Phân biệt thuốc Thật Giả qua những dấu hiệu cơ bản

Ốm đau là chuyện bệnh tật khó đoán trước nhất của con người, chỉ khi bị bệnh chúng ta mới mua đến thuốc để về điều trị. Nhưng những năm gần đây, một loạt các cơ sở y tế đã bị bắt và đình chỉ kinh doanh vì buôn bán thuốc lậu, không rõ nguồn gốc và thuốc hết hạn vẫn bán cho người dân.

Phân biệt thuốc Thật Giả qua những dấu hiệu cơ bản

Chúng ta là những người dân vô tội, vì ốm đau bệnh tật mới nhờ đến các bác sỹ nhưng khi được bán thuốc về điều trị thì lại tác dụng ngược trở lại bởi đâu đó vẫn còn tình trạng thuốc Giả. Vậy làm sao để nhận biết thuốc Giả khi mua về sử dụng, các bạn có thể theo dõi các thông tin sau đây nhé!

Thuốc Giả đang là vấn nạn toàn cầu, đe dọa nghiêm trọng tới an toàn sức khỏe của mọi người. Việc phát hiện ra thuốc Giả là điều được nhiều người tiêu dùng đặc biệt quan tâm lúc này. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, đáng chú ý là thuốc Giả không những được rao bán đầy rẫy trên mạng mà còn được phát hiện ở trong chuỗi cung ứng hợp pháp ở các nhà thuốc lớn. Trong năm vừa qua Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương thuộc Bộ Y tế đã xử lý bằng các hình thức thu hồi, đình chỉ lưu hành không ít các loại thuốc Giả, thuốc kém chất lượng.

Điều đáng lo ngại là nhiều người tiêu dùng thường bỏ qua mối nguy hại tiềm ẩn từ thuốc Giả. Thuốc Giả không rõ nguồn gốc thường được sản xuất trong điều kiện thiếu vệ sinh với các thành phần thuốc không xác định dẫn đến người sử dụng có thể bị nhiễm độc. Thuốc Giả có thể bị đóng gói sai liều lượng, thành phần hoạt chất chính hoặc không có hoạt chất (active pharmaceutical ingredients – API) dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Mới đây Pfizer công bố cách giúp người tiêu dùng phân biệt hàng Chính Hãng với hàng Giả rất đơn giản. Công nghệ này lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng ở nhiều quốc gia khác trong khu vực, giúp người tiêu dùng an tâm với sản phẩm Chính Hãng. Bạn có thể kiểm tra sản phẩm bằng các bước như sau:

Cách nhận biết thuốc giả đơn giản, hiệu quả

Phân biệt thuốc Thật Giả qua những dấu hiệu cơ bản

Bước 1: Gỡ nhãn trên hộp thuốc, bệnh nhân sẽ thấy một mã xác minh 15 ký tự.

Bước 2: Xác minh sản phẩm bằng 1 trong 2 cách:

1. Xác minh bằng tin nhắn: Gửi mã xác minh qua tin nhắn đến số 8069, bệnh nhân sẽ nhận được 1 tin nhắn thông báo sản phẩm là hàng chính hãng hay không. Dịch vụ xác minh sản phẩm bằng tin nhắn chỉ được áp dụng tại Việt Nam.

Tin nhắn chỉ xác nhận hàng chính hãng một lần duy nhất, nếu bạn nhận được thêm tin nhắn, sẽ là 1 hướng dẫn khác. Khi đang ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, bạn sử dụng dịch vụ xác minh trực tuyến.

2. Xác minh trực tuyến: Bạn cũng có thể xác minh thuốc là hàng thật hay giả bằng cách vào website:

http://h.k16w.com/pfzviet. Nhập mã xác minh và ấn phím “validate”(“xác minh”), hệ thống sẽ kiểm tra sản phẩm và thông báo kết quả trên màn hình ngay sau đó.

Như vậy, với cách phân biệt thuốc Thật Giả như vậy, hy vọng rằng sẽ không phải nhận thêm những thông tin phản hồi nào từ người dân về tình trạng thuốc Giả nữa. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt nhé!

Nguồn: Internet

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound