Giúp quý ông quý bà phân biệt được kim cương Thật Giả

“Nhất Kim Cương, nhì Đá Quý”. Chắc hẳn ai cũng từng nghe đến câu nói này. Kim Cương thì không phải ai cũng có thể mua được. Với mức giá trên trời như vậy thì chắc hẳn không mấy người sở hữu được những viên kim cương sáng lấp lánh. Chính vì vậy, kim cương chỉ dành cho những quý ông quý bà thượng lưu. Nói như vậy thì không phải những người trung lưu không thể  mua, cái này tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của con người. Hãy tưởng tượng bạn mua phải một viên kim cương giả mà đáng ra bạn sẽ biết điều ấy sau khi đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. Quả thật không còn lời nào để nói đúng không ạ? Vậy làm thế nào để phân biệt được Kim Cương Thật Giả? Hãy cùng Thatgia.com đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Những dấu hiệu dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt được Kim Cương Thật và Kim Cương nhân tạo.

Nội dung chính

Quan sát kim cương bằng mắt thường

Giúp quý ông quý bà phân biệt được kim cương Thật Giả

 

Thứ nhất là độ lấp lánh

Đặt 2 viên kim cương Thật và Giả trên mặt bàn thì kim cương Thật sẽ có độ lấp lánh hơn rất nhiều so với Kim Cương Giả. Nhìn vào Kim cương thật sẽ thấy một khối nát vụn lấp lánh ở giữa viên kim cương rõ rệt, kim cương giả gần như không có hoặc có nhưng tụ vào tim đáy.

Thứ hai là tính dẫn nhiệt

Kim cương được cấu tạo bởi các phân tử mang nhiệt rất cao, cao hơn bất cứ một loại đá hay kim loại nào. Đặt trong cùng một môi trường nhiệt độ, khi sờ vào ta sẽ có cảm giác kim cương Thật mát lạnh hơn, nên áp viên đá lên môi, má hoặc những phần nào nhạy cảm của mặt để dễ kiểm tra. Khi hà hơi thổi vào kim cương thật, viên đá sẽ sáng lại (bay hơi) rất nhanh, còn kim cương giả sẽ sáng chậm lại.

Thứ ba là ánh sáng

Không gì có thế sáng hơn kim cương bởi nó có chiết xuất ánh sáng cao nên độ sáng của kim cương rất trong. Người ta còn nói với nhau rằng nếu để một viên kim cương vào góc tối thì có thể viên Kim Cương Thật đó sẽ chiếu sáng cả một vùng quanh nó. Đối với Kim Cương Giả, nó chỉ có ánh sáng chiết xuất ánh sáng thấp, vì vậy sẽ có màu trắng đục như có một lớp khói mỏng trên bề mặt.

Thứ tư là đường cắt

Giúp quý ông quý bà phân biệt được kim cương Thật Giả

Khi đặt viên kim cương ngang tầm nhìn và nhìn ngang hai bên hoặc nhìn từ viền ta sẽ thấy rõ rệt. Kim cương giả sẽ có hai hoặc ba đường cắt ngang bên trong rất mờ.

Thứ tư là kiểm tra bằng nước

Nhỏ một chút nước lên trên bề mặt viên đá, ở kim cương thật quả cầu nước sẽ lan ra rất chậm còn kim cương giả thì quả cầu nước sẽ lan ra rất nhanh.

Thứ năm là độ ma sát

Mài nhẹ qua giấy nhám, kim cương giả sẽ bị mờ đi, ngược lại kim cương thật thì không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cách này được khuyến cáo là không nên lạm dụng. Nếu lạm dụng quá thì Kim Cương Giả cũng như Thật mà thôi.

Quan sát Kim Cương bằng kính lúp

Giúp quý ông quý bà phân biệt được kim cương Thật Giả

Kim cương là kim loại cứng nhất trong tất cả các kim loại (độ cứng 10mohs). Độ bóng của Kim Cương rất cao. Khi kiểm tra giác cắt có vẻ mỏng hơn thực tế, nguyên nhân là do kim cương có độ chiết xuất cao, những chất giả không có cảm quan thu ngắn tời mức độ rõ rệt như thế.

Quan sát bằng kính lúp ta thấy đường tiếp giáp (đường viền) giữa hai giác cắt kim cương thật sắc sảo, sắc cạnh, Kim Cương Giả có các đường tiếp giáp mờ, không sắc cạnh, bị cong  hay bo tròn.

Giúp quý ông quý bà phân biệt được kim cương Thật Giả

Các điều kiện khi kiểm tra Kim Cương

Môi trường không gian kiểm tra

Đây là điều kiện đầu tiên khi bạn tiến hành kiểm tra Kim Cương Thật Giả. Vì Kim Cương có độ sáng bóng nên nó nên đặt trong môi trường trắng chết như là tường trắng, trần nhà trắng, mặt bàn trắng, đèn trắng,… Nếu không có môi trường như vậy thì bạn có thể tạo ra bằng một hộp mica trắng có 5 mặt (1 mặt đáy, 1 mặt trên, 1 mặt trước 50×30 và 2 mặt hông 30×30) và một mẫu giấy trắng xếp gấp.

Ánh sáng kiểm tra

Ánh sáng của đèn Neon đủ mạnh sẽ hỗ trợ bạn làm công cuộc kiểm tra. Nếu dùng ánh sáng ban ngày để nhận định thì thì chỉ nên dùng ánh sáng ở cửa sổ phía bắc hoặc phía nam. Không nên dùng ánh sáng mặt trời để nhận định lúc quá sớm (trước 9 giờ sáng) hay quá trễ sau (4 giờ chiều). Bởi vì khúc xạ của khí quyển trong các khoảng thời gian đó làm cho ánh sáng  dư màu đỏ sẽ ảnh hưởng đến kết quả nhận định. Nhận định kim cương bằng ánh sáng trời vào lúc 10 giờ sáng và 2 giờ chiều là tốt nhất.

Tất nhiên thời gian nhận định còn tuỳ thuộc vào mùa, vùng, miền, thời tiết của quốc gia và khu vực khác nhau.

Như vậy với những thông tin cực kỳ quan trọng như vậy, hy vọng rằng các quý ông quý bà sẽ tận hưởng được giây phút hạnh phúc khi cầm một viên kim cương sáng, bóng trên tay. Hãy cẩn trọng hơn trong những cuộc trao đổi mua bán quan trọng như này nhé!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound