Phụ kiện điện thoại nokia thật và giả

Ở Việt Nam ta thị trường hàng hóa phong phú đa dạng, người tiêu dùng (NTD) nhờ đó mà cũng có nhiều lựa chọn. Và cũng ở ta thì khái niệm hàng zin (original), lô, tốt, xấu, hàng loại 1 loại 2 hay các chữ mập mờ tương tự đã trở nên quá quen thuộc với NTD, từ đồ điện tử, điện thoại, linh kiện xe gắn máy hay vô số hàng hóa tiêu dùng khác. Nói chung là thứ gì cũng có 2 – 3 loại để người mua lựa chọn.

Nhưng đôi khi sự chọn lựa lại thuộc về… người bán nên mới có cái sự “nhầm hàng” đúng là “éo le”. Nếu ta không rành, chịu tốn tiền mua đồ zin nhưng cái sự zin hay lô thì chỉ có trời và… người bán biết mà thôi!

ở đây chúng ta không phê phán hàng lô, hàng nhái, mà chủ yếu là làm sao biết được thật-giả thôi, vì thường NTD hay bị mua hàng giả với giá hàng thật. Bài viết này trao đổi chút ít kinh nghiệm phân biệt hàng thật – giả, chủ yếu là mấy món linh tinh mà rất nhiều người đi mua hàng hay gặp phải.

Cách phân biệt

Quan sát và so sánh là chính. Hàng thật thì do công nghệ chế tạo cao hơn và được kiểm tra chất lượng chặt chẽ hơn, nên luôn sắc sảo hơn hàng nhái. Hiện nay hàng nhái đã đạt đến trình độ cao siêu, làm cũng rất sắc sảo, nhưng vẫn không bằng hàng thật được.

Kinh nghiệm chủ yếu: quan sát hàng thật và ghi nhớ những chi tiết tinh tế mà hàng thật mới có được.

Một số kinh nghiệm đối với phụ kiện điện thoại di động Nokia :

Pin Nokia

Pin Nokia trên thị trường hiên nay, trừ phi vào hãng mua, còn lại rất ít hàng thật mà mới 100%. Tất cả đều là pin nhái. Nhái rất siêu, đẹp và sắc sảo hơn 2-3 năm về trước rất nhiều. Chất lượng cũng tốt mà giá lại rất rẻ. Nhưng nếu bạn vẫn muốn mua pin Nokia thật thì cần chú ý mấy điểm sau:

Pin Nokia thật luôn có tem laser, mua hàng ngoài cũng vẫn có. Và hiện nay pin giả chưa nhái được con tem này (dù có dán). Nếu có 1 cục pin thật chắc chắn sẽ phân biệt được.

Một số điểm chú ý:

•Tem thật và tem giả đổi màu khác nhau thấy rõ. Chỉ cần con tem này là đủ phân biệt.
•Tem thật viền xung quanh logo Nokia là chữ “Originial Enhancements” liên tục, rất nhỏ. Soi kính lúp mới thấy. Tem nhái chưa làm được.
•Phần phủ đen bên cạnh khi cào ra là code của pin, có thể check trên site Nokia.

phụ kiện nokia

phụ kiện nokia

phụ kiện nokia

Sạc Nokia

Sạc zin thì thường hơi nặng, chữ in chìm rất nét và bóng ở đáy. Hàng nhái in cũng khá đẹp nhưng không nét cứng, đáy chữ ít bóng. Dấu hiệu (trong vòng đỏ) in rất rõ ràng và nổi chứ không in qua loa như hàng nhái. Đặc biệt, kích thước của hàng nhái nhỏ hơn hẳn so với hàng thật, đôi khi người bán nói rằng nhỏ như vậy là thời trang hơn và bán thậm chí còn cao giá hơn???

phụ kiện nokia

phụ kiện nokia

Tai nghe Nokia

Tai nghe zin 3 tiếp điểm đầu tiên không đều nhau. Tai nghe lô tiếp điểm bằng nhau hết! Cao su trên tai nghe zin cầm có cảm giác rít và dai, không bóng.

phụ kiện nokia

Chuẩn Pop-port của Nokia thì 3 chân này làm nhiệm vụ giúp máy nhận đúng phụ kiện zin của hãng thông qua IC nằm trên nút PTT (Push To Talk).

Với tai nghe lô, khi cắm vào máy cũng nhận ra có phụ kiện nhưng không xuất đủ tín hiệu Stereo ra, và tai nghe lô thì 2 đầu loa nối song song nên chỉ có tín hiệu mono. Có đấu tách nhau ra cũng chỉ nghe được một bên, do máy điện thoại tự nhận biết phụ kiện.

(Theo Bạch Trung – XHTT/ Sức mạnh số)

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound