Mua hàng điện máy Chính Hãng cần lưu ý điều gì?

Hàng dân dụng trong các siêu thị điện máy hay những mặt hàng hiệu như điện thoại, laptop,… đều là những mặt hàng đang được nhiều người chọn lựa. Thói quen vào các siêu thị điện máy để mua đồ dần được tạo lập bởi ai cũng tin tưởng vào các mặt hàng đó. Nhưng để mua được đúng các mặt hàng điện máy Chính Hãng thì bạn cần xác định được một số vấn đề sau.

Nội dung chính

Xác định nhu cầu mua

Bạn cần phải nắm rõ nhu cầu của mình để có được lựa chọn chính xác. Nếu việc tham khảo trên các kênh tư vấn online là chưa đủ, bạn có thể trực tiếp đến các trung tâm điện máy uy tín như Hệ thống siêu thị điện máy Pico, Trần Anh hay Mediamark để nhận được tư vấn từ tư vấn viên và chuyên gia của các nhãn hàng.

vietnamnet

Những siêu thị điện máy uy tín sẽ không muốn bán cho bạn một món đồ có giá thành cao nhất, mà họ sẽ muốn bán cho bạn món đồ phù hợp với nhu cầu nhất và khiến bạn hài lòng. Đừng ngại những buổi “dạo chơi ở siêu thị điện máy” để có thể xác định chính xác nhu cầu của mình.

Tuân thủ chính sách mua hàng

Mọi chính sách trong các giao dịch mua bán tại các siêu thị điện máy uy tín đều được công khai, minh bạch trên các website chính thức. Hầu hết các chính sách này không khác nhau quá lớn giữa các địa chỉ bán hàng. Tuy nhiên các siêu thị điện máy sẽ cạnh tranh nhau ở một số vấn đề trong chính sách giao nhận hàng hóa (đáp ứng nhu cầu khách hàng nhanh hay chậm); chính sách đổi trả (của riêng siêu thị điện máy hay có phối hợp với các nhãn hàng); chính sách thanh toán (trả góp, khuyến mại,…)

Ngoài ra, khi quyết định mua hàng, đừng quên một lần nữa đọc thật kỹ các chính sách giao dịch được in trên các hóa đơn hay giấy tờ đi kèm (như phiếu bảo hành). Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hỏi. Trong trường hợp cần “note” lại một số vấn đề mà bạn cho là không thỏa đáng, cũng cần phải có trao đổi và ký nhận rõ ràng bằng văn bản. Khi bạn đã đặt bút ký vào các giấy tờ này, thì bạn cũng có trách nhiệm trong giao dịch, nhất là khi có các sự cố phát sinh, chứ lỗi không hoàn toàn thuộc về siêu thị điện máy.

Kiểm tra kỹ hàng hóa khi giao nhận

Giao nhận chính là bước dễ xảy ra các sự cố nhất trong giao dịch mua hàng điện máy. Nếu mua những món đồ nhỏ, như điện thoại di động, bạn sẽ được nhận hàng ngay tại siêu thị. Hãy luôn chắc chắn mình là người “bóc tem” (nhãn seal của nhà sản xuất), và kiểm tra kỹ các bước theo hướng dẫn của nhãn hàng.

vietnamnet
Một số nhãn hàng có phiếu bảo hành riêng, bạn cần lưu giữ phiếu bảo hành này cẩn thận. Một số nhãn hàng hiện nay đã tích hợp mã số bảo hành ngay trên thân máy, bạn chỉ cần lưu ý trong quá trình sử dụng không làm ảnh hưởng đến dãy số này.

Với những sản phẩm cần vận chuyển, lắp đặt như TV, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa nhiệt độ… bạn cần lưu ý 3 bước kiểm tra:

Bước 1, kiểm tra sản phẩm ngay khi nhận: Tem nhãn còn nguyên hay không; thùng giấy (xốp) có bị móp méo (thường là do va chạm, có thể ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong); các giấy tờ giao nhận kèm theo có đủ, đúng quy cách của siêu thị điện máy cũng như của hãng sản xuất.

Bước 2, là kiểm tra thực trạng sản phẩm khi ra khỏi hộp đựng: Có đủ xốp chèn, có bị xô lệch, bề ngoài sản phẩm không móp méo hay xây xước.

Bước 3, lắp đặt và dùng thử. Cần lưu ý thật kỹ thao tác của nhân viên kỹ thuật khi lắp đặt, đề nghị họ không nôn nóng và tuân thủ các bước kỹ thuật (có thể tham khảo trong hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất). Sau khi đã lắp đặt ổn định, bạn hãy dùng thử thật kỹ. Thử tất cả các tính năng của sản phẩm, có thể tắt bật nhiều lần theo đúng chỉ dẫn.

Lưu ý đổi trả hàng

Bạn có thể được đổi trả hàng trong thời gian được quy định của từng siêu thị điện máy (hoặc nhãn hàng). Hãy luôn hỏi kỹ về chính sách đổi trả hàng hóa, vì rất nhiều trường hợp, phải dùng thử mới biết nhu cầu bạn có thực sự phù hợp với sản phẩm hay không. Đừng quên giữ nguyên vỏ thùng, xốp, hóa đơn chứng từ trong thời gian đổi trả được quy định.

Một số sản phẩm có mã bảo hành điện tử (như đã nói ở trên) thì bạn cũng vẫn nên lưu giữ lại các hóa đơn chứng từ liên quan đến giao dịch để được đảm bảo quyền lợi khi đổi trả, hoặc khi có các thắc mắc khác.

Trong một số trường hợp, việc đổi trả sẽ phát sinh chi phí. Chính sách đổi trả hàng này cũng được công bố công khai trên website của các siêu thị điện máy uy tín, đồng thời, được in lại một lần nữa trong một số chứng từ khi giao dịch.

Theo Vietnamnet

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound