giờ ta lấy: C=A + B*3 = 20+ 23*3= 109

Sau đó mình lấy số này cộng với con số thứ 13 nếu số này có đuôi bằng 0 thì đấy là hàng thật, nếu đuôi của tổng này khác 0 thì chắc chắn đây là hàng giả, hàng nhái.

tiếp D= C + 1 ( con số ở vị trí cuối cùng) = 109+1=120, con số này có đuôi bằng 0 mình có thể kết luận đây là hàng thật

Bây giờ mình sẽ tính xem mã vạch của Việt Nam này có phải là thật không nha

Một mã vạch của sản phẩm Việt

Một mã vạch của sản phẩm Việt

A=8+3+6+2+0+0=19

B=9+4+0+0+1+7=21

C=19 + 21*3 =82

D= 82+8=80

đuôi của D là số 0 thì mình cũng có thể khẳng định đây là hàng thật

Còn đây là bảng hệ thống mã vạch của các nước

Mã vạch sản phẩm của một số quốc gia tiêu biểu

Mã vạch sản phẩm của một số quốc gia tiêu biểu

Nâng cao:

  • Dù là sản phẩm giả đến đâu thì mã vạch vẫn không thể bị làm giả bởi nếu làm giả họ sẽ bị kiện ra tòa vì ăn cắp bản quyền và sẽ bị xử phạt hành chính. Bởi vậy, hãy áp dụng những cách thức tính sơ bộ như trên để có thể biết được mỹ phẩm bạn mua là thật hay nhái nhé!
  • Và tại sao khi chẵn nhân ba cộng lẽ rồi cộng tiếp với số cuối cùng, số đấy có đuôi là không thì là hàng thật, tại sao công thức này luôn đúng. Đúng vậy đấy các bạn, đây là 1 quy ước của quốc tế, có tên gọi là EAN, nó luôn đúng như vậy, các bạn có thể tìm đọc kỹ hơn về EAN tại Wikipedia – Bách khoa toàn thư mở để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Như vậy, với những cách thức phân biệt mỹ phẩm chính hãng và nhái qua mã vạch như vậy, bạn có thể an tâm hơn phần nào về sự quyết định của mình.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound