Làm thế nào phân biệt Cao Ngựa thật và giả ?

Cao ngựa được nhiều người biết đến và sử dụng, đem lại hiệu quả chữa bệnh cho một bộ phận không nhỏ người dân. Theo y học cổ truyền, cao xương ngựa bạch là vị thuốc quý có tác dụng đại bổ chỉ xếp sau cao xương hổ. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đang chào bán rất nhiều sản phẩm cao ngựa với nhiều nhãn mác và thương hiệu khác nhau. Để tránh mua phải hàng Giả sau đây là một số dấu hiệu nhận biết cao ngựa thật và giả.

Cao ngựa nguyên chất

Cao ngựa nguyên chất

Nội dung chính

Về mặt cảm quan:

Trước tiên, đơn giản với chỉ tiêu cảm quan, Cao phải trong (càng trong càng tốt, cao đục là còn lẫn tạp), thơm, khi khô hoặc để lạnh thì giòn, vỡ ra trong như hổ phách, khi đun chảy thì dẻo như mạch nha.

Về mùi vị:

Nếu là cao ngựa thật( cao xương ngựa) sẽ có mùi rất tanh và ngậy. Nếu là cao toàn tính thì màu nhạt và kém tanh hơn. Để nhận biết cao ngựa thật bằng mắt thường thì nhận biết qua màu sắc

Về màu sắc:

Màu của cao ngựa thật là màu cánh dán (sẫm hay nhạt là do cách nấu của từng cơ sở) nếu miếng cao trong suốt thì không phải cao nguyên chất , thành phần chủ yếu là sáp ong , loại cao có nhiều hạt trắng là do người nấu chạy theo lợi nhuận nghiền bã xương đã nấu trộn vào cao . Nói chung màu của cao là màu cánh dán, mặn hay mịn , hơi bóng , cao càng khô độ bóng sẽ giảm.

Cao ngựa bạch thật

Cao ngựa bạch thật

Cao xương ngựa nguyên chất cũng giống như một số mặt hàng thực phẩm khác như sữa bột chẳng hạn, nếu chưa đóng gói , bằng mắt thường ta không thể nhận biết từng loại được (kể cả người nấu) . Chính vì lẽ đó mà người tiêu dùng phải tỉnh táo lựa chọn và đặt lòng tin đúng chỗ để mua được cao tốt , giá cả hợp lý , bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Vậy, để đảm bảo có thể mua được Cao ngựa đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng thông minh cần có kiến thức cơ bản để phân biệt cao ngựa thật và giả.

Tuy nhiên, tốt nhất khi mua Cao xương ngựa thì nên mua của những thương hiệu uy tín, đã qua kiểm duyệt của các cơ quan chức năng và đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound