Độ pH của nước ăn uống là bao nhiêu thì tốt?

Độ pH là gì? Bạn có thể đã nghe từ pH pH Được sử dụng để mô tả chất lượng nước uống, nhưng bạn có biết nó có nghĩa là gì không? pH là phép đo các hạt tích điện trong một chất. Nó chỉ ra chất đó có tính axit hoặc kiềm (cơ bản) như thế nào. Cùng ThatGia.com tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây. 

Độ pH của nước ăn uống là bao nhiêu thì tốt?

Nội dung chính

1. Thang đo độ pH

  • Nước có tính axit có độ pH thấp hơn 7. Các chất có tính axit nhất có độ pH bằng 0. Axit ắc quy thuộc loại này.
  • Nước kiềm có độ pH từ 8 trở lên. Các chất kiềm nhất, như dung dịch kiềm, có độ pH là 14.
  • Nước tinh khiết có độ pH là 7 và được coi là trung tính, vì nó không có tính axit.

2. Độ pH nào an toàn cho nước uống?

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) khuyến nghị các nhà cung cấp nước uống trong thành phố nên giữ nguồn nước ở độ pH từ 6,5 đến 8,5.

2.1. Độ pH thay đổi hoặc không an toàn có nghĩa là gì?

PH nước ngọt thay đổi tùy thuộc vào kiểu thời tiết, hoạt động của con người và các quá trình tự nhiên. Nước có độ pH rất thấp hoặc cao có thể là dấu hiệu của ô nhiễm hóa học hoặc kim loại nặng. Nước rất kiềm có thể có mùi hoặc vị khó chịu, và nó cũng có thể làm hỏng đường ống và các thiết bị chứa, dẫn nước. Nước có tính axit có độ pH dưới 6,5 có nhiều khả năng bị nhiễm các chất độc hại, khiến nước không an toàn khi uống. Nó cũng có thể ăn mòn (hòa tan) ống kim loại. Nhiều nhà cung cấp nước thành phố tự kiểm tra độ pH của nước để theo dõi các chất có trong nước, có thể được biểu thị bằng độ pH thay đổi. Khi có chất gây ô nhiễm, các công ty nước xử lý nước của họ đảm bảo an toàn. 

Độ pH của nước ăn uống là bao nhiêu thì tốt?

2.2. Độ pH của một số loại nước phổ biến:

  • Nước vòi thường là khoảng 7,5
  • Máy lọc nước RO độ pH 5 đến 7
  • Nước đóng chai thông thường độ pH6,5 đến 7,5
  • Nước biển có độ pH 8

3. Nước ION kiềm tươi: Xu hướng mới

Nước ION kiềm tươi OH- đã trở thành một lựa chọn nước uống phổ biến trong vài năm qua. Một số người nói rằng uống nước có tính kiềm nhẹ – với độ pH từ 8 đến 10 – có thể cải thiện sức khỏe của bạn. Họ nói rằng nó có thể giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa, duy trì độ pH trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư. 

Độ pH của nước ăn uống là bao nhiêu thì tốt?

 Mặc dù có nhiều tuyên bố về sức khỏe được đưa ra bởi những người uống và bán nước kiềm, nhưng có rất ít bằng chứng khoa học cho thấy nước kiềm tốt cho sức khỏe hơn các loại nước uống khác. Nhưng có một vài nghiên cứu cho thấy nước kiềm có thể có lợi cho sức khỏe của những người đang mắc một số bệnh, như:

  • Trào ngược axit
  • Huyết áp cao, tiểu đường và cholesterol cao
  • Nước kiềm cũng có thể tốt cho cơ thể sau khi mất nước do tập thể dục.

Kiểm tra độ pH tại nhà 

Các nhà cung cấp nước trong thành phố thường làm tốt công việc giữ nước ở độ pH bình thường khoảng 7, do đó, thường không cần phải tự kiểm tra tại nhà. 

Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng vòi và đường ống của bạn có màu đỏ, trắng hoặc xanh lam, bạn có thể nên tự kiểm tra. Sự đổi màu này – cũng như bất kỳ sự đổi màu nào của nước uống của bạn – là dấu hiệu của sự ăn mòn do nước có tính axit. Ống bị ăn mòn nên được kiểm tra bởi một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp và thay thế nếu cần thiết. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ pH của nước uống tại nhà, tất cả những gì bạn cần là một bộ kiểm tra tại nhà. Chúng có nhiều hình thức khác nhau ở các mức giá khác nhau. 

Một số sản phẩm kiểm tra pH được đánh giá cao nhất là bút thử chất lượng nước. Bạn chỉ cần nhúng bút vào mẫu nước uống của bạn và một lát sau nhận được kết quả đọc pH chính xác. Nếu nước của bạn nằm trong phạm vi khuyến nghị của EPA từ 6,5 đến 8,5, thì bạn không cần phải lắng. Nếu pH nước uống của bạn nằm ngoài phạm vi an toàn, đó là lúc bạn nên hành động. Gọi cho công ty nước uống của bạn để thông báo với họ về kết quả kiểm tra của bạn. Với xu hướng sử dụng máy lọc nước ion nước kiềm tươi OH- ngày càng phổ biến, nhiều hộ gia đình lựa chọn máy lọc nước gia đình ion kiềm tươi để tiện sử dụng cho cả gia đình, vừa đảm bảo nguồn nước sạch vừa tốt cho sức khỏe.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound