Rủi ro bên trong túi sưởi Trung Quốc và những lưu ý khi sử dụng

Túi sưởi Trung Quốc được bán tràn lan trên thị trường với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên, sản phẩm này có độ rủi ro rất cao, có thể gây cháy nổ, hoặc gây bỏng cho người sử dụng. Để đảm bảo an toàn, lời khuyên cho bạn nên tìm mua những sản phẩm có chất lượng tốt để đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

Rủi ro khi sử dụng túi sưởi Trung Quốc

Đối với những túi sưởi Trung Quốc không đảm bảo chất lượng có thể ẩn chứa nhiều rủi ro khi sử dụng. Có hai nguyên nhân chính có thể dẫn đến tai nạn khi sử dụng các loại túi sưởi này.

  • Thứ nhất là do không khí lọt vào bên trong túi sưởi. Sau một thời gian sử dụng, lớp vải nhựa không hoàn toàn kín có thể khiến không khí lọt vào bên trong. Khi nhiệt độ tăng cao sẽ làm tăng áp suất bên trong túi, gây ra hiện tượng căng phồng bất thường. Lớp vỏ nhựa bên trong không chịu được áp suất lớn có thể bị bục, vỡ, khiến người sử dụng bị bỏng do dung dịch bên trong. Để khắc phục điều này đối với túi sưởi Trung Quốc và các loại túi sưởi khác, bạn có thể dốc ngược túi sưởi sao cho phần nút nhựa thoát khí ở trên. Sau đó mở nút nhựa và dốc túi ngược lại để phần dung dịch ép hết không khí ra ngoài, sau đó đóng nút nhựa lại như cũ.
Túi sưởi Trung Quốc kém chất lượng

Túi sưởi Trung Quốc kém chất lượng

  • Thứ hai là do rơ-le nhiệt, sau một thời gian sử dụng có thể bị hỏng và không thể tự động ngắt dòng điện. Khiến dung dịch bên trong tiếp tục bị đun sôi đến nhiệt độ quá cao và khiến người sử dụng bị bỏng, mặc dù túi sưởi không bị vỡ. Một số loại túi sửa chính hãng Việt Nam được trang bị tới 2, thậm chí 3 rơ-le nhiệt tha vì một chiếc như của Trung Quốc nhằm đảm bảo an toàn.

7 Lưu ý khi sử dụng túi ngủ đảm bảo an toàn

1 – Không để trẻ đến gần nơi cắm điện túi sưởi. Khi cắm điện không được để chỗ cắm điện quay xuống dưới, không sờ tay vào ổ cắm điện, không để gần trẻ em, không sử dụng khi đang cắm điện

2 – Không để trẻ nghịch túi sưởi. Trẻ em có thể chạy nhảy hay ngồi lên túi sưởi, trẻ còn dùng để ném nhau như một thứ đồ chơi, nếu làm bục túi sưởi dễ gây bỏng vì da trẻ rât mỏng. Tránh gây bục túi dẫn đến bị rò dung dịch, rò điện.

3 – Không dùng vật sắc nhọn vạch lên túi, không được để vật nặng đè lên túi, không ngồi lên túi. Tránh gây bục túi dẫn đến bị rò dung dịch, rò điện. Nếu túi đã bị rò rỉ tuyệt đối không được sử dụng.

4 – Nếu túi đã bị rò rỉ tuyệt đối không được sử dụng. Không đổ dung dịch trong túi ra ngoài, không dùng bất cứ dung dịch nào thay thế dung dịch chuyên dùng của túi để tránh xảy ra sự cố nguy hiểm.

5 – Túi sẽ tự động ngắt điện khi đạt độ nóng tối đa (khoảng 70 độ C). Để an toàn, nên rút điện sau khi cắm điện được 7-10 phút mới sử dụng.

6 – Khi cắm điện, đèn báo trên phích cắm báo sáng, nạp đủ nhiệt đèn sẽ tắt. Bạn cũng có thể không cần chờ đèn tắt, thay vì đó hãy dùng tay ước lượng độ nóng theo ý muốn.

7 – Nếu trên bề mặt túi bẩn có thể dùng khăn tẩm dung dịch tẩy nhẹ để lau sạch, không dùng chất tẩy mạnh tránh hư hại sản phẩm. Không được lau khi đang cắm điện, không được ngâm túi trong nước để giặt rửa.

Nếu túi bị ướt nhất định phải lau khô mới được cắm điện sử dụng.

Xem thêm:

Trên đây là một số lời khuyên khi sử dụng túi sưởi vào mùa này, nếu bạn có ý định mua một em túi sưởi ấm thì hãy chọn lựa hàng Việt Nam chất lượng và uy tín, rõ nguồn gốc và sử dụng đảm bảo theo nguyên tắc an toàn.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Linh Phụ Kiện Máy tính Thiết bị nghe nhìn Điện Thoại - Máy Tính Bảng
Cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản
5 bước chuẩn nhất để kiểm tra được iPhone nguyên seal hay không
iPhone nguyên Seal là gì? Cách nhận biết iPhone nguyên Seal
Cặp – Túi xách Giày – Dép Phụ kiện Thời trang Quần áo Trang sức Đồng hồ
5 cách nhận biết son Tom Ford thật giả bạn nên biết
Phân biệt sản phẩm Louis Vuitton thật giả
phan-biet-tu-xach-louis-chinh-hang
Cách phân biệt túi Louis Vuitton Thật – Giả
Rượu bia – Nước ngọt Sản phẩm từ Bơ, Sữa Đồ ăn
Phân biệt mận Mộc Châu và mận Trung Quốc
Phân biệt Hạt Dừa Nước – Thốt Nốt và Hạt Đác
Làm thế nào để phân biệt socola xịn và socola compound