3 cách nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

Là đồ trang sức nhưng lại mang nhiều gửi gắm cũng như mong muốn được suôn sẻ thuận lợi, vòng tay phong thủy đang được rất nhiều người ưa thích

Do đó nhiều cửa hàng bán đá quý đã mọc lên, nhưng không phải chỗ nào cũng uy tín. Nhiều nơi sẵn sàng chạy theo lợi nhuận mà bán các loại đá giả, đá kém chất lượng hay trưng bày đá nhân tạo nhưng lại để giá đá tự nhiên. Để cho bạn có được thông tin nhận biết các loại đá kém chất lượng sau đây là một số cách nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

1. Giấy kiểm định

– Mỗi loại đá quý đều sẽ có giấy kiểm định và được cấp một mã số, nhờ mã số đó bạn có thể dễ dàng tra được thông tin về xuất sứ, chất lượng,…. trên chính web của cơ quan kiểm định đá quý Việt Nam.
– Nhiều cửa hàng vòng tay đá phong thủy nhưng lại không đưa ra được giấy kiểm định, hoặc có giấy kiểm định nhưng nhiều loại đá quý lại có chung một mã số. Bạn không nên mua vì cửa hàng này rất có thể bán đồ giả, kém chất lượng. Hoặc nếu là hàng nhập khẩu từ nước khác thì phải có giấy kiểm định từ nước đó. Nếu chỉ có giấy của Việt Nam thì bạn nên nghi ngờ tính chính xác của nó.

3 cách nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

2. Giá bán

Giá cả thường đi liền với chất lượng. Hiện nay bạn rất dễ dàng bắt gặp các loại đá quý bày bán ở các khu chợ lề đường với giá rất rẻ, chỉ vài chục vài trăm nghìn. Khả năng cao những loại đá này là đá nhân tạo, đá bằng nhựa hoặc thủy tinh… chứ không phải đá tự nhiên.
Giá trị thực của nó so với số tiền bạn bỏ ra chênh lệch nhau khá nhiều. Chưa kể, những loại vòng đó rất nhanh mất màu, mất độ sáng bóng và dễ nứt, vỡ cũng như chẳng có tác dụng “may mắn” như đúng nghĩa của nó.

3. Thử trực tiếp

Với các loại đá dễ bị làm giả và bán tràn lan trên thị trường như: đá mã não, đá mắt mèo có vân gỗ… nếu đốt ở nhiệt độ cao đá sẽ bị biến dạng, sủi bọt hoặc có vụn than. Nhưng điều này cũng làm giảm chất lượng đá về mặt lâu dài.

3 cách nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

Đó là những dấu hiệu cơ bản nhất để nhận viết vòng tay đá phong thủy có phải hàng giả, kém chất lượng hay không.
Nếu bạn đang muốn mua một chiếc vòng tay phong thủy, hãy tìm đến những địa chỉ tin cậy mà không cần quá lo về giá cả bởi có rất nhiều loại đá quý giá thành không cao lắm như hổ phách, thạch anh hồng, thạch anh trắng, obsidian, mã não, chalcedony..
Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!

xem thêm: 

Comments

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Phân biệt Máy cắt nhôm và lưỡi cắt nhôm Makita Maktec thật giả
Làm thế nào để biết sạc cáp Apple đâu là hàng thật và hàng giả?
Hướng dẫn kiểm tra Galaxy Note7 có nguy cơ phát nổ hay không?
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
Bỏ ra tiền triệu mua 1 đôi giày chính hãng, liệu có đáng không?
Phân biệt Vàng trắng – Vàng tây – Vàng ta
Cách nhận biết rượu vang thật giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Mẹo phân biệt tỏi ta và tỏi Trung Quốc
Gợi ý cách phân biệt sữa bột thật và giả nhanh nhất
Mẹo phân biệt cam Trung Quốc và cam Việt Nam