Phân biệt kem tràng tiền Thật- Giả

Thương hiệu Kem Tràng Tiền của Công ty Cổ Phần Tràng Tiền luôn là một thương hiệu ẩm thực nổi tiếng và uy tín ở Hà Nội. Ở đây chuyên cung cấp các loại kem với công nghệ sản xuất hiện đại, được bảo vệ vệ sinh an toàn thực phẩm và được Bộ Y Tế chứng nhận. Số 35 Tràng Tiền là địa chỉ đã rất quen thuộc đối với người dân Hà Nội nói riêng và đối với những du khách yêu mến kem Tràng Tiền nói chung.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường kem Tràng Tiền đang được bán tràn lan hàng bị làm nhái, làm giả một cách trắng trợn khiến người tiêu dùng không biết đâu là thật, đâu là giả.
Kem Tràng Tiền tưởng chừng như chỉ là món ăn vặt thế nhưng cũng đủ sức làm thuyết phục những ai có tâm hồn ăn uống khó chiều.

Kem Tràng Tiền thật giả lẫn lộn

Phân biệt kem Tràng Tiền thật giả

Phân biệt kem Tràng Tiền thật giả

Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều các loại kem khác nhau. Các loại kem này đều được gắn mác kem Tràng Tiền, người tiêu dùng phần lớn còn khá mù mờ, phân vân không biết đâu thật đâu giả. Kem Tràng Tiền rởm len lỏi, đột nhập vào mỗi ngóc ngách lớn nhỏ trên khắp địa bàn Hà Nội. Đa phần những hãng kem này đều nhái rập khuôn không khác gì kem thật.

Ngay tại một con ngõ trên đường Cầu Giấy dài chưa đầy 500m đã có tới 4 cửa hàng treo biển bán kem Tràng Tiền. Tuy nhiên, mỗi hàng lại bán một loại Tràng Tiền khác nhau và mức giá cũng khá chênh lệch, dao động từ 5 đến 8 nghìn đồng. Do đó, người tiêu dung cần biết cách chọn kem an toàn và tránh mua phải kem kém chất lượng, gây hại cho sức khỏe.
Kem nhái in chữ Tràng Tiền to, tên công ty nhỏ

Kem Giả thường ghi tên công ty rất nhỏ nhưng chữ “Tràng Tiền” thường ghi rõ to nhằm cố tình tạo sự nhầm lẫn cho khách hàng. Ví dụ, tên đầy đủ là “Công ty CP dịch vụ ăn uống Tràng Tiền” thì những dòng chữ như “Công ty CP dịch vụ ăn uống” sẽ nhỏ còn chữ “Tràng Tiền” sẽ to nhất, nổi bật nhất.

Cách chọn kem Tràng Tiền chính hãng

Các công ty, doanh nghiệp nhỏ lẻ, sản xuất trên dây chuyền không đồng bộ, in ngày sản xuất bằng máy in thường dẫn tới việc sai lệch hoặc làm trước để kéo dài thời gian sử dụng của kem. Trong khi đó, công ty kem “chính hiệu” Tràng Tiền luôn đóng bao bì theo quy chuẩn, dây chuyền khép kín nên ngày sản xuất theo số nhảy tự động, đảm bảo chính xác.

Phân biệt kem tràng tiền Thật- Giả

 

 

 

Do sản xuất tư nhân nên túi đựng của họ cũng là túi thủ công, đặt bao bì (túi hở) bên ngoài về, sau đó cho kem vào rồi dán, hàn một đầu, giống như dán giấy bóng kín. In cũng thủ công bằng tay nên có người sắp đặt, vì không kiểm soát nên việc sai lệch là chuyện thường xuyên có thể xảy ra, không chỉ lệch ngày mà có khi còn sai cả năm.

Vì vậy, để tránh mua phải hàng giả, nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng, khách hàng khi mua kem hãy để ý logo trên bao bì của sản phẩm. Kem Tràng Tiền chính hiệu có 2 mẫu logo, trong đó đều in số 1958 màu vàng Logo cũng luôn có một dải uốn dọc màu nâu có cụm từ “KEM TRANG TIEN” màu trắng, kèm theo hình cây kem với các màu vàng, đỏ, trắng, nâu, đen. Tất cả được thể hiện trong một hình tròn với các màu đỏ, da cam, vàng, trắng.

Cách chọn kem Tràng Tiền chính hãng
Ngoài ra, cách dễ nhận biết nhất là xem trên sản phẩm, nếu không có chữ “Kem Tràng Tiền” đi liền nhau thì chắc chắn không phải sản phẩm của Kem Tràng Tiền chính hãng. “Bởi lẽ, 100% các doanh nghiệp khác chỉ dám ghi chữ “Tràng Tiền” chứ không dám ghi liền 3 chữ “Kem Tràng Tiền” vì nhãn hiệu này đã được bảo hộ tổng thể theo luật sở hữu trí tuệ. Họ có thể ghi kem đậu xanh, kem cốm,… rồi ghi tên công ty Tràng Tiền, nếu in “kem Tràng Tiền” liền nhau sẽ vi phạm luật”.
Bên cạnh đó, các đại lý chính thức của Kem Tràng tiền đều có giấy chứng nhận của công ty, có logo kem Tràng Tiền ở biển hiệu và dán trên tủ kem. Tất cả các loại kem sản xuất mượn danh kem Tràng Tiền đều là kem giả.

Comments

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

[TIKI.vn] Đông Trùng Hạ Thảo KOVI

Sản xuất tại Việt nam

Đông Trùng Hạ Thảo

Giảm ngay 250k/1 hũ khô 25gr

🛒Mua ngay 990.000đ

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Phân biệt Máy cắt nhôm và lưỡi cắt nhôm Makita Maktec thật giả
Làm thế nào để biết sạc cáp Apple đâu là hàng thật và hàng giả?
Hướng dẫn kiểm tra Galaxy Note7 có nguy cơ phát nổ hay không?
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
Bỏ ra tiền triệu mua 1 đôi giày chính hãng, liệu có đáng không?
Phân biệt Vàng trắng – Vàng tây – Vàng ta
Cách nhận biết rượu vang thật giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Mẹo phân biệt tỏi ta và tỏi Trung Quốc
Gợi ý cách phân biệt sữa bột thật và giả nhanh nhất
Mẹo phân biệt cam Trung Quốc và cam Việt Nam