Phân biệt Nhẫn vàng Thật và Giả

Vào dịp cuối năm và sang năm mới, đây là thời điểm có nhiều cặp tình nhân kết hôn nhất. Và vật dụng trang sức không thể thiếu cho họ trong ngày cưới chính là nhẫn cưới. Thị trường đồ Thật Giả lẫn lộn khiến không ít cặp vợ chồng lo ngại về điều đó. Vậy làm sao để phân biệt được đâu là nhẫn cưới vàng Thật? Hôm nay, Thatgia.com xin gợi ý cho bạn những phương pháp nhận biết nhẫn vàng Thật Giả nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

Vàng cũng có nhiều loại khác nhau như vàng 24K, 18K, 14K, 10K. vàng 24K là vàng nguyên chất, vàng 18K có nghĩa là hàm lượng vàng chiếm 18/24 miếng (~75% = 7 tuổi rưỡi), vàng 14K sẽ có hàm lượng vàng là 14/24 (~58.3% = 6 tuổi), vàng 12K sẽ có hàm lượng vàng là 12/24 ~ 50% (5 tuổi) và vàng 10K sẽ có hàm lượng vàng là 10/24 ~41.7% (4 tuổi). Sau đây là những phương pháp giúp bạn phân biệt nhẫn vàng Thật Giả như sau:

Nội dung chính

Quan sát cặp nhẫn vàng

Phân biệt Nhẫn vàng Thật và Giả

Người ta vẫn hay nói vui, nhặt được vàng trên đường thì đứng từ xa cũng có thể phát hiện ra, chính vì vậy, nếu là vàng Thật thì tất nhiên nhìn thoáng qua bạn cũng có thể nhận biết được (những loại mạ vàng thì kiểm tra tới phần tiếp theo nhé). Nhẫn vàng thật thường có dấu hiệu như sau:

 • Kiểm tra các vết lồi lõm: Bạn sử dụng kính lúp để kiểm tra vàng. Vàng đã đủ độ già thì trên bề mặt sẽ mịn, không có các chấm nhỏ hoặc lồi lõm.
 • Kiểm tra sự đổi màu: Hãy chú ý đến những khu vực có chạm trổ, khắc hình, các cạnh của vàng xem có bị đổi màu không, nếu màu không khác biệt thì đó là vàng Thật, nếu có đổi màu xanh lá cây hoặc đen thì đó chính là vàng Độn.

Kiểm tra độ cứng của vàng

Phân biệt Nhẫn vàng Thật và Giả

Nếu bạn để ý, trong các bộ phim hay ngoài đời, mỗi khi người ta cảm nhận đây là vàng thì việc đầu tiên là họ sẽ cắn vào miếng vàng đó xem độ cứng của nó ra sao. Nhưng cắn làm sao để cho miếng vàng vừa đủ độ chín?

 • Cắn vàng với lực vừa đủ. Bạn chỉ nên tác dụng vào nhẫn vàng một lựa vừa đủ không nên quá mạnh kẻo răng chắc quá lủng vàng luôn nha!
 • Kiểm tra các dấu vết sau khi cắn. Nếu trên bề mặt vàng có để lại dấu răng bạn vừa căn thì là vàng Thật, nếu không để lại bất kỳ dấu vết gì thì là vàng Độn, bới vì vàng thật thường mềm hơn các kim loại khác.

Dùng nam châm kiểm chứng nhẫn vàng thật

Bạn chuẩn bị một cục nam châm gần thỏi vàng và test luôn. Nếu chiếc Nhẫn Vàng của bạn có dấu hiệu xê dịch về phía nam châm thì chắc chắn đây là vàng tạp chất rồi vì vàng Thật thì không có từ tính không thể bị hút bởi nam châm được. Nhưng lưu ý cách này cũng chưa cho bạn được câu trả lời chắc chắn được vì hiện nay, tình trạng làm Nhẫn Giả được những thương nhân làm một cách tinh vi và đầy mưu mẹo. Nhẫn Giả đó có thể không làm bằng kim loại có từ tính mà làm bằng tạp chất nào đó nhưng lại không có từ tính cho nên vẫn không bị hút bởi nam châm.

Kiểm trọng lượng của Nhẫn Vàng

Phân biệt Nhẫn vàng Thật và Giả

 • Cân trọng lượng của vàng. Một thợ kim hoàn bình thường có thể làm giúp bạn, bạn cần phải biết được trọng lượng tính bằng gam.
 • Cho vàng vào một lọ nước có số đo thể tích. Bạn có thể đo được thể tích của vàng dựa trên mực nước dâng lên, làm tròn thể tích đo được đến 2 con số.
 • Sử dụng công thức sau để tính toán tỷ trọng: tỷ trọng = khối lượng / thể tích tăng thêm. Vàng thật thường có tỷ trọng là 19g/ml. Ví dụ như là vàng của bạn nặng 38g, thể tích là 2ml nước. sử dụng theo công thức ta lấy 38/2= 19g, bằng với tỷ trọng của vàng thật.

Độ tinh khiết của vàng có những tỉ trọng như sau (tính bằng g/ml):

 • 14K – 12,9-14,6 g / ml
 • 18K vàng – 15,2-15,9 g / ml
 • 18K vàng trắng – 14,7-16,9 g / ml
 • 22K – 17,7-17,8 g / ml

Kiểm tra nhẫn vàng bằng gốm

Bạn hãy tìm một tấm hay mảnh gốm không tráng men để kiểm tra. Sau đó chà vàng lên bề mặt gốm. Quan sát thấy có vệt đen có nghĩa là Nhẫn Giả, trong khi có vệt vàng có nghĩa là Nhẫn Vàng Thật.

Kiểm tra Nhẫn Vàng bằng axit Nitric

Bạn chuẩn bị một đồ dùng bằng thép nhỏ như một chiếc cốc hoặc bát nhỏ sau đó đặt vàng trong, nhỏ một vài giọt axit nitric lên vàng và xem có phản ứng gì xảy ra không. Nếu vàng đổi thành màu xanh có nghĩa là kim loại mạ vàng, nếu không đổi màu hoặc hơi ngả thành màu nâu thì là Nhẫn Vàng Thật. Nhưng cách này hết sức lưu ý vì có thể gây hại cho vàng, không khuyến cáo dùng cách này để nhận biết Nhẫn Vàng Thật Giả nhé!

Như vậy, việc cưới là việc vô cùng trọng đại của tất cả những đôi vợ chồng. Vậy hãy chọn và nhận biết những cặp nhẫn cưới Thật một cách an toàn và hợp lý bạn nhé!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound