Cua biển Cà Mau nhận biết như thế nào cho hợp lý?

Cua biển Cà Mau – loại cua có giá trị dinh dưỡng lớn mang lại nguồn thu cho người dân Cà Mau. Nhưng hơn thế nữa, chính những loại thực phẩm quý hiếm ấy lại tiềm ẩn nguy cơ về hàng Giả hàng Nhái mạnh mẽ hơn các mặt hàng khác. Vậy làm sao để chọn được cua biển Cà Mau chuẩn chất lượng mà không lo mua phải những loại của nuôi không phải cua biển chuẩn 100% chất lượng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua những thông tin dưới đây nhé!

Thông tin về cua biển Cà Mau Giả

Chieu nhan biet cua bien Ca Mau that gia

Những ngày gần đây, cua biển Cà Mau bị giả mạo bán tràn lan đường với mức giá rất rẻ để thu hút khách. Loại cua giả này được bán với giá 20.000 – 30.000 đồng/con, khi chế biến hầu như không có thịt.

Theo những người chuyên kinh doanh hải sản, trước hết, người mua cần phân loại được các loại cua biển Cà Mau để tránh mua phải “hàng nhái”. Cua biển Cà Mau có nhiều loại như cua thịt (cua Y, cua Yếm vuông, cua Xô), cua Cốm (2 da) và cua Gạch.

Trong đó, cua Y Cà Mau bao giờ càng cũng to, yếm dài hình chữ Y. Con nặng nhất có thể đạt trọng lượng trên 700g, cua đực to nhất >700g/con), thịt ngọt ngon chắc, dáng đẹp, càng to.

Nhận biết cua biển Cà Mau Thật chính xác nhất

Chieu nhan biet cua bien Ca Mau that gia-Hinh-2

Cua Cốm Cà Mau Thật sẽ nhận biết qua vỏ mỏng, mình hơi ửng hồng, lông bên trong yếm màu đỏ hồng, mình cua chứa đầy gạch vàng ươm.

Chieu nhan biet cua bien Ca Mau that gia-Hinh-3

Về hình dáng bên ngoài, cua Cà Mau không đẹp như cua các vùng miền khác, chúng có màu sẫm hơn, cứng cáp hơn. Trong khi cua Giả mạo hoặc cua nuôi công nghiệp, chúng có màu trắng, trong xanh.

Chieu nhan biet cua bien Ca Mau that gia-Hinh-4

Nếu bạn xem lớp da lụa trên càng cua màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt, lớp da này thẳng bóng, đó là cua béo và còn tươi. Ngược lại, cua cũ, lớp da này nhăn nheo.

Chieu nhan biet cua bien Ca Mau that gia-Hinh-5

Bạn dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào nốt thứ 3 trong 5 nốt bụng cua (nằm hai bên yếm), nếu thấy cứng thì cua chắc thịt, ngược lại, yếm cua mềm thì cua ít thịt.

Chieu nhan biet cua bien Ca Mau that gia-Hinh-6

Với những loại cua có càng hoặc mai trong chuyển màu hơi xanh thì bạn không nên mua. Bạn quan sát thấy yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động nhanh, gai trên càng và mai cua còn sắc nguyên – loại cua này còn khỏe, dễ bảo quản hơn.

Chieu nhan biet cua bien Ca Mau that gia-Hinh-7

Cân nhắc về mức giá các lái thương rao bán cua biển Cà Mau Giả mạo. Thông thường, người bán sẽ rao giá rẻ để hút khách, đồng thời, thêm thắt dây buộc cua để tăng trọng lượng món hàng.

Chieu nhan biet cua bien Ca Mau that gia-Hinh-8

Muốn ăn cua biển ngon, kinh nghiệm nhiều người khuyên hãy ăn vào đầu hoặc cuối tháng, vì ngoài hai thời điểm này là chu kì cua lột vỏ để phát triển sẽ nhịn ăn, chúng gầy và thường bị ốp (ít thịt).

Để mua được cua Cà Mau ngon đúng điệu bạn cần dựa vào những thông tin trên chúng tôi chia sẻ để chọn mua sao cho hợp lý nhất nhé! Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong quá trình mua sắm.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound