Cách nhận biết bóng đèn điện quang chính hãng và hàng nhái

Hiện nay các sản phẩm giả, nhái thương hiệu bóng đèn huỳnh quang Double Wing của Công ty Điện Quang xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Để tránh mua phải bóng đèn điện quang nhái dưới đây là một số cách nhận biết hàng chính hãng.

Cách nhận biết bóng đèn điện quang chính hãng và hàng nhái

Nội dung chính

Phân biệt qua bao bì sản phẩm

– Trên bao bì sản phẩm bóng đèn huỳnh quang Double Wing của công ty Điện Quang có ghi rõ slogan: “Ở đâu có điện, ở đó có Điện Quang” cùng với biểu tượng tiết kiệm năng lượng của Bộ Công thương, thương hiệu quốc gia. Trong khi đó, trên bao bì của sản phẩm chỉ ghi đơn thuần logo màu xanh có chữ Green.

– Bao bì của Điện Quang có in hình bóng đèn huỳnh quang sắc nét, rõ ràng trên nền màu xanh. Trong khi đó, hình bóng đèn trên bao bì nhái mờ hơn và được in trên nền chủ đạo là màu đỏ và nằm trên biểu tượng một quả địa cầu.

Vỏ hộp của hàng nhái không có thông tin về nhà sản xuất (bên trái) và vỏ hộp ghi cụ thể thông tin về xuất xứ sản phẩm của Điện Quang.

Vỏ hộp của hàng nhái không có thông tin về nhà sản xuất (bên trái) và vỏ hộp ghi cụ thể thông tin về xuất xứ sản phẩm của Điện Quang.

– Các thông tin về Công ty, địa chỉ liên hệ cũng như xuất xứ của sản phẩm được ghi rất cụ thể trên vỏ hộp bóng đèn Điện Quang. Trong khi đó, bao bì bóng đèn nhái hoàn toàn không có các thông tin này.

– Mục hướng dẫn sử dụng sản phẩm của Điện Quang chính hãng và hàng nhái đều ghi cụ thể 5 bước. Tuy nhiên, trên bao bì của Điện Quang, 5 bước này được ghi lần lượt từ 1 đến 5 lần lượt. Trong khi đó, trên bao bì hàng nhái, các bước lại được chia theo các ô.

Phân biệt qua các chi tiết trên bóng đèn

– Trên bóng đèn huỳnh quang của Điện Quang ghi rõ tên sản phẩm Double Wing kèm thông số kỹ thuật (36W x 2), tên và logo Công ty. Còn trên sản phẩm bóng đèn nhái thì chỉ ghi đơn giản tên sản phẩm, hoàn toàn không có các thông số kèm theo.

Trên chấn lưu của bóng Điện Quang có ghi đầy đủ tên sản phẩm bóng đèn Double Wing, thông số kỹ thuật và tên Công ty kèm logo. Còn sản phẩm hàng nhái thì chỉ đơn thuần ghi tên sản phẩm.

Trên chấn lưu của bóng Điện Quang có ghi đầy đủ tên sản phẩm bóng đèn Double Wing, thông số kỹ thuật và tên Công ty kèm logo. Còn sản phẩm hàng nhái thì chỉ đơn thuần ghi tên sản phẩm.

– Trên hai nhánh đèn của Điện Quang đều in rõ chữ “điện quang”, trong khi đó, nhánh đèn của sản phẩm hàng nhái thì không có bất kỳ ký tự nào.

 Phân biệt bóng đèn Điện Quang chính hãng và hàng nhái - Ảnh 5

– Số điện thoại Hotline, tem bảo hành sản phẩm và tem chống hàng giả đều được hiển thị đầy đủ, rõ ràng trên thân bóng của Điện Quang. Còn trên thân bóng hàng nhái không có 3 yếu tố trên.

Phân biệt qua hình dáng nhánh đèn

– Trong khi 2 nhánh đèn của Điện Quang được thiết kế theo hình uốn vòng thì nhánh của hàng nhái lại là 2 đường thẳng song song.

 Phân biệt bóng đèn Điện Quang chính hãng và hàng nhái - Ảnh 6
Sự khác biệt giữa hai loại nhánh đèn.

 Phân biệt bóng đèn Điện Quang chính hãng và hàng nhái - Ảnh 7
– Chân nhánh của bóng huỳnh quang Điện Quang được thiết kế bằng 4 trụ bằng đồng, có màu vàng. Trong khi đó, chân nhánh của bóng hàng nhái được làm bằng loại vật liệu xỉn màu hơn.

Phân biệt qua ánh sáng.

 Phân biệt bóng đèn Điện Quang chính hãng và hàng nhái - Ảnh 8
Ánh sáng của đèn Điện Quang là vàng trắng và sắc nét. Trong khi đó, ánh sáng của bóng đèn nhái mờ hơn và có màu xanh.

Để đảm bảo chọn đúng hàng chính hãng Điện Quang bạn nên mua hàng ở các cửa hàng, nên kiểm tra đầy đủ các thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và liên hệ với các đặc điểm đã được nhận dạng ở trên.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound