Phân biệt Cam Hà Giang và Cam Trung Quốc

Thực phẩm đối với con người là thứ không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Những thực phẩm nguồn gốc không rõ ràng khiến cho nhiều người lo lắng và bất an. Hàng ngày chúng ta theo dõi có rất nhiều thông tin đưa về thực phẩm không sạch, chứa hóa chất độc hại. Những quả cam, quýt, bưởi,… cũng đều được tẩm hóa chất để giữ cho độ tươi của nó được lâu hơn, tránh dập nát trong quá trình vận chuyển. Điều này đáng được lên án và không ai khác người dân chính là người nắm rõ nhất.

Có thể bạn cần:

Cam là một loại hoa quả chứa nhiều vitamin C, tốt cho sức khỏe nhưng cam tẩm thuốc thì không hề có chuyện đó. Thời gian gần đây, tại các chợ dân sinh cũng như vỉa hè Thủ đô xuất hiện rất nhiều điểm kinh doanh “cam Hà Giang”. Những thông tin sau sẽ giúp bạn nhận biết được cam Hà Giang Thật có những đặc điểm như thế nào nhé!

Nhận biết cam Hà Giang Thật

Cam Trung Quốc màu sắc tươi lâu và loại nào cũng không có hạt

Cam Trung Quốc màu sắc tươi lâu và loại nào cũng không có hạt

Cam Hà Giang Thật thì không có đặc điểm vỏ mỏng, màu xanh hoặc xanh ngả vàng, tép cam màu vàng chanh rất bắt mắt, mọng nước và không có hạt. Một đặc điểm khác nữa rất dễ nhận dạng là dẫu bị phơi nắng cả ngày nhưng cam vẫn tươi xanh như vừa mới hái. Đây chính là cam Trung Quốc.

Cam Việt Nam kể cả cam Hà Giang hay cam sành thì đều có vỏ sần sùi và dày vỏ hơn, vỏ hay bị nám và xấu hơn. Và cam Việt Nam thì loại nào cũng có hạt. Cam Hà Giang có hạt, khi chín quả màu vàng, cùi dày, vị ngọt thơm.

Cam Việt Nam vỏ dày và sần sùi, hay bị nám và luôn có hạt

Cam Việt Nam vỏ dày và sần sùi, hay bị nám và luôn có hạt

Phân tích giá cả lựa chọn cam Hà Giang chuẩn chất lượng

Nhiều sập hoa quả vỉa hè đề cam Hà Giang có giá rất rẻ

Nhiều sập hoa quả vỉa hè đề cam Hà Giang có giá rất rẻ

Vài năm qua, cam Hà Giang chỉ bắt đầu thu hoạch vào tháng 12 dương lịch hằng năm. Vào mùa thu hoạch, giá cam Hà Giang được bán tại vườn khoảng 15.000 đồng/kg (chưa tính công hái, cước phí vận chuyển) và giá cao nhất lên đến 50.000 đồng/kg vào cuối vụ. Bởi vậy, nếu là cam Hà Giang Thật thì không thể có mức giá rẻ như vậy.

Cam Trung Quốc được bày bán đại trà, mức giá khoảng 12.000 – 15.000 đồng/kg; loại quả nhỏ, mẫu mã kém, giá khoảng 8.000 đồng/kg.

Như vậy, để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình hãy loại trừ những sạp cam Trung Quốc ra khỏi tầm mắt bằng những dấu hiệu trên nhé! Có thể theo dõi nhiều hơn nữa những thông tin về thực phẩm tại website của chúng tôi để lựa chọn cho mình được những thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng bạn nhé!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound