Mẹo nhận biết nấm kim châm Trung Quốc cực đơn giản

Nấm kim châm rất phổ biến ở Việt Nam, vì thế mà có hàng chục nhà phân phối khác nhau. Trong đó, mỗi bên lại có nguồn hàng riêng, chủ yếu từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phân biệt nấm Trung Quốc. Sau đây là một số cách nhận biết nấm kim châm Trung Quốc và Hàn Quốc để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng. Người tiêu dùng có thể dựa vào các yếu tố như bao bì, thông tin đơn vị phân phối, màu sắc sản phẩm,…

Nội dung chính

Nấm kim châm Trung Quốc có độc không?

Thực trạng về nấm kim chân Việt

Thực chất ở Việt Nam cũng có bên tự sản xuất nấm kim châm nhưng sản lượng nấm nội địa không cao. Điều này xuất phát từ yêu cầu nuôi trồng lại rất khắc nghiệt và khó khăn. Với số lượng nấm tiêu thụ lên tới hàng chục tấn, lượng nấm trồng trong nước không đủ nhu cầu tiêu thụ của người dân một ngày.

nấm kim châm

Thực tế, những hộ sản xuất nấm ở Việt Nam chỉ cho “ra lò” được 1 – 2 chục kg/ngày. Con số này không “bõ bèn” gì với nhu cầu thực của thị trường. Ở những thời điểm tiêu thụ mạnh như trước Tết, lượng hàng bán ra một ngày có thể lên tới 5-10 tấn.

Cảnh giác trước nguy cơ nhiễm độc

Nấm kim châm Trung chủ yếu được từ cửa khẩu Lạng Sơn thông qua mối buôn. Nhiều khi chính người bán cũng không rõ nguồn gốc thực sự của sản phẩm. Bản thân họ chỉ biết thị trường ưa chuộng nên nhập về bán.

Đồng thời, nhiều mặt hàng giữ được tới 10 ngày ở nhiệt độ thường, 30 ngày trong tủ lạnh. Khi này, chính các hóa chất như thuốc chống nấm mốc, thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích đã đem tới độ tươi ngon cho nấm. Chúng chưa bao giờ được khuyến khích cho sức khỏe cả.

Cách nhận biết nấm kim châm Trung Quốc và Hàn Quốc

Mẹo nhận biết nấm kim châm Trung Quốc cực đơn giản

Về màu sắc

Nấm kim châm Hàn Quốc có màu trắng ngà voi. Ngược lại, nấm kim châm Trung Quốc có màu trắng tinh.

Khi ăn thì nấm Hàn Quốc ăn giòn, có vị ngọt và mùi thơm tự nhiên của nấm tươi. Trong khi đó, nấm kim châm Trung Quốc dai, ít ngọt, mùi không thơm bằng.

Về chất lượng bao bì

Bao bì đựng nấm kim châm Trung Quốc hay Hàn hầu hết là ni – lông. Túi đựng nấm Kim châm Hàn Quốc khi cầm thấy mềm tay. Thông tin in sắc nét, màu sắc tươi tắn, ghi rõ thời gian sử dụng.

Mặt khác, bao bì nấm kim châm Trung Quốc cứng và đục hơn. Thông tin bên trên ghi mập mờ hoặc không có, không in hạn sử dụng.

Logo và nhà cung cấp

Logo và thông tin về đơn vị phân phối, nhập khẩu được in đầy đủ, rõ ràng trên bao bì. Người tiêu dùng có thể phân biệt bằng cách xem mã vạch trên sản phẩm, mã vạch 880 là Hàn Quốc, mã vạch 690 đến 695 là của Trung Quốc.

Nấm kim châm hàn quốc có hạn sử dụng và mã vạch rõ ràng

Nấm kim châm hàn quốc có hạn sử dụng và mã vạch rõ ràng

Thời gian bảo quản

Nấm kim châm Hàn Quốc thời gian bảo quản là 45 ngày kể từ ngày đóng gói trong điều kiện từ 1 đến 50C.

Một số lưu ý khi sử dụng nấm kim châm

Nấm không bắt buộc quy định phải bảo quản lạnh. Song cho vào tủ lạnh thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn còn. Ngược lại, nấm ở nhiệt độ môi trường ngoài trời hỏng sẽ nhanh hơn. Theo đó, nấm kim châm Hàn Quốc thời gian bảo quản là 45 ngày kể từ ngày đóng gói.

Trong thời gian vận chuyển, ví dụ những người bán rau tại chợ, họ nhập từ đại lý cấp 2, cấp 3 về và buộc phải bán hết trong ngày. Thường thì nấm không để được đến ngày hôm sau trong môi trường nhiệt độ trung bình. Trường hợp để quá lâu, gốc nấm sẽ bị tách, bở ra rồi nhũn dần. Đó là lúc nấm bắt đầu hỏng, cuối cùng là ra nước nhớt.

Vì thế, người tiêu dùng cần phân biệt được nấm khi đã bị hỏng. Tránh tình trạng “tiếc của”, sử dụng nấm khi không đảm bảo dẫn đến các vấn đề tiêu hóa, thậm chí ngộ độc.

Để mua được nấm kim châm tươi sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình người tiêu dùng nên chọn các loại nấm tươi được phân phối từ những thương hiệu lớn trên thị trường

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound