Phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ ngâm thuốc

Giá đỗ món ăn khoái khẩu của cánh mày râu mỗi khi uống rượu. Công việc của các bà nội trợ là mua được những hũ giá đỗ ngon, không bị dùng thuốc tăng trưởng để phát triển. Vậy làm sao để chọn được giá đỗ sạch mà không bị ngâm thuốc thực vật hay tăng trưởng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để nhận biết giá đỗ sạch nhé!

Bạn có thể chưa biết:

Nội dung chính

Thực trạng bày bán giá đỗ ngâm thuốc trên thị trường

Nơi tập trung đông đủ nhất của các mặt hàng giá đỗ là các chợ, siêu thị. Trong các siêu thị gián mác thực phẩm sạch an toàn nhưng không có cơ sở nào để kiểm chứng với những gói giá đỗ để hàng tuần vẫn không hề biến sắc. Giá đỗ nhập khẩu từ Trung Quốc được bày bán rất nhiều, những loại gía đỗ này nhìn rất bắt mắt và trông ngon mắt nhưng hãy cẩn thận nhé! Một phần cũng không phải do giá đỗ nhập khẩu từ Trung Quốc mà giá đỗ do những người nông dân trồng ra nhưng lại được phun thuốc kích thích khiến cho gía đỗ của người nông dân cũng được nhẵn nhụi và ngon mắt như giá đỗ Trung Quốc.

Một số chất hóa học như 6-Benzylaminopurine, sodium dithionite, chất kích thích tăng trưởng… đều là phụ gia được sử dụng khi làm giá đỗ. Sản xuất giá đỗ thông thường cần có nước và nhiệt độ thích hợp, sau đó phải chờ trong khoảng thời gian 2.5-3 ngày. Tuy nhiên nếu làm theo cách truyền thống như vậy, rễ giá dễ bị mọc dài, hình thức không đẹp, không bắt khách. Nhưng sau khi ‘độ’ qua hóa chất, thời gian sinh trưởng rút ngắn hơn rất nhiều, sản lượng cũng tăng lên khoảng 30%.

Hiện chưa có thống kê chính xác về tác hại mà loại giá này mang lại, nhưng chắc chắn đã ngâm tẩm qua hóa chất không rõ nguồn gốc thì không thể đảm bảo được là không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vậy cách tốt nhất, là mỗi người tiêu dùng hãy là nhà tiêu dùng thông thái để không mua phải hàng tẩm hóa chất độc hại. Các cách sau đây sẽ giúp các bạn phân biệt giá đỗ không và có ngâm chất kích thích để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Giá đỗ ngâm hóa chất trông béo, mập, vô cùng bắt mắt

Giá đỗ ngâm hóa chất trông béo, mập, vô cùng bắt mắt

Dựa vào kích thước của giá đỗ

Loại giá đỗ sạch sử dụng nguyên liệu trong nước và không tẩm hóa chất thường chỉ ngắn bằng một nửa loại giá dùng nguyên liệu và ngâm hóa chất nhập từ Trung Quốc. Hãy chọn những loại giá đỗ vừa ngắn vừa mảnh để có thể chắc chắn rằng đây là giá đỗ sạch.

Phân biệt giá đỗ thật qua hình dáng

Giá đỗ ngâm chất kích thích tăng trưởng trông béo, mập, vô cùng hấp dẫn nhưng giòn, dễ bị đứt đoạn. Loại giá không hóa chất gầy hơn, sợi giá khó gãy hơn và trông có vẻ không được bắt mắt. Đừng trông mặt mà bắt hình dong nhé các bạn, những loại giá đỗ xấu có khi lại giúp bạn giữ gìn sức khỏe của mình và gia đình thật tốt.

Phân biệt giá đỗ qua rễ, lá và màu sắc

Trong khi giá đỗ sạch có màu trắng nhạt, thân dài, dễ dài nhưng khó gãy

Trong khi giá đỗ sạch có màu trắng nhạt, thân dài, dễ dài nhưng khó gãy

Rễ: Thường thì rễ giá đỗ rất dài, loại giá đỗ tắm ướp hóa chất kích thích tăng trưởng không có rễ hoặc nếu có thì rễ rất ngắn.

Lá: Giá đỗ sạch có phần lá mở ra hoặc nhìn từ ngoài sẽ lấy mầm lá nhú màu vàng hoặc màu xanh trong khi giá ngâm hóa chất có 2 hạt mầm đóng chặt với nhau.

Màu sắc: Giá ngâm thuốc kích thích sẽ có màu trắng muốt nhìn rất kích thích còn loại giá thông thường có màu trắng nhạt hoặc màu sữa.

 

Một lời khuyên cho những bạn khéo tay hoặc có thể tự học cách làm giá đỗ ở nhà để đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình. trên thị trường có rất nhiều máy giá đỗ có thể làm ra những cây giá đỗ ngon và sạch, giúp bạn an tâm hơn khi ăn.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound