Thịt lợn Giả thịt bò nhận biết dễ hay khó?

Thịt bò với rất nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung thêm thật nhiều năng lượng cho cơ thể người. Nhưng làm sao để lựa chọn được những miếng thịt bò săn chắc mà phải là thịt lợn Nhái Giả bò. Vậy làm sao để nhận biết được đâu là thịt bò Chuẩn chất lượng và đâu là thịt lợn Giả bò, cùng theo dõi những thông tin dưới đây bạn nhé!

Chuyện ‘treo đầu bò bán thịt lợn sề‘ không còn là chuyện mới khi nhiều bài báo đề cập đến vấn đề này, thị trường tràn lan thịt bò Giả. Thậm chí làm thịt bò Giả cũng trở thành một nghề thu hút các hộ kinh doanh. Có những khi, đi ra chợ mua thịt bò, còn phải lưỡng lự phân vân chán không biết có nên chọn mua hàng này hàng kia, hàng nào mới là bò Thật. Rồi đến khi sử dụng mới biết là thịt bò Giả. Tuy chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra mối nguy hại của thịt bò Giả đến sức khoẻ nhưng nó cũng gây ra nhiều hoang mang cho người tiêu dùng khi thịt kém chất lượng cũng được đưa vào quá trình làm Giả. Đặc biệt, thiệt hại về tiền bạc là điều dễ nhận ra nhất.

Thịt bò Giả tràn lan và trở thành một nghề khá mới mẻ

Thịt bò Giả tràn lan và trở thành một nghề khá mới mẻ

Nhận biết thịt bò Thật qua những dấu hiệu dưới đây bạn nhé.

Nội dung chính

Nhận diện thịt bò Thật qua hình thức

Quan sát kỹ bằng mắt thường để nhận biết thịt bò Thật

Quan sát kỹ bằng mắt thường để nhận biết thịt bò Thật

  • Thịt bò Thật có màu hồng đậm hoặc đỏ au, trong khi đó thịt bò Giả dù được tưới huyết bò nhưng vẫn nhạt màu hơn
  • Thớ thịt bò Thật bé và dài, mỡ màu vàng nhạt, thịt lợn sề có thớ to và ngắn, nhìn không mịn, mỡ màu trắng đục.

Hiện nay, thịt trâu cũng được mang danh thịt bò để dễ tiêu thụ. Nếu bạn không thích thịt trâu có thể để ý thấy thịt trâu màu sẫm đen, thớ thịt to và thô, phần mỡ có màu trắng.

Ngoài ra nếu miếng thịt bò bày bán khá nhỏ thì không nên mua, do thịt bò luôn to hơn thịt lợn nên chỉ chọn những tảng thịt lớn. Còn những miếng thịt bò nhỏ thì rất có thể là thịt lợn sề Giả dạng bởi không thể làm Giả với cả một mảng to, như vậy sẽ rất dễ bị phát hiện.

Chạm tay vào miếng thịt bò

Thịt lợn Giả thịt bò nhận biết dễ hay khó?

Khi nghi ngờ miếng thịt bò mình chuẩn bị mua, người tiêu dùng nên ấn nhẹ tay lên miếng thịt. Nếu là miếng thịt bò Thật, miếng thịt sẽ dẻo, khô, ít tính đàn hồi, nhấc lên có cảm nhận như thịt dính theo. Với thịt bò Giả, ấn tay vào thấy mềm, bở, không có cảm giác thịt dính theo.

Thêm vào đó, trong trường hợp thịt lợn giả thịt bò bằng phương pháp nhuộm hoá chất, người tiêu dùng có thể quệt tay vào miếng thịt, nếu thấy lưu lại màu đỏ ‘lạ’ thì thịt đã được nhuộm phẩm màu.

Sử dụng khứu giác để nhận biết thịt bò Thật

Những miếng thịt đã sậm mầu, có mùi vị lạ là những miếng thịt kém chất lượng dù là thịt bò Thật hay Giả

Những miếng thịt đã sậm mầu, có mùi vị lạ là những miếng thịt kém chất lượng dù là thịt bò Thật hay Giả

Thịt bò luôn mang mùi nồng đặc trưng, người dân Việt Nam hay dùng từ Gây đặc trưng nhất cho thịt bò chuẩn, so với thịt lợn thì mùi thịt bò dễ nhận ra hơn, khi sờ tay vào miếng thịt sẽ thấy mùi tanh. Riêng với thịt bò Giả, mùi không đặc trưng dù được tưới huyết bò đi chăng nữa.

Để chắc chắn 100%, bạn có thể mua tảng thịt, xẻo hết lớp ngoài rồi mới ngửi, lúc này mùi thịt thật hay giả sẽ thể hiện rõ nhất. Tuy nhiên cách này thật sự tốn kém và không ai dám làm.

Nhận biết qua quá trình chế biến thịt bò

Cách nhận biết này chỉ dùng trong trường hợp bạn đã mua về và chế biến. Nhưng có thể nói như vậy thì không còn ý nghĩa nữa rồi, nhưng cũng là một bài học kinh nghiệm để lần kế tiếp bạn sẽ chọn được miếng thịt bò chất lượng hơn. Chính vì vậy, một lời khuyên cho bạn là nên mua hàng ở cửa hàng quen để có thể đổi trả hoặc chọn những miếng thịt bò Thật ngon nhất có thể.

Thịt bò Thật là thực phẩm nhiều dưỡng chất, trong quá trình chế biến, thậm chí chần với nước sôi, màu hồng sậm vẫn giữ được, ăn thấy vị ngọt đặc trưng. Trong khi đó, thịt bò Giả chỉ cần chần hoặc nấu là màu nhạt đi, thịt dần chuyển sang màu trắng hoặc hồng lợt, ăn không còn thấy mùi bò mà hiện rõ mùi của thịt được đội lốt, không thấy dai.

Dù là thịt bò Thật hay Giả thì cũng đừng nên tiếc rẻ mà mua về sử dụng nhé, bởi rất có thể đó là thịt Bò Giả hoặc là thịt bò Thật nhưng thời gian của thịt đã rất lâu, ăn vào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Như vậy, với những thông tin trên bạn có thể chọn mua cho mình được miếng thịt bò Thật vô cùng bổ dưỡng cho cả nhà và tránh xa những miếng thịt bò Giả nhé!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound