Phân biệt xì gà Cu Ba hàng Thật và Giả

Cuba là đất nước trồng lá thuốc và sản xuất ra những thương hiệu xì gà hảo hạng đi khắp năm châu. Nếu bạn mua được xì gà Xịn thì sẽ được hưởng thụ những điếu xì gà ngon từ trong nhà máy và do công ty Habanos S.A kiểm soát và phân phối ra thị trường. Vậy làm sao để nhận biết được đâu là thuốc lá Cuba Xịn còn đâu là thuốc lá Cuba Giả? Hãy cùng chúng tôi phân biệt qua những thông tin dưới đây nhé!

Phân biệt xì gà Cu Ba hàng Thật và Giả

Nội dung chính

Phân biệt qua chất lượng và nhãn hiệu xì gà

Trên thị trường, Cigar là một xa xỉ phẩm mà không phải ai cũng có kinh tế để sử dụng nó, chính vì thế xì gà từ lâu đã là biểu tượng của quyền lực và kinh tế, hễ thấy một người nào đó hút Cigar người ta sẽ biết ngay được rằng người đó là một chính trị gia hoặc doanh nhân thành đạt. Giá trị kim ngạch xuất khẩu của Cuba chủ yếu từ mặt hàng Cigar (khoảng 400 triệu $/năm) cũng chính vì giá trị kinh tế của nó mà hiện tại ở Cuba có cả dây chuyền chuyên sản xuất cigar nhái theo các nhãn hiệu cigar của nhà nước.

Tìm hiểu nguồn gốc của thuốc xì gà Cigar Cuba Nhái

Phân biệt xì gà Cu Ba hàng Thật và Giả

Nếu đặt chân đến Thủ đô Habana của Cuba quý khách rất dễ dàng mua được xì gà với giá rất rẻ khoảng 30$ – 50$/ hộp 25 điếu từ những người bán rong và thậm chí là ngay cả trong cửa hàng. Khi chèo kéo khách ngoại quốc mua Cigar họ luôn nói hàng của họ là hàng Chính Hãng từ nhà máy nhưng do có người nhà làm trong nhà máy nên có thể mua với giá rẻ hoặc thậm chí là họ có người thân làm trong nhà máy ăn trộm và tuồn ra ngoài nên bán giá rẻ.

Thực chất các loại xì gà này được một số người dân sản xuất nhái theo các nhãn hiệu của công ty Cigar nhà nước, lá thuốc để cuốn các loại xì gà này là các lá thuốc rất kém chất lượng, và là các lá thuốc rác thải từ các nhà máy sản xuất xì gà của nhà nước, mốt số người dân còn dùng cả lá chuối khô trộn với lá thuốc để làm lõi điếu xì gà.

Để hạn chế về vấn nạn sản xuất Cigar Nhái và giữ gìn thương hiệu cho Cigar Cuba, bắt đầu từ năm 2009 công ty thuốc lá, xì gà nhà nước Habanos S.A của Cuba đã sản xuất 1 loại tem để chống hàng Giả và giúp khách hàng phân biệt được hàng Nhái và hàng Chính Hãng của nhà máy nhà nước. Về màu sắc và nội dung vẫn giống như tem cũ nhưng khác là ở 2 đầu của tem: 1 đầu có chất liệu bóng, sáng bạc bảy màu, một đầu có serie mã vạch.

Phân biệt xì gà Cu Ba hàng Thật và Giả

Cigar Cuba Nhái xâm nhập thị trường Việt nam do sinh viên Việt Nam học tập tại Cuba, người Việt nam đi du lịch Cuba không sành Cigar mua về, mặt khác một số người đi du lịch hoặc công tác nước ngoài mua phải hàng Nhái từ các nước khác.

Hiện tại trên thị trường Hà nội và Hồ Chí Minh có rất nhiều các cá nhân rao bán Cigar Cuba nhái xách tay với giá rất rẻ chỉ giao động từ 200$ – 300$/ hộp.

Ví dụ: Cũng là nhãn hiệu Cohiba maduro 5 Genios tại thị trường hà nội hàng Nhái giá chỉ 250$/hộp 25 điếu trong khi đó hàng Thật có giá cao gáp 3 đến 4 lần, khoảng 850$ – 1200$/ hộp 25 điếu, nếu quý khách không sành một số nhà hàng, quán bar có thể trộn hàng Thật và Giả vào để bán cho khác Thật.

Nhận biết qua thương hiệu xì gà Cohiba

phan-biet-xi-ga-cu-ba-hang-that-va-gia

Chữ Cohiba trên nhãn hiệu được in nổi có màu sáng bạc và sắc nét. Hàng Thật chữ Cohiba in nổi và có màu vàng sáng bóng, họa tiết sắc nét. Hàng Giả chữ Cohiba không in nổi, họa tiết không sắc nét.

Chữ Cohiba ở trên tem của điếu in nổi có màu vàng sáng, cấu trúc điếu không bị vỡ. Hàng Thật (bên phải) chữ Cohiba trên điếu in nổi và có màu vàng sáng, hàng Nhái (bên trái) chữ Cohiba in bình thường và màu không sáng và sắc nét bằng.

Các goong và khuy hộp có màu vàng bóng sáng, không bị sỉn hoặc gỉ. Hàng Thật (bên trên) khuy hộp có màu vàng sáng, không bị xỉn màu như hàng giả (bên dưới).

Tem xuất khẩu của hàng Thật đậm hơn, họa tiết sắc nét hơn. Hàng Thật (phía trên) tem đậm và sắc nét hơn hàng Giả (phía dưới).

Hàng Thật chất liệu gỗ của vỏ hộp mịn và sắc nét hơn hàng Giả.

Hàng Thật (hình trên bên phải) chất liệu gỗ mịn hơn, tem và các họa tiết sắc nét hơn hàng giả (hình trên bên trái).

Các hộp sản xuất từ năm 2009 trở đi đều có tem xuất khẩu (có họa tiết in chìm màu sáng bạc, và seri mã vạch) chống hàng Giả của công ty cigar thuốc lá nhà nước Habanos S.A

Đối với các thương hiệu cigar Cuba khác

Phân biệt xì gà Cu Ba hàng Thật và Giả

Tem xuất khẩu dán trên hộp màu đậm và sắc nét hơn.

Tất cả các hộp sản xuất từ năm 2009 đều được dán tem xuất khẩu chống hàng giả (mới) của công ty nhà nước Habanos S.A.

Tem xuất khẩu chống hàng Giả mới của Habanos S.A

Như vậy với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ nhận biết được đâu là xì gà Cuba Giả và đâu là xì gà Xịn. Chúc bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông thái.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound