Phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả

Hiện nay có lẽ Yonex vẫn đang là thương hiệu cầu lông số 1 Thế Giới, cũng chính bởi vậy vợt cầu lông của hãng này luôn bị làm giả nhiều nhất và cũng rất tinh vi, tuy nhiên Yonex lại có khá nhiều đặc điểm có thể giúp chúng ta phân biệt, chỉ cần để ý kĩ một chút là được.

Nội dung chính

Dựa vào số seri trên vợt cầu lông Yonex

Vợt cầu lông Yonex có 2 dãy số seri để cho khách hàng nhận biết. Một dãy nằm ở trên thân vợt là seri số thứ tự của cây vợt và dãy thứ 2 nằm ở chóp nối tay cầm với cán vợt là code ngày tháng sản xuất. Dãy số thứ nhất nằm ở trên thân vợt có 7 chữ số còn ở chóp nối có 8 chữ số theo dạng XXMMYABB. Trong đó:

+ XX là ngày sản xuất cây vợt (từ 01 – 31).

+ MM là tháng sản xuất vợt (từ 01 – 12).

+ Y là năm sản xuất vợt (từ 0 – 9 tương đương từ năm 2010 – 2019).

+ A là số lô hàng.

+ BB là mã phân phối. Tại Việt Nam hiện nay có 4 mã phân phối chính gồm JP (Japan – Nhật Bản), SP (South Pacific – Singapore), TH (Thailand), TW (Taiwan)…

– Để các bạn dễ hiển thì mình đưa ra cho các bạn một ví dụ nhận biết vợt Yonex thật và giả dựa vào số seri như sau. Nếu dãy số thứ 2 của vợt là 123644SP thì đây chắc chắn là vợt giả vì không có tháng nào trong năm là 36.

Dựa vào tem chính hãng của Yonex

– Từ trước đến nay ở vợt cao cấp Yonex luôn là tem bầu dục óng ánh. Nếu như trước năm 2012 thì nó là tem bầu dục vàng óng ánh không còn từ sau năm 2012 thì nó là tem óng ánh nhưng đã có thêm dòng chữ Yonex bao quanh bởi một vệt 7 màu. Chính vì thế nên nếu nhìn vợt nào tem vàng code trước 2012 thì đừng vội kết luận nó là vợt fake.

– Để tăng tính an toàn thì hiện nay Yonex có làm 1 miếng thẻ sử dụng công nghệ quang học nhằm check tem chính hãng. Miếng thẻ này có 2 ô dùng đặt vào ô tối thì tem thật biến mất không nhìn thấy và đặt ô sáng thì nó sáng. Đối với tem fake thì đặt ô nào cũng sáng. Với tem có vệt 7 màu mới thì ô bên tối sẽ hiện vệt 7 màu và chữ Yonex còn ô bên sáng sẽ óng ánh các chữ Yonex nhỏ. Nhưng hiện nay cũng có một số tay buôn gian lận đã khôn khéo xé tem thật từ vỏ các bao cước và dán vào vợt giả (trường hợp này ít gặp).

Kiểm tra tem vợt cầu lông Yonex thật và giả

Kiểm tra tem vợt cầu lông Yonex thật và giả

– Ngoài ra ở các sản phẩm vợt cao cấp Yonex (thường là mã JP) ở phía trong cuốn cốt bao giờ cũng có 1 tem mã vạch có thông tin vợt trùng khớp với tem dán ngoài seal vợt. Các cây vợt giả thì hoặc là không có hoặc là thông tin sai lệch. Một điều nữa là vợt thật bao giờ cũng có vít chốt nối thân và cán còn vợt giả là thường không có. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết nhưng chỉ bóc đc cốt khi chuyện đã rồi nên tính giải quyết tức thời không cao. Seal vợt phía ngoài cán thì in rất đều và thẳng, vợt giả xộc xệch hoặc thẳng nhưng chữ méo méo.

Tem mã vạch nằm trong cuốn cốt vợt

Tem mã vạch nằm trong cuốn cốt vợt

Dựa vào phiếu bảo hành của nhà phân phối

– Thông thường trên các vợt Yonex chính hãng bao giờ cũng có một phiếu bảo hành của nhà phân phối quy định về các điều kiệm được bảo hành và thời gian bảo hành khi mua sản phẩm. Đồng thời phiếu bảo hành có dấu của nhà phân phối chính hãng và phiếu này đi kèm với mỗi một sản phẩm.

Phiếu bảo hành của nhà phân phối

Phiếu bảo hành của nhà phân phối2

Dựa vào tem chống hàng giả của bộ công an

– Trên cán của vợt Yonex chính hãng sẽ được dán một tem chống hàng giả của bộ công an nên để nhận biết được vợt thật và giả người mua có thể dựa vào đặc điểm này.

Tem chống hãng giả của bộ công an

Tem chống hãng giả của bộ công an

Xem thêm:

Dựa vào tem của nhà phân phối tại Việt Nam

– Trên cán của vợt cầu lông cũng có một tem của nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam. Nhà phân phối sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và bảo hành cho quý khách hàng khi xảy ra sự cố.

Tem nhà phân phối vợt cầu lông

Tem nhà phân phối vợt cầu lông

Trên đây là cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật giả, hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn mua được chiếc vợt ưng ý cho mình.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound