Nhận biết táo mèo Việt Nam và táo mèo Nhái

Táo mèo là loại quả ưa chuộng của người Việt Nam ta, dùng cho việc ngâm thuốc hoặc ngâm rượu,… Táo mèo ở Việt Nam được trồng với số lượng lớn nhưng làm sao để mua được táo mèo chuẩn chất lượng, hãy đọc những thông tin sau để nhận biết được táo mèo ta và táo mèo Trung Quốc tràn ngập sang nước ta nhé!

Công dụng của táo mèo rất tốt cho hệ tiêu hóa, làm mát gan, lợi cho đường tiêu hóa. Những thông tin sau sẽ giúp bạn nhận biết được táo mèo ta nhé!

Nội dung chính

Nhận diện qua hình dạng và màu sắc của táo mèo ta

Sự khác biệt giữa táo mèo ta và táo mèo Trung Quốc

Sự khác biệt giữa táo mèo ta và táo mèo Trung Quốc

Thường loại táo Việt Nam là táo được mang xuống từ Sơn La, Hà Giang hay Mù Cang Chải. Loại táo này vỏ ngoài hơi sần, ráp, vỏ rất xanh. Còn táo mèo Trung Quốc thì vỏ ngoài nhẵn, to hơn, nhìn rất bóng.

Các chủ bán hàng thường trộn hai loại táo lẫn vào nhau. Sở dĩ có chuyện này là vì hiện nay trên các vùng vẫn trồng táo mèo, số lượng không còn nhiều. Mà chi phí vận chuyển lại lớn nên lãi không được nhiều. Thế nên các chủ hàng bán táo mèo hay ‘nhân tiện’ mua thêm ít táo mèo Trung Quốc trộn vào để có lãi hơn.

Nhận biết qua vị của táo mèo

Chọn mua táo mèo Đà Lạt tốt cho sức khỏe

Chọn mua táo mèo Đà Lạt tốt cho sức khỏe

Người nào hay nếm thử táo mèo thì sẽ biết ngay loại táo nội và táo nhập. Táo mèo ta có vị chua, hơi chát, ít vị ngọt. Trong khi đó, nếu là táo nhập thì quả xanh có vị chát mà quả chín thì lại ngọt. Chỉ cần nếm thử một quả là vị khác nhau rất rõ ràng.

Độ cứng hay mềm của táo mèo

Các chủ bán hàng cũng tiết lộ, nếu là táo mèo ta thì rất săn chắc, cho dù có héo thì vỏ sẽ săn lại. Còn táo Trung Quốc, chỉ cần khẽ bấm quả táo sẽ thấy lún, cảm giác mềm, xốp. Những quả táo này khi để lâu ngày không bị héo như táo mèo ta mà bị thối nhũn.

Hiện tại chưa có thống kê về độ an toàn của các loại táo mèo nhập từ Trung Quốc. Nhưng người tiêu dùng thông thái trước mắt hãy biết tự bảo vệ mình bằng cách căn cứ vào những đặc điểm nhận dạng trên để chọn cho mình được những quả táo an toàn, đáng đồng tiền bỏ ra.

Những thông tin trên hy vọng bạn sẽ nhận được lời giải đáp xứng đáng khi mua táo mèo tại các chợ siêu thị. Hy vọng bạn sẽ chọn mua được số táo mèo chuẩn và an toàn về chất lượng.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound